Dòng loa Revel Ultima2 – Dòng loa cao cấp nhất của Revel

Ultima2 được đánh giá là dòng loa cao cấp nhất của thương hiệu Revel nổi tiếng. Dòng loa Revel Ultima2 có 4 model bao gồm 2 cặp loa cột là Loa Revel Ultima2 Salon2 và Loa Revel Ultima2 Studio2, Loa bookshelf Revel Ultima2 GEM2 và Loa center Revel Ultima2 Voice2. Các model này đều được sản xuất chính hãng tại Mỹ với chất lượng được đảm bảo với khả năng trình diễn âm thanh cực ấn tượng

Đặc điểm chung của dòng loa Revel Ultima2

Dòng loa Revel Ultima 2 được hãng thiết kế với tạo hình khá đơn giản nhưng không kém phần sang trọng và bóng bẩy. Phần thùng loa được làm từ chất liệu gỗ MDF chuyên dụng, hai mặt bên là hai tầm gỗ dán được phủ một lớp sơn bóng bẩy màu nâu đỏ. Hệ thống củ loa tại mặt trước của loa được thiết kế khá ấn tượng được bọc bởi lớp kim loại màu xám.

dong loa Revel Ultima2 doc dao

Dòng loa Revel Ultima2 được hãng áp dụng những công nghệ củ loa mới nhất, tiên tiến nhất của hãng. Dải âm treble của loa được đảm nhận bởi hệ thống củ loa tweeter sử dụng màng loa chất liệu Berryllium. Củ loa tweeter màng loa Berryllium này cung cấp cho dòng loa Revel Ultima2 dải âm âm treble trong sạch, sống động và chi tiết bất ngờ. Mặt khác, hệ thống củ loa mid, loa bass đều sử dụng chất liệu màng loa làm từ titan. Đây là một chất liệu màng loa cực nhẹ bền và đặc trưng với khẳ năng chống ăn mòn và chịu lực tốt đáp ứng tức thời với dao động của cuộn voice coil. Ngoài ra, chúng còn được tăng cường sức mạnh bằng việc trang bị hệ thống nam châm Neodynium từ tính cao giúp giảm thiểu tối đa hiệng nhiễu sóng cho dải âm trở nên trong và mượt mà hơn.

Loa cột Revel Ultima2

Dòng loa Revel Ultima2 với 2 cặp loa cột bao gồm Revel Ultima2 Studio2 và Revel Ultima2 Salon2.
Revel Ultima2 Salon2 là cặp loa 4 đường tiếng với hệ thống 6 củ loa bao gồm 1 tweeter 25.4mm, 1 midrange 100mm, 1 midbass có đường kinhsh 165mm và 3 củ loa bass có đường kính 200mm. Loa đáp ứng khoảng dải tần sâu và rộng từ 23Hz-45kHz, độ nhạy 86.4dB, trở kháng 6 ohm. Bộ mạch phân tần cắt tần tại 3 điểm tần số cắt là 150Hz,575Hz và 2.3kHz. Khối lượng của cặp loa này khá lớn lên đến 66.3kg mỗi chiếc giúp loa có thể chịu đựng được tác động mạnh và góp phần tái tạo âm thanh có mức ổn định cao. Cặp loa Revel Ultima2 Salon2 ngoài việc cải cách thiết kế còn được lột xác hoàn toàn so với cặp loa Ultima Salon tiền nhiệm.

CHERYL FLEMING

Revel Ultima2 Studio2 được thiết kế tương tự với cặp loa Ultima2 Salon2 trước đó nhưng với tạo hình kích thước nhỏ gọn và mềm mại hơn. Ultima2 Studio2 có kích thước ba chiều lần lượt là 1176x351x521mm, trọng lượng 50.9kg mỗi loa. Đây là cặp loa tương thích nhất dành cho mục đích xem phim nghe nhạc gia đình. Loa được thiết kế 3 đường tiếng với hệ thống 4 củ loa bao gồm 1 tweeter, 1 midrange và 2 củ loa bass. Loa đáp ứng khoảng dải tần từ 32Hz-45kHz, độ nhạy 87.7dB, trở kháng 6 ohm. Bộ mạch phân tần cắt tần tại 2 điểm lần lượt là 230Hz và 2kHz.

Loa bookshelf Revel Ultima2 GEM2

Loa bookshelf Revel Ultima2 GEM2 đặc trưng với thiết kế nhỏ gọn, được hãng áp dụng hầu hết các kỹ thuật tiên tiến được tối ưu trên dòng loa Ultima2. Ultima2 GEM2 có thể được dùng làm loa front, loa surround tùy biến mang đến cho người nghe một hệ thống âm thanh stereo hoặc hệ thống âm thanh đa kênh trình diễn khá tốt. Cặp loa bookshelf này được tạo hình với 2 phiên bản chủ đạo là màu black piano và màu mahogany sang trọng. Cặp loa bookshelf này được thiết kế điều chỉnh tự chọn với 2 chế độ bao gồm chế độ Off-axis khi treo loa trên tường hoặc On-Axis khi đặt trên bộ phận chân đế loa. So với những cặp loa ngang tầm giá khác, đây chắc chắn là cặp loa bookshelf hiend chất lượng tốt nhất

Revel Ultima2

Thông sốRevel Ultima2 GEM2
Thiết kếBookshelf
Kiểu3 đường tiếng
Củ loaTweeter: 1 x 25.4mm berryllium
Midrange: 1 x 100mm titan cone
Woofer: 1 x 200mm titan cone
Dải tần70Hz-45kHz
Độ nhạy86.4dB
Trở kháng6 ohm
Tần số cắt400Hz, 2.3kHz
Trọng lượng14.5kg
Kích thước615x305x137mm

Loa center Revel Ultima2 Voice2

dong loa Revel Ultima2 sang trong

Chiếc loa center này có hiệu suất trình diễn được hãng kiểm duyệt một cách khắt khe nhất về chất lượng để có thể tái tạo được những lời thoại mang tính chân thật. Ultima2 Voice2 với thiết kế khá nhỏ gọn dễ dàng trong việc kết hợp cũng như bày trí tại không gian gia đình 1 cách hợp lý. Loa được thiết kế 3 đường tiếng với hệ thống 4 củ loa mang đến sự ấn tượng về dải âm trầm với kỹ thuật xử lý âm trầm hiệu quả với dải âm có sự tách bạch mỏng manh và lan tỏa tạo cảm giác không gian mở rộng. Hệ thống củ loa với 1 tweeter chất liệu berryllium, 1 củ loa midrange và 2 củ loa bass sử dụng màng loa titan cho hiệu quả âm thanh cực kỳ bất ngờ ở khoảng dải tần 60Hz-45kHz với công suất lớn. Loa có kích thước ba chiều là 373x648x356mm, trọng lượng của loa là 28.2kg.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Magnum Dynalab MD 301

Đoàn Đang