AudioQuest Wolf, dây tín hiệu cao cấp cho loa siêu trầm

AudioQuest là một hãng sản xuất phụ kiện âm thanh đến từ nước Mỹ, được mệnh danh là xứ sở cờ hoa. Không phải là thương hiệu trẻ tuổi trên thị trường âm thanh mà AudioQuest đã có gần 4 thập kỷ phát triển trong lĩnh vực này và đã có chỗ đứng cho riêng mình, chiếm lĩnh được sự ủng hộ mạnh mẽ của đông đảo các audiophile, bởi khả năng đáp ứng được nhu cầu cao của người dùng từ hình thức dây đến chất lượng dây. Dây tín hiệu AudioQuest Wolf là một sản phẩm chất lượng cao của AudioQuest, nằm trong series Subwoofer Cables độc đáo, đầy thú vị của hãng. Đây sẽ là một cái tên tiềm năng để dẫn truyền những tín hiệu tốt nhất đến cho loa subwoofer thực hiện các màn trình diễn âm bass mạnh mẽ.

day tin hieu AudioQuest Wolf

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Wolf

Mang tên của một loài động vật vô cùng mạnh mẽ và có trí thông minh vượt trội, Wolf chính là chó sói. Việc lấy tên của loài động vật này đặt cho sản phẩm của mình, AudioQuest đã thể hiện được hết sự mong đợi về sức mạnh truyền tải tín hiệu vượt trội, cùng khả năng kết nối thông minh với mọi loa subwoofer có mặt trên thị trường của dây tín hiệu AudioQuest Wolf do chính mình tạo ra.

Giống như AudioQuest Irish Red, AudioQuest Boxer và AudioQuest Husky cùng dòng Subwoofer Cables, mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wolf cũng sở hữu thiết kế vỏ theo từng chiều dài của dây. Ở độ dài từ 2m đến 5m, người dùng có thể tìm kiếm dây tín hiệu AudioQuest Wolf với lớp vỏ bên ngoài được bện chéo chắc chắn với nhau giống như xác rắn, từ các lớp vật liệu màu đen bạc.

Vẫn là tông màu đó, tạo hình vỏ cứng từ nhựa PVC với các đường kẻ sọc đen và màu bạc xen kẽ nhau là lớp vỏ ngoài cho những dây tín hiệu AudioQuest Wolf có độ dài từ 8m đến 20m. Ở bất cứ cách xây dựng vỏ nào thì dây tín hiệu AudioQuest Wolf vẫn đảm bảo được tính thẩm mỹ cho dây và giúp bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong trước tác động xấu từ ngoại cảnh.

day tin hieu AudioQuest Wolf dep

Tại các jack cắm bắp chuối XLR và RCA của AudioQuest Wolf đều được phủ sơn màu đen mạnh mẽ, và trên thân jack cắm còn được in tên sản phẩm, để giúp người dùng phân biệt được với các model cùng dòng. Tại các điểm tiếp xúc với thiết bị âm thanh của jack cắm còn được mạ bạc tỉ mỉ để không xảy ra tình trạng oxy hóa, đồng thời giúp cho các kết nối chất lượng hơn. Và công nghệ hàn nguội được ứng dụng, không chỉ giúp AudioQuest Wolf có được những jack cắm chắc chắn và hạn chế được những biến dạng dây không mong muốn.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Wolf

Dây tín hiệu AudioQuest Wolf sở hữu phần dây dẫn bên trong được làm từ đồng mạ bạc 10% và được thiết kế theo dạng sợi rắn. Đồng mạ bạc, cùng với công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest đã đem đến cho các dây dẫn bề mặt vô cùng trơn nhẵn, độ tinh khiết cao, giúp cải thiện tốc độ chuyển tải tín hiệu một cách nhanh chóng và chính xác. Thiết kế đồng mạ bạc là một giải pháp tiết kiệm chi phí hoàn hảo của AudioQuest trong việc đảm bảo hiệu suất ấn tượng của những sợi dẫn này gần giống như dây dẫn bằng bạc rắn và giá thành rẻ hơn rất nhiều.

day tin hieu AudioQuest Wolf tot

Có một thực tế, các dây dẫn thông thường dạng sợi bó đều xảy ra tình trạng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn gây biến dạng âm thanh. Và dây dẫn rắn sẽ giúp AudioQuest Wolf dẫn tải được những tín hiệu tự nhiên, đầy đủ và tinh khiết đến với loa siêu trầm, để loa có những màn trình diễn âm bass mạnh mẽ nhất.

Ở mẫu dây tín hiệu dành cho loa siêu trầm này, AudioQuest đã xây dựng cấu trúc dây theo dạng Triple-Balanced. Cấu trúc dây này gồm 3 sợi dẫn được kết lại với nhau theo cấu trúc cân bằng, đem đến khả năng truyền dẫn những tín hiệu có độ nhiễu thấp. Và dù ở dây dẫn âm hay dây dẫn dương, cùng kết thúc tại jack cắm RCA hay XLR đều có độ méo tiếng thấp như nhau.

Dây tín hiệu AudioQuest Wolf sở hữu ống cách điện được làm từ Fluoro-Polyer. Và nhà sản xuất tiến hành bơm khí nitro vào bên trong hình thành nên lớp không khí bao quanh sợi dẫn. Không khí thì không hấp thụ năng lượng và FEP là chất cách điện rắn tốt và hấp thụ siêu ít năng lượng so với các vật liệu khác. Việc sử dụng ống cách điện không khí FEP này hầu như không có gì ngoài không khí xung quanh sợi dẫn. Điều này sẽ không còn xuất hiện hiện tượng lưu trữ năng lượng và giải phóng năng lượng gây méo tín hiệu, cải thiện sự tập trung của âm thanh trong quá trình chuyển tải.

Không chỉ có vậy, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS đặc biệt của AudioQuest được ứng dụng trên mẫu dây tín hiệu AudioQuest Wolf này. Công nghệ NDS này như một tấm lá chắn với 4 lớp carbon và lá kim loại bao quanh phần lõi dây, ngăn không cho nhiễu sóng radio xâm nhập vào bên trong. Các lớp carbn và lá kim loại này sẽ biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng và sau đó tiêu hao năng lượng ấy một cách hiệu quả. Công NDS sẽ giúp cải thiện hiệu quả độ tinh khiết của tín hiệu âm thanh mà AudioQuest Wolf dẫn truyền.

day tin hieu AudioQuest Wolf chat

Đặc biệt nữa, thiết bị từ hóa điện môi DBS độc đáo của AudioQuest được tích hợp trên mẫu dây tín hiệu này. Với DBS, những phân tử điện lộn xộn trên bề mặt dây dẫn sẽ đước sắp xếp theo một chiều nhất quán, và một môi trường tĩnh điện ổn định mà mạnh mẽ sẽ được tạo nên xung quanh sợi dẫn. Đặc điểm này là yếu tố ngăn không để tín hiệu âm thanh bị nhiễm nhiễu sóng tần số vô tuyến. Chưa hết, DBS còn giúp rút ngắn thời gian chạy già dây, giúp AudioQuest Wolf nhanh chóng có được khả năng truyền dẫn tín hiệu âm thanh mạnh mẽ và hay nhất.

Người ta thường nới “tiền nào của ấy” và với mức giá tương đối cao, dây tín hiệu AudioQuest Wolf thật sự là một sản phẩm đáng được lựa chọn, để nâng cấp cho loa siêu trầm trong bất cứ hệ thống âm thanh từ nghe nhạc đến xem phim.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka, AudioQuest Diamond

Linh Nguyễn