“Phi vụ tiền giả” – Một bộ phim gây ấn tượng mạnh với người xem

Tài chính và tiền tệ vẫn luôn là một mảnh đất rất màu mỡ cho các nhà làm phim không chỉ của Holywood mà còn trên toàn thế giới. Và “sản xuất tiền giả” có lẽ là một trong những chủ đề hot nhất trong lĩnh vực tài chính và tiền tệ. Mặc dù đây là một hành vi phạm pháp và bản án dành cho những kẻ phạm tội là không hề nhẹ nhưng vẫn có nhiều kẻ bất chấp tất cả tạo nên nhưng phi vụ làm tiền giả trấn động.

Phim Gutenberg

Phim “Gutenberg” với tựa đề tiếng việt “Phi Vụ Tiền Giả” là một bộ phim hành động của Hong Kong khai thác tối đa về chủ đề nóng này. Tác phẩm có sự góp mặt của hai ngôi sao nổi tiếng trong làng giải trí Hoa ngữ đó là Châu Nhuận Phát và Quách Phú Thành. Sự chú ý của bộ phim được hướng đến Lý Vấn, một họa sĩ vô cùng tài ba có khả năng vẽ lại bất kỳ bức tranh của một họa sĩ nào một cách thuần thục và giống ý như thật. Tuy nhiên hắn đã bị bắt và bị giam giữ tại một nhà tù tại Thái Lan. Một thời gian sau đó, cảnh sát từ Hong Kong tới và áp giải hắn về quê nhà để tiến hành điều tra. Lực lượng cảnh sát muốn hắn tiết lộ tất cả thông tin về ông trumg của đường dây làm tiền giả có tên là Họa Sĩ. Thông qua lời khai thì câu chuyện giữa hắn và Họa Sĩ dần dần được tiết lộ. Người xem sẽ cảm thấy hơi buồn ngủ ở đầu bộ phim khi các trường đoạn khá dài dòng. Nhưng chỉ sau 30 phút, các tình tiết được đẩy lên nhanh hơn mang đúng chất hình sự.

Phim Gutenberg dep

Không chỉ sở hữu cốt truyền độc đáo và đầy bất ngờ, bộ phim còn ghi điểm nhờ dàn diễn viên tài năng. Ấn tượng nhất trong bộ phim phải kể đến Châu Nhuận Phát, anh hóa thân thành một ông trùm đầy khí chất, luôn chơi đẹp và giúp mọi người phát huy tối đa sở trường của mình. Hắn là một rất tuân thủ luật lệ giang hồ và cực kỳ quyết đoán trong mọi tình huống. Và qua vai diễn này, người xem mới có dịp chiêm ngưỡng một lần nữa nét uy vũ của Châu Nhuận Phát sau nhiều năm váng bóng trên phim trường. Đóng cặp với anh là Quách Phú Thành, nhưng có lẽ do sự xuất sắc của Nhuận Phát nên vai diễn này đã bị lu mờ đi rõ rệt. Phần hình ảnh của bộ phim được đầu tư rất tốt. Tông màu lạnh rất thích hợp với chủ đề tiền bạc trong phim. Bầu không khí trong phim không quá u tối mà được xen giữa nhiều tình tiết tâm lý của các nhân vật. Tuy phần hành động không xuất hiện quá nhiều và thường xuyên nhưng được thực hiện rất công phu, không kém phần màu lửa, ác liệt. Hình ảnh Châu Nhuận Phát hai tay hai súng lao vào vong vây của kẻ thù khiến nhiều người xem liên tưởng đến các cảnh quay của anh vào hơn chục năm trước.

Phim Gutenberg chat

Và một điểm cực ký ấn tượng trong phim đó là quy trình in, vẽ tiền giả rất chân thực. Từ việc tìm ra các loại mực cho tới loại giấy được mô tả rất tỉ mỉ, chi tiết. Những tờ tiền giả nhìn ý như thật và thậm chí còn hoàn hảo hơn. Nếu khán giả là một người yêu thích thể loại phim tâm lý, hình sự thì không thể bỏ qua tác phẩm này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Tyr III

Doãn Phương