Bộ giải mã DAC Arcam (Dòng con của rSeries)

Mang đến những dòng sản phẩm có chất lượng cao làm hài lòng nhiều người hâm mộ. Không chỉ phát triển trong lĩnh vực thiết bị khuếch đại âm thanh, những bộ giải mã DAC của Arcam nghiên cứu cũng mang lại nhiều sự độc đáo và nhận được những sự khen ngợi từ phía người dùng

Bộ giải mã DAC Arcam đến nay đã cho ra mắt 2 sản phẩm đó là Bộ giải mã Arcam irDAC-II và Bộ giải mã Arcam rBlink. Những bộ giải mã này luôn mang đến khả năng giải mã tín hiệu âm thanh từ tín hiệu kỹ thuật số sang tín hiệu analog với chất lượng cao.

Những đặc điểm và tính năng nổi bật của bộ giải mã DAC Arcam

Bộ giải mã Arcam irDAC-II

bo giai ma DAC Arcam

Với 1 thiết kế nổi trội, ưu tiền sự nhỏ gọn và dễ dàng trong việc lắp đặt và chi chuyển, Arcam irDAC-II có thể được di chuyển và đặt ở bất cứ đâu để có thể phù hợp nhất với điều kiện không gian gia đình bạn. Ở mặt sau của sản phẩm là hệ thống các jack kết nối được làm cẩn thận với đầu jack được mạ vàng giúp gia tăng tính tiếp xúc. Ngoài ra, hãng còn trang bị 1 cổng USB và 2 cổng OPT mang đến những lợi ích không nhỏ cho các kết nối cần thiết sau này. Arcam irDAC-II được trang bị với chip giải mã cao cấp ESS Sabre DAC. Đây là một loại chip giải mã từng được sử dụng nhiều trong thiết kế bộ giải mã ngoài việc cung cấp khả năng chuyển đổi tín hiệu nó còn giúp hạn chế tối đa các hiện tượng gây xung nhiễu để mang đến nguồn tín hiệu sạch và đảm bảo tính chuẩn xác.

Arcam irDAC-II với khả năng kết nối bluetooth hiện đại cùng việc trang bị 3 cổng optical, coax SPDIF và cổng USB. Thiết bị được tích hợp với chuẩn aptX hứa hẹn sẽ mang đến những trải nghiệm âm thanh chất lượng.

Một công nghệ đáng lưu ý ở sản phẩm này đó là trang bị định dạng DSD. Đây là một hệ thống ghi âm được trang bị trên trên những đĩa chuẩn SACD cho hiệu suất âm thanh đáng kinh ngạc. Với định dạng này, thiết bị có thể lưu trữ vượt trội.

Bộ giải mã Arcam rBlink

bo giai ma DAC Arcam 2

Bộ giải mã Arcam rBlink với khả năng giả mã tín hiệu trong khoảng dải tần từ 10Hz-20kHz. Phần khung thiết bị được gia công bằng nhôm đúc một cách bài bản. Các cổng kết nối cực đa dạng thể hiện qua cổng nguồn, nút bấm pair, ant được cắm nối với 1 râu dài thiết kế hướng lên trên. Cũng như nhiều thiết bị giải mã tín hiệu khác, rBlink được trang bị với khả năng kết nối bluetooth không dây tiện lợi. Khả năng streaming chất lượng cùng với tích hợp chuẩn aptX sẽ mang đến cho người dùng 1 trải nghiệm đáng nhớ.
Điểm mấu chốt của sản phẩm nằm ở việc sử dụng chip giải mã Burr Brown PCM5102 khả năng giải mã tín hiệu 24-bit. THêm vào đó, việc cài đặt và sử dụng thiết bị cũng vô cùng đơn giản và tiện lợi với thao tác đơn giản thông qua nút điều khiển được thiết kế trên thiết bị.

Nếu bạn là một người đam mê chất âm cũng như yêu thích các sản phẩm mang thương hiệu Arcam thì không thể nào quên được đặc tính chất âm mà chúng mang lại đó là êm, mềm, chi tiết và cực dày dặn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review bộ giải mã T+A DAC 8 DSD

Đoàn Đang