Cặp loa Sonus Faber Aida phối ghép ampli nào thích hợp?

Sonus Faber là thương hiệu âm thanh đến từ Ý nổi tiếng trên thế giới với nhiều mẫu loa chất lượng hi-end đẳng cấp, sang trọng. Trong số đó phải kể đến cặp loa Sonus Faber Aida. Và để cho cặp loa này có được màn trình diễn âm thanh ấn tượng nhất thì thiết bị phối ghép đi kèm với nó cũng phải đảm bảo độ tương xứng. Trong bài này chúng tôi sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “ Cặp loa Sonus Faber Aida phối ghép ampli nào thích hợp ?”

Giới thiệu về cặp loa Sonus Faber Aida

Cặp loa Sonus Faber Aida có kích thước tương đối lớn. Kiểu dáng của nó vẫn được lấy cảm hứng từ cây đàn cổ Lyre. Cặp loa này được thiết kế và sản xuất dựa trên những công nghệ và kỹ thuật cao cấp của Sonus Faber như: xử dụng hệ thống lò xo cho khung loa, bộ Tuned Mass Dampers cho các củ loa, công nghệ Zero Vibration Transmission để triệt tiêu những rung chấn….

Đây là cặp loa đứng 3.5 đường tiếng, có khả năng tái tạo âm nhạc với hiệu suất, chất lượng cao, thách thức mọi không gian. Đảm nhiệm dải tần cho loa là hệ thống củ loa gồm: 1 loa tweeter XTR-06 mặt trước, 1 loa tweeter mặt sau, 1loa midrange M18 XTR-08 mặt trước, 1 loa midrange mặt sau, 2 củ loa woofer W22XTR-12 và thêm 1 củ loa woofer SW32 XT-08. Đây đều là những củ loa cao cấp, được Sonus Faber đặt từ nhà sản xuất củ loa nổi tiếng thế giới.
Với những công nghệ và hệ thống củ loa này, cặp loa có được dải tần từ 20Hz – 35kHz, mức công suất yêu cầu của loa là 100W – 1KW, độ nhạy là 92dB và với trở kháng 4 Ohm.

Cách phối ghép cặp loa Sonus Faber Aida với ampli

Khi phối ghép loa với ampli, bạn cần chú ý tới rất nhiều yếu tố, một trong những yếu tố chính là công suất, độ nhạy và trở kháng của 2 thiết bị này.
Trong trường hợp này, cặp loa Sonus Fabe Aida có yêu cầu mức công suất là 100W – 1KW. Bởi vậy, bạn cần chọn những ampli có công suất RMS lớn hơn 100W. Ngoài ra, độ nhạy của cặp loa này đạt được là 92dB vì vậy công suất ampli yêu cầu cũng không cần quá lớn.

Sau khi định hình được mức công suất của bộ khuếch đại thì bạn bắt đầu lựa chọn đến loại ampli. Nếu bạn muốn phối ghép bộ dàn nghe nhạc thì bạn nên chọn những ampli 2 kênh, chuyên nghe nhạc. Nếu bạn muốn phối ghép bộ dàn xem phim thì cần chọn những ampli xem phim.
Tuy nhiên, đó chỉ là về mặt lý thuyết, trên thực tế để chọn được ampli phù hợp giúp loa phát huy tối đa hiệu suất của mình thì khá khó khăn, bởi ít nhiều đây cũng là một cặp loa cao cấp, đòi hỏi sự tinh tế và cầu kì. Và cũng bởi vậy, nên bạn cần chọn những ampli có mức giá khá cao, thuộc những thương hiệu nổi tiếng như: Mark Levinson, Goldmund, Accuphase, VTL…

Dưới đây, chúng tôi sẽ đưa ra một vài gợi ý cho bạn khi chọn ampli để phối ghép với loa Sonus Faber Aida.

-Pre ampli Accuphase C-3850 và power ampli Accuphase P-7300
-Pre ampli VTL 7.5 series III Reference và power ampli VTL S 400 series III Reference
-Pre ampli Mark Levinson 326s và power ampli Mark Levinson No 532H
-Pre ampli Mark Levinson No 52 và power ampli Mark Levinson No 53
Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ tìm được ampli phù hợp với cặp loa Sonus Faber Aida

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M30

Hằng Anh