Bộ giải mã và lọc nhiễu AudioQuest – Hỗ trợ xử lý tín hiệu chân thực, chính xác hơn

Ra đời năm 1980 tại Mỹ, thương hiệu phụ kiện âm thanh mang tên AudioQuest đã không ngừng nỗ lực mang đến cho khách hàng những mẫu sản phẩm có hiệu suất, chất lượng cao. Và bộ giải mã cũng như lọc nhiễu của AudioQuest đã chinh phục được các tín đồ âm thanh bởi khả năng hỗ trợ giải mã và xử lý tín hiệu sạch và tinh khiết, đem đến những màn trình diễn tuyệt vời.

Giới thiệu chung về những bộ giải mã và lọc nhiễu của AudioQuest

Với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực âm thanh, AudioQuest đã nghiên cứu và phát triển 3 mẫu sản phẩm giải mãlọc nhiễu của AudioQuest, bao gồm USB lọc nhiễu JitterBug, bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC, bộ giải mã AudioQuest DragonFly USB DAC.

bo giai ma và loc nhieu của AudioQuest can canh

Chúng đều sở hữu thiết kế nhỏ gọn song được ứng dụng những công nghệ chế tác tiên tiến, hiện đại cùng các linh kiện cao cấp, có độ tinh khiết cao, mang đến hiệu suất làm việc đáng kinh ngạc, vượt xa chi phí bạn phải đầu tư.

Những đặc điểm nổi bật của những bộ giải mã và lọc nhiễu của AudioQuest

Bộ giải mã AudioQuest Beetle DAC một trong số những sản phẩm của AudioQuest được ưa chuộng và tin dùng, nó được dùng làm bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số đa dụng, hỗ trợ kết nối với nhiều thiết bị như TV, máy tính và điện thoại thông minh. Để có được những tính năng đó, bộ giải mã này được trang bị các cổng USB, Optical và khả năng kết nối không dây Bluetooth, hỗ trợ giải mã tín hiệu âm thanh có độ phân giải lên tới 24bit/96kHz.

bo giai ma và loc nhieu của AudioQuest dep

Tiếp đến là bộ giải mã AudioQuest DragonFly USB DAC được thiết kế với 2 phiên bản màu đen và đỏ giúp bạn có thêm sự lựa chọn về màu sắc, sở hữu chất lượng gần như tương đường nhau. Nó được tích hợp chip xử lý DAC 32bit ESS 9010, hỗ trợ tốt tín hiệu âm thanh có độ phân giải 32bit cho phiên bản đen và nâng cấp lên 64bit cho phiên bản màu đỏ. Bộ giải mã này còn có khả năng tương thích tốt với cả 2 hệ điều hành iOS và Android nhờ vi điều khiển Microchip PIC32MX. DragonFly USB DAC còn dễ dàng hỗ trợ tốt các pre-ampli và nhiều loại tai nghe phổ biến với mức hiệu điện thế 1.2V ở phiên bản đen và 2.1V ở phiên bản màu đỏ.

Bên cạnh đó, bộ giải mã AudioQuest DragonFly USB DAC còn khắc phục những lỗi tín hiệu của file nhạc từ máy tính và tín hiệu âm thanh từ kết nối trực tuyến như Spotify, YouTube, Tidal mang đến âm thanh tự nhiên, sống động hơn. Chưa dừng lại ở đó, bộ giải mã DragonFly USB DAC còn được sở hữu công nghệ vi mạch của Gordon Rankin giúp nâng cao hiệu suất và tốc độ xử lý âm thanh tốt hơn.

phoi ghep bo giai ma và loc nhieu của AudioQuest

Cuối cùng là USB lọc nhiễu JitterBug của AudioQuest có thiết kế nhỏ gọn giúp hạn chế tối đa tiếng ồn từ các nguồn phát âm thanh như máy tính xách tay, điện thoại thông minh, ổ đĩa NAS,…Đồng thời, bộ lọc nhiễu JitterBug này cũng có khả năng hạn chế nhiễu RFI và EMI được truyền qua đường dẫn USB hiệu quả. Nó được thiết kế dưới dạng một chiếc USB với chỉ 1 màu duy nhất là màu đen, được trang bị cổng kết nối chuẩn USB 2.0 giúp loại bỏ nhiễu từ nhiều nguồn khác nhau đáng kể. Bạn nên phối ghép bộ lọc nhiễu JitterBug của AudioQuest với bộ chuyển đổi âm thanh kỹ thuật số Dragon Fly để hạn chế nhiễu hay méo tín hiệu cũng như cộng hưởng âm xuống mức thấp nhất có thể.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review bộ ba sản phẩm AudioQuest DragonFly

Hằng Anh