Bước đi đúng đắn của Samsung trên con đường phát triển mảng TV microLED

Để phát triển mảng TV microLED của mình, Samsung đã chọn cách bắt tay với 1 nhà sản xuất khác tại Trung Quốc, đó chính là Sanan. Sanan là cái tên hứa hẹn sẽ giúp Samsung đạt được tham vọng của mình trong lĩnh vực sản xuất TV microLED này. Điều này được tiết lộ trong buổi họp hội nghị cao cấp thường niên của Samsung tại Los Angeles tháng 6 vừa qua. Trong thời gian tới đây, điều mà Samsung cần làm là thay đổi doanh thu của mình tại mảng TV microLED. Chính vì thế, việc Samsung bắt tay với Sanan được xem là vô cùng cần thiết. Sanan là nhà sản xuất TV LED lớn nhất tại Trung Quốc có thể giúp Samsung đẩy nhanh doanh thu của mình trong quý I.

TV microLED

Thủ tục hợp tác giữa 2 nhà sản xuất đình đám này đã được diễn ra vào tháng 2 vừa qua. Họ bắt tay nhau để cùng sản xuất những mẫu TV microLED có chất lượng tốt nhất. Sự kết hợp này sẽ giúp khâu sản xuất TV microLED hạn chế tối đa chi phí. Tại sao Samsung muốn sản xuất màn hình microLED. Đó là bởi vì màn hình microLED cho khả năng tương phản cực cao với phần màn microLED chính là tấm nền có Dios phát quang. Đây cũng là những đặc điểm mà màn hình microLED ấn tượng hơn so với các thế hệ màn hình OLED và màn hình LCD cao cấp trước đây. Tuy nhiên, việc sản xuất màn hình microLED còn nhiều khó khăn nên nó chưa được áp dụng và sản xuất rộng rãi trên thế giới.

TV microLED dep

Sự hợp tác của Samsung với Sanan sẽ mang lại lợi ích cho cả 2 công ty. Cụ thể hơn, Samsung sẽ được đảm bảo cung cấp 1 số lượng lớn màn hình microLED bởi Sanan, đổi lại Sanan chính là đơn vị cung cấp màn hình microLED cho Samsung 1 cách độc quyền. Ngoài ra, Sanan còn nhận được 1 khoản tiền sau thương vụ bắt tay với gã nhà giàu Samsung này. Cụ thể hơn, Samsung cũng chịu chi tới 16,83tr USD cho công ty Sanan với bản hợp động trị giá 3 năm. Sau khi kết thúc bản hợp đồng 3 năm, việc có hợp tác nữa không sẽ chịu sự chi phối của gã nhà giàu Samsung. Công nghệ LED được xem là một mảng chủ đạo mà Samsung theo đuổi trong nhiều năm qua. Tuy nhiên Samsung chưa thực sự đạt được sự thành công như mong đợi bởi sự cạnh tranh gay gắt của các nhãn hàng Trung Quốc. Những thương hiệu Trung Quốc mạnh hơn bởi giá rẻ và nguồn cung dồi dào hơn. Chính vì thế, Samsung bắt tay với Sanan hòng thay đổi doanh thu của mình trong mảng này.

TV microLED chat

Về Sanan, công ty Sanan Trung Quốc đã chạy 150 đơn vị MOCVD. Đây là một quyết định thực sự táo bạo của Sanan khi chưa từng có công ty Hàn Quốc nào có mức đầu tư lớn như thế. Theo MarketsandMarkets, thị trường micro LED sẽ tăng từ mức 250 triệu USD của năm ngoái lên 19,92 tỷ USD vào năm 2025, dự kiến sẽ tăng trưởng 54,7% mỗi năm. Động thái này cho thấy Samsung vẫn luôn là một trong những tập đoàn đi tiên phong về những công nghệ hiện đại trong ngành công nghiệp truyền hình này. Chắc chắn, thời gian tới đây với sự ra mắt của tivi micro LED, các khách hàng của Samsung sẽ có được những trải nghiệm xem đáng giá. Ngoài công nghệ MicroLEDS, những mẫu tivi này còn ứng dụng thêm công nghệ chấm lượng tử, HDR, hệ sinh thái 8k…

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Bladelius Saga I

An Hạ