Cùng tìm hiểu về dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon

Ngày nay, nhu cầu thưởng thức nhạc số của các audiophile đã dần trở nên phổ biến, và nói đúng hơn nó là xu hướng. Và để có thể kết nối các file nhạc số đến với hệ thống âm thanh thì rất cần đến cầu nối là những chiếc dây tín hiệu USB Digital. Nắm bắt được xu hướng đó, hãng sản xuất phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ – AudioQuest đã tạo ra một dòng sản phẩm chuyên dụng, đáp ứng nhu cầu này của người dùng, đó là dòng dây tín hiệu USB Digital Interconnects. Trong bài viết này, chúng tôi xin giới thiệu đến đọc giả một sản phẩm nằm trong series đó, với một ngoại hình bắt mắt, cùng những đặc điểm kỹ thuật, tính năng chất lượng cao, đem đến những kết nối tín hiệu số ấn tượng và mức giá thì vô cùng hợp lí. Và sản phẩm mà chúng tôi nhắc đến ở đây là dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon

Dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon là sản phẩm được đánh giá cao về tính thẩm mỹ. Không sở hữu tạo hình vỏ cứng từ nhựa PVC như những sản phẩm khác trong dòng, nhà sản xuất đã thiết kế cho model này một lớp vỏ ngoài được bện chéo chắc chắn từ các lớp vật liệu có độ bền cao. Và điểm nhấn ở đây chính là màu sắc của lớp vỏ ngoài này, đó là sự kết hợp của màu đen và màu đỏ mạnh mẽ, nổi bật. Với thiết kế này, dây tín hiệu USB này sẽ là một điểm nhấn trong dàn âm thanh.

So với kích cỡ đường kính của dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon với “đàn em’’ của mình là USB AudioQuest Pearl và USB AudioQuest Forest thì nhỉnh hơn 1 chút. Nhưng chiều dài của dây cũng giống nhau ở từng chuẩn kết nối USB, và người dùng có thể tìm kiếm trên thị trường các dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon với độ dài: 0.75m, 1.5m, 3m và 5m, để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng của mình.

day tin hieu USB AudioQuest Cinnamon dep

Dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon sở hữu đa dạng các chuẩn kết nối tín hiệu, như: Cổng A sang cổng B, Cổng A sang cổng Mini USB, cổng A sang Micro, Cổng A sang kiểu C, USB 3.0 A sang USB 3.0 Micro. Ở mỗi chuẩn kết nối này lại sở hữu các jack cắm khác nhau, để thực hiện đúng chức năng mà nó sở hữu. Điểm chung ở đay là đểu được mạ vàng tỉ mỉ để đảm bảo các kết nối chất lượng hơn và hạn chế được hiện tượng ăn mòn kim loại.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng chất liệu đồng rắn nguyên chất và mạ bạc 1.25% để chế tạo sợi dẫn rắn cho dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon. Đồng mạ bạc là sự lựa chọn hoàn hảo và cùng với công nghệ xử lí kim loại đặc biệt của hãng phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ này, đem đến cho những dây dẫn bề mặt mịn màng và khá tinh khết. Nhờ đó, tốc độ chuyển tải tín hiệu của dây dẫn được cải thiện đáng kể, cùng với hiệu suất hoạt động không thua kém là bao so với cáp bạc rắn, mà chi phí sản xuất thấp hơn rất nhiều.

day tin hieu USB AudioQuest Cinnamon tot

Hơn nữa, dây dẫn được thiết kế dạng sợi rắn đã giúp cho dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon không xảy ra hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân chính gây nên biến dạng âm thanh. Và sợi dẫn rắn là giải pháp để chuyển tải được những tín hiệu âm thanh một cách hoàn chỉnh, đầy đủ, tự nhiên và tinh khiết hơn rất nhiều. Cũng chính vì lẽ đó mà sản phẩm của AudioQuest lại được nhiều người yêu mến đến vậy.

Các sợi dẫn âm và dương cần đươc cách li với nhau để tránh tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Tuy nhiên, khi chất cách điện được đặt gần sợi dẫn lại là nguyên nhân gây nên mạch không hoàn hảo. Bởi chất rắn sẽ hấp thụ năng lượng từ sợi dẫn sau đó giải phóng năng lượng ấy đi, khiến âm thanh không còn được như ban đầu.

Nhằm chấm dứt hiện tượng này ở sản phẩm của mình, AudioQuest đã sử dụng Hard-Cell Foam (HCF) để bao quanh sợi dẫn, hình thành nên ống cách điện với lớp khí nitro được bơm vào bên trong. HCF là vật liệu lành thính, không lấy đi nhiều năng lượng từ dây dẫn, còn không khí là chất điện môi không hấp thụ năng lượng, từ đó sẽ không để năng lượng hao hụt đi. Với tạo hình vỏ cứng HCF không chỉ đảm bảo tính toàn vẹn cho tín hiệu âm thanh, mà còn giúp định hình cấu trúc sợi dẫn cực chuẩn.

day tin hieu USB AudioQuest Cinnamon chat

Dù ở chuẩn kết nối USB nào thì dây tín hiệu USB AudioQuest Cinnamon vẫn được tạo ra từ những vật liệu, cùng công nghệ tiên tiến, hiện đại của hãng, để đảm bảo cung cấp cho các audiophile sản phẩm tốt nhất với số tiền mà họ đầu tư. Hãy tận hưởng những trải nghiệm âm thanh số ấn tượng với mẫu dây tín hiệu USB Interconnects tuyệt vời này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn