AudioQuest Niagara 5000, chiếc lọc nguồn mang thương hiệu Mỹ

Nguồn điện sạch là yếu tố cực kỳ quan trọng , quyết định nhiều đến việc hệ thống âm thanh có thể hoạt động ổn định và có được âm thanh sạch, tinh khiết nhất hay không. Và để có được nguồn điện sạch thì cần đến rất nhiều thiết bị như dây nguồn, ổ cắm nguồn và lọc nguồn. Nổi tiếng không chỉ tại thị trường Mỹ mà trên thị trường âm thanh thế giới, thương hiệu AudioQuest đã tạo nên rất nhiều sản phẩm chất lượng cao để có thể hỗ trợ khách hàng của mình xây dựng được hệ thống nguồn điện sạch và ổn định. Trong số đó, lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 là một sản phẩm được đánh giá cao về khả năng cung cấp năng lượng điện chất lượng đến cho hệ thống âm thanh và là lựa chọn hàng đầu của nhiều audiophile.

loc nguon AudioQuest Niagara 5000

Thiết kế bên ngoài của lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000

Thuộc dòng sản phẩm AC Power do AudioQuest sản xuất, lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 được đánh giá cao về tính thẩm mỹ của hình thức sản phẩm.

Vẫn sử dụng chất liệu hợp kim nhôm cao cấp giống như AudioQuest Niagara 1000 và AudioQuest Niagara 7000 cùng dòng, AudioQuest Niagara 5000 được nhà sản xuất xây dựng phần khung máy vô cùng chắc chắn, với thiết kế hình hộp chữ nhật và các cạnh được bo tròn mềm mại. Thoạt nhìn, model này giống như một chiếc ampli với kcish thước vừa phải và cân nặng chỉ 17.2kg.

Bề mặt khung máy được hoàn thiện bằng lớp sơn mày đen bóng vô cùng mạnh mẽ và tạo nên một vẻ ngoài hiện đại và sang trọng cho sản phẩm. Phần khung máy không chỉ đảm bảo tính thẩm mỹ cho AudioQuest Niagara 5000 mà cò là lớp bảo vệ an toàn cho toàn bộ hệ thống linh kiện điện tử bên trong.
AudioQuest Niagara 5000 sở hữu một thiết kế vô cùng đơn giản. Mặt trước của máy chỉ có sự xuất hiện của 1 công tắc và 2 đèn LED. Ở phía sau máy là 1 cổng cắm nguồn điện 20Amp, 1 công tắc on/off và 6 cặp ổ cắm cho các thiết bị âm thanh. Những ổ cắm này đều được làm bằng đồng nguyên chất và được mạ bạc tỉ mỉ giúp hạn chế oxy hóa và quá trình kết nối với dây nguồn được chắc chắn và linh hoạt hơn.

Toàn bộ chiếc lọc nguồn 17.2kg này được nâng đỡ trên hệ thống chân đế chắc chắn, giúp cho khung máy không tiếp xúc trực tiếp với mặt sàn hạn chế nhiễu xạ hiệu quả gây ảnh hưởng đến chất lượng nguồn điện. Ngoài ra, hiện tượng rung chấn cũng được giảm đáng kể.

loc nguon AudioQuest Niagara 5000 dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000

Nhà sản xuất AudioQuest tạo nên chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 với mục đích lọc toàn bộ nhiễu sinh ra trong nguồn điện và các thiết bị được cắm vào lọc nguồn. Chiếc lọc nguồn sẽ triệt tiêu toàn bộ nhiễu đó, bằng cách đưa xuống mát theo đường tiếp địa để loại bỏ hoàn toàn, nhờ vậy mà giữ được nguồn điện tinh khiết nhất cho hệ thống âm thanh.

Chiếc lọc nguồn này sở hữu hệ thống linh kiện điện tử chất lượng cao, với hệ thống các tụ điện được chế tạo đặc biệt, đem đến khả năng chống nhiễu ồn dòng điện và nhiễu ồn sóng radio một cách hiệu quả. Chính vì vậy, năng lượng mà thiết bị lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 sẽ cung cấp được nguồn năng lượng điện vô cùng sạch và nguyên vẹn.

Nhà sản xuất đã thiết kế cho chiếc lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 6 cặp ổ cắm chất lượng cao. Trong đó, 8 cặp ổ cắm Ultra-Linear Noise Dissipation System Power, dành cho những thiết bị tiêu thụ ít năng lượng hơn như pre ampli, máy tính hoặc bộ giải mã DAC. Còn lại là 2 cặp cho dòng điện lớn, sử dụng mạch chỉnh ngắn hạn, thiết kế dành riêng cho các thiết bị yêu cầu dòng siêu cao như loa siêu trầm hay ampli công suất. Số lượng ổ cắm nhiều như vậy, AudioQuest Niagara 5000 có thể cung cấp điện sạch được cho rất nhiều thiết bị âm thanh cùng một lúc.

loc nguon AudioQuest Niagara 5000 mat sau

Với khả năng chịu xung đầu vào cực mạnh, lên đến 6000V/3000A nhờ công nghệ chống xung lét lan truyền của hãng, lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 có thể đảm bảo được an toàn cho các thiết bị được kết nối và cho chính bản thân sản phẩm khi có sự cố bất ngờ xảy ra mà không hề bị hỏng.

Bên cạnh đó, chiếc lọc nguồn này có thể nhận biết được khi nào cường độ dòng điện vượt quá 140V, role dòng cao sẽ kích hoạt trong thời gian ngắn nhất để ngưng máy hoạt động, chống tăng áp và sau đó thiết bị sẽ tự hoạt động trở lại khi dòng điện trở về mức an toàn. Tính năng này góp phần đảm bảo sự an toàn cho các thiết bị âm thanh được kết nối với AudioQuest Niagara 5000.

Trong quá trình hoạt động, ampli có thể sẽ bị thiếu hụt năng lượng. Với khả năng có thể cung cấp điện cho ampli với nguồn điện lên đến 90amp, lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 là một giải pháp lí tưởng để giải quyết vấn đề thiếu năng lượng cho ampli khi được kết nối chung với lọc nguồn.

loc nguon AudioQuest Niagara 5000 chat

Không chỉ có vậy, lọc nguồn AudioQuest Niagara 5000 được nhà sản xuất định mức dòng lớn nhất đó là: 20amp cho điện áp 120V và 16amp cho điện áp 220V. Ngoài ra, model này còn được tích hợp chế độ Standby giúp tiết kiệm điện năng một cách hiệu quả.

Sự kết hợp hoàn hảo giữa các kỹ thuật cùng với những công nghệ tiên tiến của AudioQuest, đã tạo nên một AudioQuest Niagara 5000 cao cấp với những tính năng vô cùng ấn tượng, chinh phục được không ít khách hàng khó tính.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 99: Review Lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000

Linh Nguyễn