Dòng loa Audio Physic – Thiết kế ấn tượng

Được biết đến là một thương hiệu âm thanh với những tạo hình loa kích thước lớn, trình diễn rộng và cho chất âm có độ trung thực cao. Ngoài 2 dòng sản phẩm Audio Physic Classic và Audio Physic Cardeas thì hãng cũng tung ra thị trường nhiều những mẫu loa chất lượng khác như: loa Audio Physic Avantera plus+, loa Audio Physic Codex, loa Audio Physic Avanti, loa Audio Physic Virgo 25 plus+, loa Audio Physic Tempo plus và loa Audio Physic Step plus.
Những dòng sản phẩm được ra đời sau này đã được hãng cải tiến khá nhiều so với trước nhằm khắc phục tối đa những khuyết điểm của hãng. Có thể nói, mỗi sản phẩm của Audio Physic được trình làng đều mang đến một sản phẩm có tính chất chuyên môn cao, và luôn được giới audiophile quan tâm.

Loa Audio Physic Avantera plus+

Cặp loa đứng sàn Audio Physic Avantera plus+ mang tới khả năng trình diễn âm thanh ấn tượng trên toàn bộ khoảng dải tần mà loa đáp ứng. Loa có khả năng tái tạo âm thanh ở 1 khoảng dải tần khá rộng từ 28Hz-40kHz. Loa được thiết kế với 3,5 đường tiếng và 7 củ loa bao gồm 1 tweeter, 2 midrange và 4 bass được trang bị những công nghệ chất lượng nhất như công nghệ Hyper Holographic cone tweeter II giúp cải tiến rõ nét dải âm tần số cao với độ rộng và chi tiết hơn.Ngoài ra, hãng còn thiết kế cầu loa được làm từ chất liệu bạc cao cấp giúp xử lý tín hiệu nhiễu và xung chấn hình thành.
Nếu như ở dải tần số cao được hỗ trợ bởi công nghệ HHCT tiên tiến thì củ loa bass được đặt trong 1 buồng thiết kế đặc biệt từ chất liệu bọt gốm giúp kiểm soát đồng thời mang đến dải âm trầm có độ chính xác cao. Hãng cũng khuyến cáo người dùng lựa chọn ampli phối ghép với mức công suất thực đáp ứng trên 40W

Loa Audio Physic Codex

Với thiết kế kích thước ba chiều lần lượt là 1195x202x370mm, cặp loa này thừa hưởng những thiết kế chất lượng từ dòng loa Avanti, cặp loa Audio Physic Codex làm hài lòng được cả những đôi tai sành sỏi, dày dạn kinh nghiệm nhất. Nhìn trực diện, Audio Physic Codex vẫn giữ một thiết kế đặc trưng với các cạnh được vuốt cong đảm bảo những tiêu chuẩn âm học khắt khe. Không chỉ có thế, hệ thống củ loa mà hãng sử dụng 4 củ loa được đặt ở 4 khoang chứa riêng biệt thiết kế theo công nghệ HHCM. Đặc biệt hơn, củ loa bass với đường kính lớn được đặt ở mặt hông bên trái giúp loa cung cấp dải âm phân bố đều, rộng khắp phòng. Loa đáp ứng khoảng dải tần từ 28Hz-40kHz, độ nhạy 89dB.

Loa Audio Physic Avanti

Một thiết kế nổi bật dành được nhiều sự chú ý nữa của hãng đó là cặp loa Audio Physic Avanti. Đây là 1 trong những cặp loa được hãng lựa chọn để trình làng vào dịp kỷ niệm 30 năm thành lập. Chính vì lẽ đó, cặp loa này mang đến những cải tiến hoàn toàn mới, lạ nhưng vẫn không quên giữ những nét đặc trưng và tuân thủ những tiêu chuẩn âm học của hãng.

Điểm nổi bật nhất ở cặp loa này nằm ở thiết kế củ loa bass đường kính khá lớn, lên tới 200mm đặt ở bên hông hoạt động theo nguyên tắc push-push. Không chỉ có thế, những công nghệ độc quyền của hãng như công nghệ HHCM, thùng loa thiết kế theo tiêu chuẩn âm học và thiết kế hơi nghiêng về sau vẫn được hãng áp dụng triệt để. Loa có trọng lượng chỉ 24kg với 5 phiên bản màu sắc cho người dùng có thể lựa chọn. Đáp ứng khoảng dải tần từ 31Hz-40kHz và phối ghép ăn ý với những thiết bị khuếch đại có mức công suất thực nằm trong khoảng từ 30-180W

Loa Audio Physic Virgo 25 plus+

Rất nhiều người đã ngạc nhiên về sự ra đời của cặp loa Audio Physic Virgo 25 plus+. Đây là cặp loa được thiết kế cải tiến nhằm hoàn thiện những yếu điểm mà cặp loa Virgo 25 Plus trước đó chưa làm được. Điểm cải tiến đầu tiên đó là thiết kế thùng loa với vị trí củ loa bass bên hông được thiết kế vách hở bằng chất liệu bọt gốm đóng vai trò như đệm giúp giảm rung chấn tới mức tối đa. Không chỉ có thế, nghiên cứu giúp giảm rung chấn triệt để khi hãng trang bị hệ thống cầu loa được làm bằng chất liệu bạc cao cấp dòng nextgen của WBT. Dải âm bass được cải thiện rõ rệt với thiết kế 2 củ loa bass đặt đối xứng nhau ở 2 bên hông giúp dải âm có sức lan tỏa mãnh liệt đồng thời tái tạo dải âm bass cực chi tiết và chính xác.
Với những cải tiến đáng được kì vọng, Audio Physic Virgo 25 plus+ cung cấp dải âm chi tiết trong khoảng dải tần từ 30Hz-40kHz ở độ nhạy 89dB và mức trở kháng 4 ohms.

Loa Audio Physic Tempo plus

Nếu như bạn muốn tìm kiếm 1 cặp loa có khả năng trình diễn ấn tượng nhiều dòng nhạc khác nhau trên thị trường thì không thể bỏ qua Audio Physic Tempo plus. Với những thiết kế đề cao chất âm chi tiết, tách bạch và cực chính xác đã giúp Tempo plus mang lại những điểm mạnh riêng cho mình.
Hệ thống củ loa trang bị với 4 củ loa trong đó được chia làm 3 khoang riêng biệt với 2 củ loa bass thiết kế đối xứng được đặt chung trong 1 khoang. Những thiết kế chống rung giảm chấn được tăng cường thông qua việc thiết kế lớp đệm hình chữ U xung quanh bộ phận viền loa. Loa đáp ứng khoảng dải tần từ 32Hz-40kHz với chất âm đặc trưng với độ động lớn, sự cân bằng ở các khoảng dải tần tái tạo bởi các củ loa. Chính vì thế, Audio Physic Tempo plus có thể trình diễn ấn tượng nhiều thể loại nhạc khác nhau đặc biệt là những dòng nhạc đòi hỏi tiết tấu chính xác
Loa Audio Physic Step plus

Cặp loa cuối cùng được nhắc đến chính là Audio Physic Step plus. Đây là cặp loa được thiết kế bookshelf với 1 kích thước nhỏ gọn hơn nhiều so với những thiết kế loa thùng trước đó. Cộng với việc được thiết kế với 4 phiên bản màu sắc đặc trưng khác nhau giúp người dùng có thể có nhiều sự lựa chọn. Tuy nhiên, hãng vẫn giữ nguyên đặc trưng trong thiết kế thùng loa theo tiêu chuẩn của hãng và hoi nghiêng về sau giống như những mẫu loa thùng cùng hãng từng thấy. Đây cũng là 1 điểm khá độc đáo của cặp loa bookshelf này so với các thiết kế loa bookshelf khác trên thị trường. Loa đáp ứng khoảng dải tần khá rộng từ 50Hz-40kHz, độ nhạy 87dB và mức trở kháng 8 ohms.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Đoàn Đang