Chất lượng truyền dẫn tín hiệu ấn tượng của dây nguồn AudioQuest Silver Cloud

Hiện nay AudioQuest gần như phủ sóng hoàn toàn trên thị trường âm thanh Việt Nam, là thương hiệu phụ kiện âm thanh đứng đầu đang rất được ưa chuộng với nhiều dòng sản phẩm như dây dẫn, lọc nguồn, dây nguồn,…hãng âm thanh đến từ Mỹ này đã dần chiếm được cảm tình đối với các tín đồ âm thanh và sự thành công đáng nể. Để tiếp tục ra mắt những dòng sản phẩm ứng dụng cao vào thực tiễn, cách đây không lâu hãng âm thanh này đã cho ra mắt dòng dây nguồn mới có tên là Wind Series mới, được thừa kế rất nhiều những ưu thế từ dòng dây nguồn Storm Series đầu bảng, nhưng có mức giá mềm hơn để tiếp cận dễ dàng hơn nhiều nhiều đối tượng khách hàng.

Trong bài viết này, Whathifi.vn xin giới thiệu đến bạn đọc một trong số những dây nguồn thuộc dòng Wind Series – dây nguồn AudioQuest Silver Cloud. Dây nguồn AudioQuest Silver Cloud Sự kết hợp của vật liệu cao cấp, cùng những kỹ thuật và công nghệ tiên tiến hàng đầu sẽ góp phần vào việc nâng cấp chất lượng âm thanh của cả hệ thống.

day nguon audioquest silver cloud hay

Những ưu điểm vượt trội mang đến dây nguồn AudioQuest Silver Cloud đẳng cấp

Dây nguồn AudioQuest Silver Cloud được thiết kế và cấu tạo dây tương đối giống với những mẫu dây khác trên thị trường bao gồm phần vỏ, dây dẫn và đầu jack cắm. Mang những đặc trưng của AudioQuest, dây nguồn AudioQuest Silver Cloud được trang bị những công nghệ tiên tiến được ứng dụng vào trong dây để nó có thể mang đến mẫu dây chất lượng với nguồn điện sạch nhất cho hệ thống âm thanh.

Dây nguồn AudioQuest Silver Cloud có kích thước lớn và nặng hơn so với những mẫu dây nguồn tiêu chuẩn khác. Tuy nhiên sử dụng dây vẫn rất dễ dàng và linh hoạt nên người dùng không cần phải lo lắng bất kỳ điều gì. AudioQuest thiết kế dây nguồn AudioQuest Silver Cloud với lớp vỏ được bện chéo từ các sợi vật liệu có độ bền cao, mang lại lớp vỏ chắc khỏe bảo vệ an toàn cho các dây dẫn bên trong, chống gãy gập và bảo quản tốt phần lõi bên trong dây này.

AudioQuest hoàn thiện mẫu dây nguồn AudioQuest Silver Cloud với một màu đen tuyền, nó còn là màu đặc trưng để phân biệt với các mẫu sản phẩm khác trong dòng. Trên mỗi phần đầu jack cắm của dây nguồn này còn được in tên Silver Cloud, dây nguồn AudioQuest Silver Cloud được tung ra thị trường với 3 mức chiều dài khác nhau là 1m, 2m và 3m. Ở mức độ dài nào thì model này cũng đảm bảo cung cấp chất lượng kết nối nguồn điện tương tương nhau.

Bên cạnh đó thì AudioQuest còn trang bị cho mẫu dây nguồn này cấu trúc True Concentric tương đối khá phức tạp. Các sợi dẫn của dây được xếp thành các lớp đan xoắn lại với nhau, với lớp sợi bên ngoài được đan xoắn theo hướng ngược lại với lớp sợi bên trong, với kiểu thiết kế này nhằm cải thiện độ ổn định cơ học và giảm thiểu tương tác giữa các sợi gây méo tiếng. Nhờ đó, chất lượng tín hiệu điện được đảm bảo chất lượng cao hơn rất nhiều so với thiết kế dây dẫn dạng sợi bó thông thường.

day nguon audioquest silver cloud  dep

AudioQuest rất chú trọng trong phần làm lõi dây dẫn, bởi hãng khẳng định được rặng vật liệu dẫn điện đóng vai trò quan trọng trong việc truyền dẫn tín hiệu âm thanh. Thay vì sử dụng loại lõi đồng OFC như các loại dây cáp cũ thù AudioQuest đã chuẩn bị phần lõi của dâyAudioQuest Silver Cloud có thiết kế dây dẫn đặc biệt, đó là sự kết hợp của bạc PSS kết hợp với đồng PSC+. Với chất liệu bạc PSS và đồng PSC+ đều là những kim loại cao cấp nhất của AudioQuest, được ứng dụng công nghệ xử lí Perfect-Surface cung cấp bề mặt dây dẫn nhẵn mịn và tinh khiết tối đa, nên không có ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại. Nhờ vậy mà có thể loại bỏ méo tín hiệu tối đa, tín hiệu âm thanh thu được cũng trung thực hơn hết, tốc độ truyền dẫn được cải thiện rõ rệt.

Dây nguồn AudioQuest Silver Cloud còn được trang bị những đầu jack cắm AC dạng đúc chất lượng cao, AudioQuest sử dụng đồng đỏ và đồng Beryllium để chế tạo đầu jack cắm cho dây nguồn AudioQuest Silver Cloud này. Phần đầu jack còn được mạ vàng tỉ mỉ để hạn chế oxy hóa và giảm thiểu thất thoát năng lượng, cho những kết nối nhanh nhạy và linh hoạt hơn cả.

AudioQuest Silver Cloud được trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS Carbon 72V, đây là phiên bản chất lượng hơn so với DBS Black. Thiết bị DBS này sẽ giúp tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, mạnh mẽ xung quanh dây dẫn, bỏ qua thời gian chạy rà dây, cải thiện được tốc độ truyền dẫn tín hiệu. Mặt khác model này còn được ứng dụng công nghệ Zero, trở kháng đặc trưng của dây nguồn này sẽ được chuyển về mức 0, kết hợp với điện trở DC thấp, nên hiện tượng nén dòng và méo tín hiệu được loại bỏ triệt để.

Bên cạnh đó, công nghệ khử nhiễu ồn mặt đất GND đã được cấp bằng sáng chế cũng được ứng dụng trên dây nguồn AudioQuest Silver Cloud. Với công nghệ GND, các đường tiếp địa của dây nguồn này sẽ có khả năng loại bỏ nhiễu ồn đến từ các thiết bị điện tử khác, đem đến khả năng chống nhiễu dáng kể, mang lại nguồn điện có độ tinh khiết cao. Đặc biệt giống như hầu hết các mẫu dây nhà AudioQuest thì dây nguồn AudioQuest Silver Cloud còn có tính định hướng với các mũi tên được đánh dấu trên đầu jack để hỗ trợ người dùng kết nối chuẩn chiều của dây, loại bỏ nhiễu sóng radio một cách rất hiệu quả.

day nguon audioquest silver cloud

Mặc dù Nordost có một mẫu dây nguồn khác tương tự cùng mức giá nhưng lại không thể so sánh bằng với mẫu dây nguồn nhà AudioQuest Silver Cloud đó là dây nguồn Nordost Frey 2 Norse 2. Mẫu sản phẩm được thiết kế có dạng hình tròn với 5 dây dẫn làm từ đồng OFC chống oxy hóa phủ bạc với độ tinh khiết của bạc lên đến 99,99999%, được bện kiểu xoắn ốc suốt chiều dài dây với đường kính 16 AWG (1,29mm). Còn dây AudioQuest có phần lõi được nâng cấp hơn là sự kết hợp của bạc PSS kết hợp với đồng PSC+, đảm bảo nguồn sạch tinh khiết. Dây nguồn Nordost Frey 2 Norse 2 được ứng dụng công nghệ nổi tiếng micro mono Filament, sử dụng sợi vật liệu FEP mảnh đóng vai trò là phần điện môi quấn quanh lõi giúp giảm thiểu gần hết các ảnh hưởng của hiện tượng lọc, đồng thời mở rộng băng thông. Có trở kháng thấp, mang đến trở kháng cực nhỏ 2.0 ohm trên 1000ft dây. Dây AudioQuest có phần nâng cấp hơn khi sử dụng công nghệ DBS đảm bảo loại bỏ nhiễu hiệu quả hơn.

Với phân khúc này thì mẫu dây nguồn AudioQuest Silver Cloud được xem là sự lựa chọn tốt nhất đến từ thương hiệu AudioQuest. Người dùng có thể mua dây nguồn này tại Audio Hà Nội vì đây chính là đơn vị độc quyền của AudioQuest tại Việt Nam.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm khác tại đây

Tìm hiểu Dây nguồn AudioQuest Tornado

Mộc Yên