AudioQuest Wild Dog, dây tín hiệu đẳng cấp đến từ AudioQuest

Thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ đã giới thiệu đến cho người hâm mộ một dòng sản phẩm dây tín hiệu Subwoofer Cables được sản xuất dành riêng cho loa siêu trầm. Từ khi được tung ra thị trường đến nay, những sản phẩm trong dòng vẫn là sự lựa chọn của không ít người chơi audio trên toàn cầu. Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog là sản phẩm đứng vị trí cao nhất trong dòng Subwoofer Cables của AudioQuest, về chất lượng và giá thành. Với thiết kế đẹp mắt cùng những tính năng thật sự nổi trội, dây tín hiệu AudiQuest Wild Dog sẽ rất đáng để các audiophile gửi gắm niềm tin.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog

Chỉ cần nghe cái tên dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog là chắc hẳn người dùng đã hình dung được năng lực truyền tải tín hiệu vô cùng mãnh liệt của model này, giống như sức mạnh của loài chó hoang, và trí thông minh tiềm ẩn của nó, mà nhà sản xuất đã lấy cảm hứng và đặt tên cho chính sản phẩm này.
Giống như “đàn em” trong series dây tín hiệu Subwoofer Cables của AudioQuest, AudioQuest Wild Dog cũng sở hữu thiết kế dây hình trụ tròn dài. Tuy nhiên, không sở hữu vỏ cứng PVC như AudioQuest Greyhound, hay cả vỏ dây bện chéo và vỏ nhựa PVC như AudioQuest Husky, mà AudioQuest Wild Dog chỉ sở hữu duy nhất thiết kế vỏ dây được bện chéo giống như xác rắn từ các lớp vật liệu màu xanh và đen ấn tượng.
Tạo hình lớp áo khoác bên ngoài này đã giúp dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog ghi điểm về tính thẩm mỹ, đồng thời được đánh giá cao về đặc tính bền bỉ, dẻo dai và chịu lực cực tốt. Nhờ đó, lớp vỏ bện này sẽ định hình được cấu trúc dây bên trong và không để các tác động bên ngoài ảnh hưởng đến chất lượng cung cấp tín hiệu của AudioQuest Wild Dog.
Ở mẫu dây tín hiệu này, phần jack cắm có thiết kế đặc biệt nhất, khá lạ mắt và đẹp. Tên sản phẩm Wild màu trắng được in nổi trên nền sơn màu xanh bao phủ phần jack cắm của dây, để người dùng phân biệt được sản phẩm và cũng là điểm nhấn cho thiết kế bên ngoài của AudioQuest Wild Dog.

Hiện nay, dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog được tung ra thị trường với nhiều kích cỡ chiều dài, từ 2m đến 20m. Người chơi audio có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình. Cấu trúc dây và chất lượng dây không đổi dù ở bất cứ mức độ dài nào của dây.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog

AudioQuest Wild Dog là mẫu dây tín hiệu analog dành cho loa siêu trầm cao cấp nhất của AudioQuest. Mẫu dây tín hiệu này sở hữu cấu trúc dây dạng Triple-Balanced, cung cấp khả năng truyền dẫn những tín hiệu cân bằng.
Ở model này, nhà sản xuất đã sử dụng bạc PSS – kim loại chất lượng cao nhất của AudioQuest để chế tạo nên các dây dẫn dạng sợi rắn. Trong thiết kế phần lõi dây, sợi dẫn rắn là điểm độc đáo, riêng biệt của AudioQuest. Và ở dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog, sợi dẫn bạc rắn ngăn cản hiệu quả sự tương tác điện và từ giữa các dây dẫn, nguyên nhân chính gây nên méo tín hiệu. Sợi dẫn rắn giúp cho dây tín hiệu có thể chuyển tải được đến loa siêu trầm những tín hiệu âm thanh chân thực và tự nhiên.
Công nghệ xử lý kim loại độc quyền của AudioQuest đã đem đến cho các sợi dẫn này bề mặt dây đạt đến độ hoàn hảo về mịn màng và tinh khiết, đã giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại. Nhờ đó, méo tín hiệu gần như được loại bỏ hoàn toàn và âm tranh trở nên rõ nét hơn rất nhiều so với đồng OFHC, OCC, 8N và các loại đồng khác.

Thêm vào đó, dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog sở hữu ống cách điện được làm từ FEP (Flouro- Polymer), đây là chất rắn hấp thụ năng lượng ít hơn rất nhiều so với các chất rắn cách điện khác. Khí nitro được bơm vào bên trong ống cách điện này, tạo nên lớp không khí bao quanh dây dẫn. Không khí thì không hề hấp thụ năng lượng của dây dẫn, do đó mà không xảy ra tình trạng năng lượng bị tích trữ sau đó bị giải phóng đi gây nên biến dạng âm thanh như thường thấy ở nhiều dây cáp trên thị trường. Và FEP Air-Tubes giúp giữ vững cấu trúc hình học cho cả dây dẫn âm và dương.
Mặt khác, AudioQuest còn sử dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cho dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog. Ở model này, NDS được xây dựng với 4 lớp vật liệu tổng hợp chứa carbon và lá kim loại, bao bọc lấy các dây dẫn bên trong, ngăn sự xâm nhập của nhiễu sóng radio, để tín hiệu âm thanh không bị nhiễm bẩn. Các lớp vật liệu này sẽ tiến hành biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng, sau đó hấp thụ và tiêu hao năng lượng ấy đi. Và kết quả là người dùng sẽ cảm nhận được những âm bass với độ tinh khiết cao.
Hơn nữa, thiết bị từ hóa điện môi DBS có pin dung lượng lớn 72V, được tích hợp sẵn trên dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog, hỗ trợ đắc lực cho model này xử lí được những tín hiệu âm thanh sạch và chất lượng nhất. Thiết bị DBS này sẽ tạo nên từ trường mạnh và ổn định xung quanh dây dẫn, khiến cho tín hiệu được chuyển tải không bị sai lệch hay chậm chễ. Đồng thời, DBS sẽ giúp rút ngắn thời gian break-in cho dây, để AudioQuest Wild Dog có thể cung cấp được những tín hiệu âm thanh hay nhất.

Dây tín hiệu AudioQuest Wild Dog có phần jack cắm RCA và XLR được làm từ đồng đỏ và được mạ bạc tỉ mỉ, để hạn chế oxy hóa và tăng độ chính xác và nhanh nhạy cho các kết nối với loa siêu trầm. Chưa hết, công nghệ Cold – Welded độc quyền của AudioQuest cũng được ứng dụng để kết nối phích cắm với dây dẫn, giúp hạn chế được các hiện tượng tiêu cực thường xuất hiện ở hàn nhiệt.
Là một sản phẩm cao cấp, AudioQuest Wild Dog sẽ là đối tác hoàn cho mọi mẫu loa siêu trầm có mặt trên thị trường. Và những audiophile đầu tư cho hệ thống âm thanh của mình model này sẽ nhận lại được những âm trầm mạnh mẽ và uy lực hơn bao giờ hết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn