Mẫu loa bookself nhỏ và vừa nào có thể ghép với Denon PMA 500

Làm thế nào để lựa chọn loa bookshelf cho ampli, đó là câu hỏi thường gặp đối với những ai mới chơi audio. Bài viết này trang tin Whathifi.vn sẽ gợi ý cho người chơi âm thanh một số mẫu loa bookself nhỏ và vừa nào có thể ghép với Denon PMA 500 phù hợp nhất. Mẫu ampli Denon PMA 500 là một mẫu ampli chất lượng có mức giá tầm trung đến từ thương hiệu Denon. Model này được nhà sản xuất trang bị bóng bán dẫn silicon Gain âm thanh nổi tích hợp. Đồng thời ampli có công suất đầu ra 40W ở trở kháng 8 Ohms, méo hài tổng là 0,03%. Thiết bị có thể đáp ứng dải tần số âm thanh trong khoảng từ 5Hz-75kHz với khả năng mở rộng âm thanh tuyệt vời.

loa dali zensor 1 hay

Mẫu loa đầu tiên mà chúng tôi muốn giới thiệu là loa Dali Zensor 1, đây là loa bookshelf có hai đường tiếng gồm một củ loa tweeter dome mềm có đường kính 25mm và một củ loa woofer màng giấy sợi gỗ có đường kính 133mm, cho âm thanh sạch tiếng, rõ ràng, tự nhiên nhất. Củ loa tweeter nhẹ dạng vòm, cung cấp tốt nhất độ phân giải để đảm nhiệm giải tần cao, gia tăng khả năng tái tạo âm thanh, kết hợp với cuộn dây voice-coil, giúp đáp ứng trong khoảng băng thông rộng mở hơn. Củ loa woofer 133mm kết hợp với tính năng cuộn dây voice-coil để hỗ trợ tối đa củ loa hình nón sợi gỗ, giúp tái tạo âm trầm một cách tỉ mỉ, nhờ đó, giúp điều chỉnh âm bass và kiểm soát tốt nhất. Dali Zensor 1 là một lựa chọn xuất sắc phù hợp cho mọi không gian phòng nghe, đặc biệt hơn nữa khi kết hợp nó cùng với ampli Denon PMA 500 trong hệ thống âm thanh vòm đa kênh như 5.1 chẳng hạn.

Loa Emotiva Airmotiv B1 hay

Đến nữa là mẫu loa Emotiva Airmotiv B1 có thiết kế gọn gàng và là loa Emotiva Airmotiv B1 ấu trúc hai đường tiếng còn thể hiện âm thanh đầy uy lực trong các phòng nghe có diện tích không quá lớn nhờ hệ thống củ loa gồm 2 củ loa là 1 củ loa tweeter đường kính 25x32mm và một củ loa woofer đảm nhận tần số thấp có đường kính 133,3mm. Loa có thể đáp ứng dải tần số âm thanh trong khoảng từ 48 Hz – 25 kHz (+/- 3 dB) được loa đáp ứng hoàn hảo với âm cao rõ ràng và mượt mà còn âm tần thấp chắc gọn và ấm áp. Củ loa tweeter của loa Emotiva Airmotiv B1 với màng loa dạng vòm được làm từ chất liệu ribbon mang lại phản ứng âm thanh tần số cao cân bằng và chính xác hơn những thiết kế củ loa tweeter thông thường. Còn củ loa woofer duy nhất của loa lại có khả năng mang lại âm trầm ít bị méo tiếng và rất lý tưởng cho hệ thống âm thanh vòm đa kênh nhờ màng loa hình nón với vòm SBR được làm từ sợi dệt độc quyền. Ngoài ra âm bass có điều kiện xuống sâu và đáp tiếng dứt khoát hơn nhờ lỗ đảo pha điều hòa luồng không khí phía trong thùng loa được đặt ở ngay mặt sau của loa Emotiva Airmotiv B1. Hệ thống mạch phân tần và các tụ phim cao cấp và cuộn cảm lõi không khí có điện trở chính xác đã giúp loa Emotiva Airmotiv B1 có thể bóc tách chính xác những âm điệu trong mỗi bản nhạc jazz cổ điển hay nhạc heavy metal và electronica kén tai khi kết hợp với ampli Denon PMA 500.

Loa Jamo C 93

Cuối cùng là mẫu loa Jamo C 93 có khả năng tương đồng về cách thiết kế hệ thống củ loa trong dòng loa bookshelf, C93 được Jamo áp dụng nhiều công nghệ đặc trưng của nhà sản xuất. Củ loa tweeter được áp dụng công nghệ đặc trưng từ nhà sản xuất như kỹ thuật TDR được áp dụng trong màng loa tweeter nhằm giúp âm thanh ở dải này có độ rộng mở và hài hòa với các dải âm thanh. Ngoài củ loa tweeter thì củ loa woofer cũng đợc tăng cường thêm công nghệ LDS mới, theo đó màng loa woofer được bổ sung thêm mộ gân nhúng ở màng loa, nhằm giúp âm trầm trung này trở nên mạnh mẽ và chắc chắn hơn. Ngoài ra, Jamo còn thiết kế màng loa cho cả hai củ loa tweeter và woofer này bằng chất liệu tổng hợp từ nhôm, titan và sợi gỗ. Với những chất liệu này nhà sản xuất đã tổng hợp hết những ưu điểm nổi trội như nhẹ, cứng và dễ dàng đáp ứng nhanh các tín hiệu âm thanh khác nhau. Nhờ vậy mà âm thanh ở cả hai dải cao và trung trầm trở nên chuẩn xác, trung thực và vô cùng tinh tế. Mặt sau của loa Jamo C93 còn được bổ sung thêm một lỗ thoát hơi hình tròn, sẽ có tác dụng giúp âm thanh phát ra nhẹ hơn mà không bị biến dạng âm. Nếu bạn đang tìm kiếm một cặp loa bookshelf với mức giá tầm trung và chất lượng âm thanh khá hoàn hảo có thể ghép với ampli  Denon PMA 500 thì Jamo C93 sẽ là một sự lựa chọn thông minh cho không gian giải trí gia đình bạn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Emotiva BasX A 100

Mộc Yên