Cặp loa Sonus Faber Elipsa red phối ghép ampli nào thích hợp?

Cặp loa Sonus Faber Elipsa red phối ghép ampli nào thích hợp ? là một trong những câu hỏi chúng tôi nhận được khá nhiều trong thời gian gần đây. Điều này khá dễ hiểu, bởi Sonus Faber là một thương hiệu âm thanh “ đang lên” tại Việt Nam. Mặc dù các sản phẩm của hãng có giá thành khá cao, nhưng vẫn nhận được nhiều sự quan tâm của người dùng, và một trong số đó là mẫu loa Sonus Faber Elipsa red.

Giới thiệu về cặp loa Sonus Faber Elipsa red

Cặp loa Sonus Faber Elipsa red sở hữu kích thước tương đối lớn với cân nặng 97kg. Nó được ví như cây vĩ cầm đỏ với thiết kế tương tự một chiếc đàn violon với những đường cong mềm mại.

loa Sonus Faber Elipsa red sang trong

Dĩ nhiên, để có thể chào bán với mức giá trên 400 triệu như thế này, cặp loa Sonus Faber Elipsa Red phải trải qua quá trình thiết kế và sản xuất với những công nghệ rất cao cấp của Sonus Faber. Ví dụ thùng loa được ghép bởi 20 mảnh gỗ, sử dụng công nghệ chống rung, chống cộng hưởng, hệ thống củ loa gồm 3 củ loa con được làm bởi những vật liệu cao cấp… Để xem chi tiết hơn về mẫu loa này, bạn có thể xem bài viết về nó của chúng tôi ở phần sản phẩm.

Cặp loa Sonus Faber Elipsa Red phối ghép ampli nào thích hợp ?

Mẫu loa Sonus Faber Elipsa red được thừa hưởng những tính năng, công nghệ chế tạo của các mẫu loa ra đời trước đó. Với nhiều mẫu sản phẩm gây được tiếng vang lớn trên thị trường âm thanh, Sonus Faber đã giúp mẫu loa Elipsa red chơi tốt nhiều thể loại nhạc khác nhau, đặc biệt là các tiếng nhạc cụ được xử lý và truyền tải chính xác, tự nhiên.

Cặp loa này có dải tần từ 35Hz – 30kHz và độ nhạy là 92dB với trở kháng 4Ohm, mức công suất loa yêu cầu là 50W – 300W.

loa Sonus Faber Elipsa red thiet ke dep

Để cặp loa Sonus Faber Elipsa red có thể mang đến âm thanh chất lượng cao nhất, bạn nên kết hợp cặp loa sàn đứng này với những mẫu ampli có khả năng cung cấp công suất đầu ra nằm trong mức từ 50W – 300W. Đây là mức công suất mà nhiều thương hiệu có thể đáp ứng được như các ampli của thương hiệu cao cấp Accuphase, Naim, Luxman… Cụ thể là các mẫu ampli như ampli Accuphase E-470, ampli Accuphase E-600 hoặc bạn cũng có thể chọn bộ phối ghép như pre ampli Naim NAC 252 với power ampli Naim NAP 300 DR, hay pre ampli Luxman C-700U với power ampli Luxman M-700U…

pre ampli Luxman C-700U can canh

Dù với cách ghép nào cũng có thể thích hợp với cặp loa Sonus Faber Elipsa red nhưng bạn cũng nên thử setup và trải nghiệm qua để có thể lựa chọn được bộ khuếch đại đáng đầu tư nhất cho dàn âm thanh nhà mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio Emit M10

Hằng Anh