Cảm biến Canon Large Format được thiết kế to gấp 5 lần một chiếc máy ảnh

Cảm biến Large Format mới được Canon phát triển trong thời gian gần đây đã chính thức trở thành mẫu cảm biến lớn hơn cả mẫu cảm biến Medium Format với kích thước có thể lớn gấp 5 lần một chiếc máy ản hoàn chỉnh. Nhiều người dùng đã thực sự ngạc nhiên bởi thiết kế độc đáo này.

cam bien Canon Large Format

So với chiếc máy ảnh APS-C 600D thì cảm biến Canon Large Format được thiết kế lớn hơn hẳn với kích thước lên tới 200 x 200mm. Rõ ràng mẫu cảm biến này sở hữu ưu thế vượt trội hơn về diện tích gấp 40 lần so với cảm biến Full-frame (36 x 24mm). Manh nha xuất hiện từ năm 2010 sản phẩm này được dự đoán sẽ sẽ “mở ra nhiều cánh cửa mới cho các ngành nghiên cứu khoa học và ứng dụng công nghiệp”.

cam bien Canon Large Format dep

Điểm mạnh của cảm biến này đó chính là có thể chụp tới 60 khung hình / giây với chỉ 0.3 Lux ánh sáng. Điều này có thể tương đương với lượng ánh sáng của mặt trăng tròn. Từ đó, có thể thấy độ nhạy sáng ấn tượng của cảm biến này có thể giúp ích rất nhiều cho những nhà khoa học quay chụp video về các thiên thể vũ trụ với chất lượn hình ảnh sắc nét với độ phân giải cực cao, ít bị ảnh hưởng của nhiễu.

cam bien Canon Large Format tot

Tuy nhiên, cảm biến này sẽ không được áp dụng trong những các máy ảnh thương mại nên người dùng sẽ không khỏi thất vọng trong việc không thể chụp ảnh cùng với cảm biến siêu sắc nét này. Đặc biệt chi phí để tạo ra cảm biến Canon Large Format là không hề nhỏ.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Phono Pre ampli Audia Flight FL Phono

Yên Vũ