Bản render chính thức của chiếc máy ảnh Nikon Z6 bị lộ trước ngày ra mắt

Mặc dù phải đến ngày 23/08 mới chính thức được giới thiệu trên thị trường, nhưng vào ngày 22/08, chiếc máy ảnh thế hệ mới Nikon Z6 không gương lật đã bị lộ ảnh render. Ngay khi bị rò rỉ sản phẩm này đã lập tức tạo lên một con “sóng ngầm” bàn tán trong cộng đồng những người mê chụp ảnh nhờ thiết kế thông minh, báo hiệu cho sự đổ bộ cực “hot” của thiết bị này.

May anh Nikon Z6

Được thiết kế với cảm biến Full-frame đầu tiên của Nikon, máy ảnh Nikon Z6 là chiếc máy ảnh không gương lật được coi là “tiếng pháo” mở màn khai cuộc cho “cuộc chiến mirrorless” giữa hãng này với đối thủ Sony. Nikon Z6 được dự đoán sẽ tạo được tiếng vang rất nổi tiếng nhờ có tới 2 phiên bản sử dụng 2 cảm biến khác nhau để có thể tiếp cận với nhiều khách hàng nhất có thể.
Vậy điều gì làm nên sự khác biệt của mẫu máy ảnh này để nó xứng tầm đối chọi với dòng Sony A7 III. Z6 sẽ có cảm biến 24MP, còn phiên bản cao cấp hơn Z7 sẽ là một “D850 không gương lật” với cảm biến 45MP, xác định đối thủ là mẫu Sony A7R III.

May anh Nikon Z6 dep

Về mặt thiết kế hình thức bên ngoài thì Nikon Z6 sở hữu báng cầm rất lớn, tương đồng với các máy DSLR hiện tại của Nikon. Thân máy được làm từ vật liệu magie với bề mặt sần sùi. Để điều chỉnh chế đố người dùng cần chỉnh hệ thống các nút bấm ở phía mặt sau và cần xoay “Joystick” để điều khiển điểm lấy nét. Trong khi đó, từ bản render có thể thấy mặt trên máy có một màn hình E-ink giống với bộ đôi X-H1 và GFX-50s của nhà sản xuất máy ảnh Fujifilm. Thiết bị này cũng tốn rất ít năng lượng do màn hình được thiết kế sử dụng ít điện năng. Thậm chí khi máy đã tắt nguồn, người dùng vẫn có thể kiểm tra được các thông tin cơ bản của chiếc máy ảnh này.

May anh Nikon Z6 chat

Ngoài ưu điểm nhỏ gọn, thì người dùng nên kết hợp sản phẩm mới này với ống kính Nikkor AFs 24-70mm f4G dành cho Z-mount với vòng filter đầu lớn tới 72mm để đạt được trải nghiệm hình ảnh ấn tượng nhất.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Saga I

Thu Hương