Bộ phim kinh dị với nội dung được yêu thích nhất “ Trốn chạy quỷ dữ”

Phim “The Tokoloshe” với tựa đề tiếng việt là “Trốn Chạy Quỷ Dữ” là một bộ phim đến từ đất nước Nam Phi. Bộ phim là một câu chuyện xoanh quanh Busisiwire – một cô gái vô cùng nghèo khổ phải đi kiếm sống và nuôi đứa em gái bằng cách kiếm từng đồng tiền lẻ nhờ công việc dọn dẹp vệ sinh tại một bệnh viện đổ nát có cơ sở hạ tầng bị xuống cấp trầm trọng. Tại đây cô phải làm ca đêm nhưng đó chưa phải là tất cả, cô còn bị ông chủ chà đạp, đánh đập không thương tiếc. Sau một thời gian làm việc, cô đã phát hiện ra một bé gái ở trong bệnh viện đang bị lạm dụng và đe dọa bởi một con quái vật có tên gọi là Tokoloshe. Và rồi cô quyết định sẽ cứu giúp cô bé, thế nhưng sau khi đã thoát khỏi sự tấn công của quái vật thì Busisiwire mới phát hiện ra sự thật về cô bé đáng thương bị mắc phải căn bệnh tai quái AIDS.

Phim The Tokoloshe

Cũng giống như nhiều bộ phim kinh dị khác, “Trốn Chạy Quỷ Dữ” sử dụng các yếu tố tâm linh để phê phán một trong những tệ nạn đang nhức nhối không chỉ ở Nam Phi mà còn trên toàn thế giới, đó là nạn ấu dâm. Tuy nhiên những khía cạnh tâm linh ở bộ phim chưa được đoàn pàm phim thể hiện một cách rõ ràng cho lắm. Các tình huống xuyên suốt trong phim được sắp xếp khá rời rạc, chưa có sự ăn khớp và liền mạch nhau khiến cho nhiều khán giả đánh giá đây là một tác phẩm nửa mùa khi yếu tố kinh dị và tâm lý lẫn lộn nên không hù dọa được người xem cũng như làm nổi bật các vấn đề nhức nhối ở Nam Phi. Vì thế có rất nhiều người xem khó có thể đồng cảm với các nhân vật trong phim được.

Phim The Tokoloshe dep

Những phân cảnh hù dọa trong phim cũng không có gì mới mẻ. Những cảnh quay cô bé bị con quỷ Tokoloshe nhập vào người hay khi những đồ vật bị điều khiển bay tứ phía đều quá quen thuộc với những tín đồ yêu phim phim kinh dị. Không những vậy, các yếu tố này còn không được thể hiện một cách rõ ràng. Một điểm khó hiểu nữa đó là việc em gái của Busi và cô bé trong bệnh viện bị cùng một thế lực đe dọa hay đó là hai thế lực hoàn toàn khác biệt nhau. Đây có lẽ là tình tiết khó hiểu nhất trong phim và thật tiếc là đến kết phim, điều này vẫn không được lý giải rõ ràng.
Các tình tiết trong phim không những rời rác, khó hiểu một cách vô lý mà mối quan hệ giữa các nhân vật trong phim cũng vô cùng mờ nhạt. Bên cạnh Busisiwire, em gái cô và bé gái ở bệnh viện thì những nhân vật khác không rõ xuất hiện để làm nhiệm vụ gì.

Phim The Tokoloshe chat

Tâm lý của các nhân vật cũng thay đổi một cách chóng mặt và khó hiểu. Biểu cảm của nhân vật chính cũng đơ toàn tập từ đầu cho tới cuối. Cô bé lúc thì tỏ vẻ sợ hãi con quỷ, khi thì tìm đến nó để chơi đúa một cách vui vẻ, …
Nhiều khán giả tỏ vẻ thích thú khi thấy tựa đề Tiếng Việt của bộ phim nhưng sau khi trải qua 90 phút bộ phim, không ít người xem phải tỏ ra tiếc nuối vì đã đi xem bộ phim này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

Doãn Phương