AudioQuest NRG-1000, dây nguồn chất lượng cho hệ thống âm thanh

Với những người chơi audio, họ luôn chú tâm đến nguồn điện cho hệ thống âm thanh, bởi các thiết bị audio được cung cấp nguồn năng lượng điện sạch và ổn định sẽ giúp thiết bị đó phát huy được hết khả năng tái tạo âm thanh của mình, đem đến cho người dùng những trải nghiệm nghe chất lượng nhất. Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là một sản phẩm do AudioQuest – Thương hiệu phụ kiện âm thanh hàng đầu đến từ Mỹ sản xuất. Với thiết kế tiên tiến, hiện đại, dây nguồn AudioQuest NRG-1000 có khả năng truyền dẫn năng lượng điện một cách nhanh chóng, sạch và ổn định đến với thiết bị âm thanh, cùng với mức giá vô cùng hợp lí.

Thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudioQuest NRG-1000

day nguon AudioQuest NRG-1000

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 là một sản phẩm nằm trog dòng dây nguồn AC Power Cables do AudioQuest sản xuất. Model này sở hữu cho mình một vẻ ngoài mang đậm phong cách truyền thống của hãng, với lớp ngoài được bện chéo chắc chắn từ các lớp vật liệu có độ bền cao, chịu lực cực tốt, bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong.

Chiếc dây nguồn dòng AC Power Cables này sở hữu cho mình một màu sắc riêng biệt đó là màu đen kết hợp với màu nâu, tạo nên sự nhẹ nhàng và sang trọng cho sản phẩm. Với màu sắc này, dây nguồn AudioQuest NRG-1000 sẽ phù hợp với mọi nội thất không gian.

Hiện tại, nhà sản xuất AudioQuest giới thiệu dây nguồn AudioQuest NRG-1000 ra thị trường với 3 mức chiều dài, đó là 0.9m, 1.8m và 3m. Việc tạo nên những chiếc dây nguồn AudioQuest NRG-1000 với những kích thước chiều dài khác nhau, đã đem đến cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, kết nối thiết bị âm thanh với nguồn điện cũng được linh hoạt hơn.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest NRG-1000

day nguon AudioQuest NRG-1000 dep

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 sở hữu phần lõi dây được làm từ kim loại chất lượng cao có khả năng dẫn điện cực tốt đó là đồng PSC+. Đây là phiên bản đồng nâng cấp từ đồng PSC của AudioQuest, cùng công nghệ xử lí kim loại đặc biệt của hãng, đem đến bề mặt dây mịn màng và tinh khiết hơn rất nhiều. Nhờ vậy, rang giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại sẽ được giảm thiểu đáng kể, méo tiếng được loại bỏ và tín hiệu điện được truyền dẫn nhanh chóng, đầy dủ hơn rất nhiều so với các sợi dẫn bằng đồng OFHC, OCC, 8N.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất chế tạo dây dẫn dạng sợi rắn đã giúp ngăn chặn hiện tượng tương tác sợi thường thấy ở những dây dẫn sợi bó, giúp cho năng lượng điện trong quá trình chuyển tải từ nguồn điện đến thiết bị âm thanh không bị biến dạng.

Ở mẫu dây nguồn này cũng không thể thiếu đi chất cách điện để bao bọc phần sợi dẫn. Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng vật liệu Polyethylene để làm chất cách điện. Đây là vật liệu lành tính hấp thụ cực ít năng lượng. Khi được bao quanh sợi dẫn làm ống cách điện PE, khí nitro sẽ được bơm vào bên trong hình thành túi khí trong cáp. Túi khí này chính là chất điện môi cách điện cực tốt nhờ đó mà không hề có năng lượng nào bị hấp thụ hay giải phóng đi, nhờ đó mà tín hiệu không bị biến dạng, và nguồn điện được cung cấp đến thiết bị âm thanh được đầy đủ nhất.

day nguon AudioQuest NRG-1000 tot

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 sở hữu cấu trúc dây Counter-Spiral, kiểu xoắn ốc. Ở cấu trúc này, các sợi dây dẫn sẽ được đan xoắn lại với nhau theo một hướng, tạo sự ổn định giữa dây âm và dây dương, thể hiện đúng nguyên lý thiết kế của nhà sản xuất AudioQuest. Với thiết kế này,dây nguồn AudioQuest NRG-1000 sẽ truyền dẫn được nguồn năng lượng mà truyền tải mạnh mẽ và rõ ràng hơn rất nhiều.

Đặc biệt hơn, nhà sản xuất AudioQuest còn trang bị cho dây nguồn AudioQuest NRG-1000 thiết bị từ hóa điện môi DBS. Thiết bị DBS này được sẽ thực hiện nhiệm vụ là sắp xếp các phân tử điện đang lộn xộn theo chiều nhất quán, giúp tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn, đảm bảo cho quá trình truyền dẫn tín hiệu sẽ không xảy ra tình trạng sai lệch hay thời gian trễ quá nhiều. Và việc lưu trữ năng lương trong các lớp cách điện cũng sẽ được loại bỏ một cách hiệu quả.

Đồng thời, thiết bị DBS này còn giúp rút ngắn thời gian của quá trình “break-in”. Đây là thời gian dây khi mới mua về sẽ được hoạt động liên tục để có thể truyền dẫn được tín hiệu với chất lượng tốt nhất. Và nhờ DBS thì quá trình này sẽ không mất quá nhiều thời gian để người dùng có được model hoạt động với hiệu suất ấn tượng. Pin 72V được trang bị cho thiết bị DBS này thì người dùng có thể yên tâm không cần “break-in” cho dây lại từ đầu, vì pin có thể dùng được trong nhiều năm.

day nguon AudioQuest NRG-1000 chat

Model này được nhà sản xuất trang bị jack cắm 3 chân, được kết nối với dây dẫn bằng công nghệ Cold-Welded độc quyền của AudioQuest, đảm bảo tính toàn vẹn cho cấu trúc dây dẫn khi kết nối với jack cắm. Ngoài ra, để hạn chế oxy hoa và tăng sự nhanh nhạy và chuẩn xác hơn cho các kết nối với thiết bị âm thanh, nhà sản xuất còn tiến hành mạ bạc tỉ mỉ tại các điểm tiếp xúc của jack cắm.

Một mẫu dây nguồn chất lượng sẽ là trợ thủ đắc lực cho hệ thống âm thanh và với dây nguồn AudioQuest NRG-1000, những thiết bị âm thanh của bạn sẽ nhận được nguồn điện sạch và ổn định đáng kinh ngạc.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Linh Nguyễn