Cung cấp nguồn điện ổn định nhờ dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

Trong một hệ thống audio giải trí, các audiophile không chỉ quan tâm đến các thiết bị âm thanh mà họ còn rất chú trọng đến việc làm sao để có thể cung cấp được nguồn điện chất lượng nhất đến cho các thiết bị đó. Và nhu cầu sử dụng các sản phẩm dây nguồn được họ lựa chọn rất kỹ lưỡng, bởi họ hiểu rằng dây nguồn chính là cầu nối để đem nguồn năng lượng đến cho các thiết bị audio. Đến từ nước Mỹ, AudioQuest chuyên sản phẩm phụ kiện âm thanh đã tạo ra rất nhiều sản phẩm dây nguồn cao cấp, để giúp khách hàng của mình thực hiện được mong muốn cung cấp nguồn điện ổn định và chất lượng nhất cho hệ thống audio của mình. Và trong số đó, dây nguồn AudioQuest Thunder High Current là một sản phẩm có thừa khả năng để làm được điều đó.

day nguon AudioQuest Thunder High Current

Thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

Nằm trong dòng sản phẩm dây nguồn Power AC Cables do AudioQuest sản xuất, dây nguồn AudioQuest Thunder High Current cũng sở hữu cho mình một màu sắc riêng biệt so với các sản phẩm khác cùng dòng. Sự kết hợp giữa màu đen và màu xám đã đem đến một hình thức mới mẻ, hiện đại và dễ hòa hợp với mọi phong cách hệ thống âm thanh.

Lớp vỏ ngoài màu đen xám này được bện chéo lại với nhau tạo thành một lớp áo giáp vô cùng chắc chắn, có độ chịu lực cực cao hơn rất nhiều so với những loại vỏ nhựa thông thường, nhờ đó mà phần lõi dây bên trong được bảo vệ một cách an toàn trước những tác động xấu từ bên ngoài.

Điểm đặc biệt của sản phẩm này ở chỗ, thay vì thiết kế 1 dây cáp thì dây nguồn AudioQuest Thunder High Current là sự kết hợp của 3 dây cáp đan chéo lại với nhau và kết thúc trong cùng 2 đầu jack cắm. Cũng chính vì thế mà ngoại hình của model này được đánh giá là “khủng” hơn so với các sản phẩm khác trên thị trường.

Phần jack cắm của dây nguồn này được thiết kế dạng 3 chân theo tiêu chuẩn chung để có thể phù hợp với tất cả các thiết bị âm thanh. Phần phích cần thì được làm bằng nhựa, phần đầu cắm được làm bằng đồng đỏ và nhà sản xuất đã tiến hành mạ vàng một cách tỉ mỉ để loại bỏ hiện tượng oxy hóa do môi trường gây ra. Đồng thời, mạ vàng đã giúp cho các kết nối trở nên chắc chắn hơn rất nhiều.

day nguon AudioQuest Thunder High Current dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest Thunder High Current

Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế dây nguồn AudioQuest Thunder High Current theo thiết kế dây 3 Pole AC, được ứng dụng nhiều công nghệ hàng đầu của AudioQuest, nhờ đó mà đem đến những tính năng vô cùng ấn tượng, với tốc độ chuyển tải nguồn năng lượng điện đầy ấn tượng.

Phần lõi dây của dây nguồn này được thiết kế khá đặc biệt, đó là kết quả của sự kết hợp hoàn hảo giữa đồng LGC và đồng PSC. Đồng LGC là đồng hạt dài, ít tạp chất và khả năng truyển dẫn tín hiệu nhanh chóng, còn đồng PSC có bề mặt mịn màng và tinh khiết đáng ngưỡng mộ. Sự kết hợp 2 trong 1 này đã đem đến phần dây dẫn có khả năng loại bỏ méo tiếng ro nhiễu xuyên sợi gây ra, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh trở nên rõ nét hơn bao giờ hết. Đồng thời, dây dẫn dạng sợi rắn có tác dụng ngăn cản tương tác sợi hiệu quả, nhờ đó mà không xảy ra méo dây và dẫn đến biến dạng âm thanh.

Bên cạnh đó, dây nguồn AudioQuest Thunder High Current được nhà sản xuất ứng dụng công nghệ Ground Noise Dissipation độc quyền của AudioQuest, đã được cấp bằng sáng chế. Điểm đặc biệt của công nghệ này chính là khả năng loại bỏ nhiễu RF, từ đó mà giảm đáng kể biến dạng âm thanh do nhiễu ồn mặt đất này gây ra, giúp cho chất lượng nguồn điện được truyền tải sạch hơn rất nhiều. Và công nghệ này đã giúp ích cực lớn đến việc đảm bảo xử lí âm thanh chất lượng của các thiết bị audio.

day nguon AudioQuest Thunder High Current tot

Đặc biệt, nhà sản xuất đã tích hợp sẵn trên dây nguồn AudioQuest Thunder High Current thiết bị từ hóa điện môi DBS (Dielectric Bias System). Với thiết bị DBS này, một môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn sẽ được hình thành, từ đó mà loại bỏ hiện tượng sai lệch, chễ thời gian, đảm bảo đường truyền ổn định hơn. Ngoài ra, thiết bị DBS này sẽ giúp rút ngắn quá trình “break-in” một cách hiệu quả, giúp cho AudioQuest Thunder High Current nhanh chóng có được khả năng chuyển tải năng lượng điện tốt nhất, trong thời gian ngắn.

Không chỉ có vậy, dây nguồn AudioQuest Thunder High Current còn mang tính định hướng. Tính năng này được thể hiện qua 2 mũi tên ở trên 2 đầu jack cắm, để đảm bảo quá trình kết nối được chính xác nhất, cung cấp nguồn điện đầy đủ, đảm bảo chất lượng âm thanh vượt trội.

Là một sản phẩm dây nguồn AC được tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến, cùng với sự đầu tư về vật liệu làm dây, AudioQuest Thunder High Current là một sản phẩm đáng để người chơi audio đầu tư cho hệ thống âm thanh của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 86: Review Dây nguồn AudioQuest Tornado

Linh Nguyễn