[CES 2024] LG mang tới màn hình ô tô có thể trượt và gập gọn đến CES 2024

Các công ty hàng đầu trong lĩnh vực công nghệ đang chuẩn bị cho triển lãm hàng điện tử tiêu dùng và IT lớn nhất thế giới CES 2024 diễn ra tại Las Vegas (Mỹ) tuần tới cùng nhiều xu hướng công nghệ nổi bật. Cụ thể, sự kiện sẽ diễn ra trong ba ngày từ ngày 09 đến hết 12/01 và dự đoán thu hút tới 3.500 công ty từ 150 quốc gia tham dự.

CES2

Một trong những cái tên nổi bật tại CES 2024 đó chính là LG – Hãng điện tử hàng đầu Hàn Quốc. Thương hiệu này được dự đoán sẽ mang thế hệ màn hình ô tô mới tới và một số loại có thể “tàng hình” khi không sử dụng.

CES1

LG vẫn chưa bật mí quá nhiều, chỉ có một số ít thông tin được tung ra đó là các màn hình OLED có thể trượt và gập lại được lắp ở lưng ghế, có thể ẩn đi hoặc mở rộng để sử dụng tùy theo nhu cầu sử dung của người dùng. Hãng chỉ công bố một số hình ảnh cho thấy hệ thống thông tin – giải trí cho hàng ghế sau, với các màn hình có thể rút gọn lên trần xe trong trường hợp không sử dụng.

CES13

Từ hình ảnh đồ họa cũng cho thấy một màn hình lớn nằm độc lập, kết hợp cụm đồng hồ kỹ thuật số với hệ thống thông tin – giải trí. Trong khi bên dưới là một màn hình khác cùng một màn hình được gắn trên cụm điều khiển dành riêng cho những ai ngồi ở ghế sau. Hãng cũng sẽ giới thiệu một loại màn OLED mỏng tiên tiến, sử dụng chất nền thủy tinh trong các màn OLED trên ô tô với một mức giá cạnh tranh hơn, dễ tiếp cận hơn cho người dùng.

CES21

Nổi bật không kém chính là sẽ có công nghệ silicon đa tinh thể nhiệt độ thấp, cho phép sản xuất màn hình LCD lớn hơn và độ phân giải cao hơn. Rõ ràng, LG không phải là công ty duy nhất có màn hình dạng trượt. Hãng sẽ ứng dụng  công nghệ này trên một số mẫu xe mới và xe sắp ra mắt như Audi Q6 e-tron, Porsche Cayman và Ram 1500 Rev.

CES9

LG cũng mang đến chủ đề “Chế độ riêng tư có thể chuyển đổi” được thiết kế để ngăn chặn sự mất tập trung của người lái, thông qua việc điều chỉnh góc xoay của màn hình tại CES 2024. Và hứa hẹn sẽ tạo nên những trải nghiệm bùng nổ và tuyệt vời nhất trên mọi giác quan dành cho người dùng.

Yên Vũ