Cặp loa Sonus Faber Lilium phối ghép ampli nào thích hợp?

Sonus Faber Lilium là một trong hai cặp loa có sức hút hàng đầu trên thế giới đến từ thương hiệu âm thanh tại Ý mang tên Sonus Faber. Đây là cặp loa sàn đứng được giới chuyên môn cũng như các tín đồ âm thanh ưa chuộng, tin dùng và giành nhiều lời khen ngợi. Chính vì vậy, việc chọn lựa cho cặp loa này một chiếc ampli thích hợp để có thể phát huy tối đa hiệu suất truyền tải tín hiệu của cặp loa được khá nhiều người quan tâm. Để biết được “cặp loa Sonus Faber Lilium phối ghép với ampli nào thích hợp?”, mời bạn tham khảo qua bài viết này để có sự lựa chọn tốt nhất cho bộ dàn nhà bạn.

Giới thiệu chung về cặp loa Sonus Faber Lilium

Cặp loa Sonus Faber Lilium là mẫu loa sàn 3.5 đường tiếng được lấy cảm hứng từ loài hoa loa kèn và thừa hưởng thiết kế từ cây đàn cổ Lyra với thùng loa được chế tác tinh xảo, tỉ mỉ đến từng chi tiết. Mặt trước của mỗi loa Sonus Faber Lilium thiết kế phẳng trong khi 2 cạnh bên được vuốt cong mềm mại về phía sau nhằm hạn chế tối đa hiện tượng cộng hưởng và triệt tiêu sóng đứng gây ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh mà loa truyền tải. Mẫu loa này được ứng dụng những công nghệ, chất liệu và cấu trúc sản xuất tiên tiến, hiện đại như “Anima legata”.

Mỗi loa Sonus Faber Lilium có kích thước 3 chiều cao x rộng x sâu lần lượt là 1600 x 491 x 705mm và cân nặng đồ sộ lên tới 156kg. Mẫu loa đứng này dược trang bị tất cả 7 củ loa, bao gồm: 1 củ loa tweeter 28mm, 1 củ loa midrange và 3 củ loa woofer có cùng đường kính 180mm, cuối cùng là 1 củ loa infra woofer, 1 củ bass thụ động có đường kính 260mm. cũng với cấu trúc một củ loa tweeter, một củ loa mid-range và ba củ loa woofer.

Loa Sonus Faber Lilium dep

Củ loa tweeter H28 XTR-04 mái vòm, được thiết kế theo cấu trúc “Arrow Point” đáp ứng dải tần lên đến 35kHz. 3 củ loa woofer W18XTR-16 hình nón, có màng loa được làm bằng bột giấy truyền thống và được thiết kế theo cấu trúc “sandwich” tái tạo âm trầm sâu lắng, chân thực. Củ loa mid-range M18 XTR-04 cũng được trang bị trang bị nam châm siêu từ tính làm từ neodymium như củ loa tweeter và cuộn dây âm thanh CCAW (vật liệu đồng pha nhôm) có màng loa được làm từ hỗn hợp bột giấy truyền thống, bông gạo, hoa dâm bụt và sợi tự nhiên khác. Chính bởi sự kết hợp của những chất liệu độc đáo, trải qua quá trình sấy khô và phủ lên một bề mặt một lớp chất nhờn trong suốt có độ kết dính và giảm rung chấn giúp đem đến chất lượng âm thanh tự nhiên, chính xác, đòi hòi những mẫu ampli có hiệu suất cao không kém gì.

Với khả năng tái tạo âm thanh nằm trong toàn dải tần rộng từ 20Hz – 35kHz, cặp loa Sonus Fiber Lilium yêu cầu các ampli có khả năng cung cấp công suất đầu ra nằm trong khoảng 100W – 800W.

Những mẫu ampli thích hợp với  cặp loa Sonus Faber Lilium

Với mức công suất yêu cầu này, bạn có thể dễ dàng tìm được nhiều thiết bị khuếch đại của các thương hiệu danh tiếng khác nhau. Một trong số các thiết bị bạn nên tham khảo qua là ampli của các thương hiệu Mark Levinson, Accuphase, Goldmund, Luxman…có mức công suất từ 100W trở lên để có thể nghe nhạc nhẹ. Đặc biệt, để có thể phối ghép chính xác nhất với cặp loa Sonus Faber Lilium trong cả bộ dàn nghe nhạc và xem phim có lẽ là các thiết bị khuếch đại của VTL như: pre ampli VTL 7.5 series III Reference và power ampli VTL S 400 series III Reference

Pre ampli Mark Levinson N0 52 sang trong

Dưới đây là một số gợi ý giúp bạn có thể lựa chọn một số mẫu ampli để phối với cặp loa Sonus Faber Lilium:

– Pre ampli Mark Levinson 326s và power ampli Mark Levinson No 532H chuyên dùng cho dàn âm thanh nghe nhạc.
– Pre ampli Mark Levinson N0 52 và power ampli Mark Levinson N0 53
– Pre ampli Accuphase C-3850 và power ampli Accuphase P-7300
– Ampli tích hợp chuyên dùng để nghe nhạc như: ampli Luxman L-590AXII, ampli Luxman L-550AXII…hay kết hợp giữa pre ampli Luxman C-900U và power ampli Luxman M-900U…

power ampli Accuphase P-7300 am thanh hay

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dynaudio C4 Platinum

Hằng Anh