Tư vấn phối ghép cho mẫu loa đình đám một thời JBL 120Ti

Không quá lạ khi những mẫu loa JBL được ra mắt cách đây khá lâu những vẫn được ưa chuộng. Cũng giống như những model nhà AudioSolutions hay Viva Audio thì những mẫu loa của JBL cũng chiếm được nhiều cảm tình của người chơi bởi khả năng tái tạo âm thanh tuyệt vời. Với mẫu loa đình đám một thời JBL 120Ti hiện vẫn đang được ưa chuộng và được người chơi âm thanh săn đón nhiều bởi khả năng tái tạo âm thanh miễn chê. Tuy nhiên ở bài viết này whathifi.vn không giới thiệu về mẫu loa JBL 120Ti mà đề cập tới vấn đề phối ghép cho model này. Vậy đâu là mẫu ampli phù hợp nhất với loa JBL 120Ti, bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc của người chơi âm thanh.

Đầu tiên là mẫu ampli Denon PMA-1520AE sử dụng nhiều linh kiện mới nhất nhằm mang đến cho người dùng một sản phẩm có chất lượng tốt. Ampli Denon PMA-1520AE được Denon dùng mạch khuếch đại công suất Single Push-Pull Circuit với transitor sò UHC-MOS-FET có khả năng chịu dòng cao cho công suất mạnh mẽ 2 x 70W tại 8 ohm. Đồng thời FET kép duy trì một điện áp không đổi ổn định cho UHC-MOS giúp hạn chế sự thay đổi giá trị thông số, âm thanh thu được sẽ chuẩn xác như lúc ban đầu. Model Denon PMA-1520AE hỗ trợ Super Audio CD và độ phận giải cao như FLAC HD hoặc DSD, PMA-1520AE tương thích tín hiệu hình 3D. Mặt khác, Denon PMA-1520AE sử dụng công tắc chuyển đổi MM/MC để có thể tương thích với tất cả những loại đầu đĩa than hiện nay, kể cả  dùng kim MM hay kim MC. Mẫu ampli này dễ dàng kéo được nhiều đôi loa trên thị trường hiện nay, đặc biệt là phù hợp với loa JBL 120Ti.

Mẫu thứ hai là ampli Marantz PM8005, model này được trang bị khung gầm chắc chắn 3 lớp giúp ampli hoạt động ổn định và loại bỏ mọi hiện tượng rung chấn có thể xảy ra. Model Marantz PM8005 ra mắt người dùng với hai phiên bản màu là màu đen và màu trắng bạc rất dễ lựa chọn để phối kết hợp trong không gian nghe. Nhà sản xuâst trang bị cho máy công nghê Current Feedback, đây là công nghệ khuếch đại hồi tiếp dòng này là công nghệ mạch khuếch đại đầu của hãng Marantz, nó sử dụng tốt các yêu cầu về phần mềm audio cấp cao đồng thời cung cấp khả năng tái tạo băng thông rộng có tốc độ cao. Model Marantz PM8005 được Marantz phát triển các bộ mạch riêng lẻ của nó để thay thế những mạch tích hợp chuẩn. Thiết bị còn tích hợp công nghệ HDAM bao gồm các thiết bị gắn kết bề ngoài riêng biệt và đường dẫn tín hiệu L/R rất ngắn, nó đóng vai trò như một Op-Amp và tăng hiệu suất của ampli, âm thanh tạo ra cũng tinh khiết hơn, giảm tối đa độ nhiễu. HDAM được sử dụng cho PM8005 là HDAM SA3. Mặt khác còn có Diot Shottky, đây là một loại diot cao cấp của Shottky, nó có khả năng đóng mở mạch rất nhanh, giúp cho hiệu suất của ampli tăng đáng kể, đặc biệt  khả năng chịu nhiệt của Diot Shottky rất tốt. PM8005 tích hợp biến thể hình xuyến nhiều ưu điểm hơn, cải tiến hơn, đảm bảo công suất tốt hơn đồng thời giúp giảm nhiễu và hạn chế rung chấn trong quá trình thiết bị hoạt động. Model này chính là mẫu ampli rất tương thích để phối ghép hoàn hảo với loa JBL 120Ti.

Cuối cùng là mẫu ampli PrimaLuna DiaLogue Premium, đây là mẫu ampli đèn tích hợp cao cấp của hãng. Model Dialogue Premium sử dụng tới 3 bóng đầu vào 12AU7 dành cho mỗi kênh và 4 đèn công suất EL34 ở bên ngoài thay vì 2 bóng, thiết kế 2 chế độ Ultralinear và Triode nằm trong một khung máy nặng 29kg. Đặc biệt với 2 ống ở giữa, người chơi có thể trải nghiệm điều mới mẻ bằng cách thay thế bóng khác. Model Dialogue Premium còn được bổ sung thêm một bộ lọc ô nhiễm điện tại vị trí đầu vào ampli. Bộ cung cấp điện một chiều DC trong ampli được xử lý để không một lượng nhỏ DC nào lọt vào nguồn điện AC có thể gây rung động trong các biến áp công suất và tạo ra nhiễu âm ngoài ý muốn. Để phục vụ cho việc kết nối với 1 subwoofer hãng đã thiết kế một đầu ra sub hay còn gọi là sub out tùy chỉnh theo nhu cầu người dùng. Hơn thế nữa, model này được cung cấp dây dẫn đồng mạ bạc pha lê, cách ly Teflon, thực hiện hàn dây điểm nối điểm…để đảm bảo chất lượng âm thanh được tốt nhất. PrimaLuna sử dụng điện trở audiophile lớp Takman nổi tiếng của Nhật Bản và tụ điện giấy thiếc Solen tinfoil SRC sản xuất tại Pháp cho mẫu Dialogue Premium này. Những ưu điểm kể trên cho thấy được rằng đây chính là mẫu sản phẩm ứng dụng rất tốt vào thực tiễn và là một mảnh ghép hoàn hảo cùng với loa JBL 120Ti để mang đến bộ dàn âm thanh chất lượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli PrimaLuna EVO 200

Mộc Yên

Vietnam Audio Content: