Dòng loa Dali Zensor series – Nhỏ gọn, đẹp mắt

Được tung ra thị trường với nhiều ưu điểm vượt trội và mức giá hợp lý, Dali Zensor series như một món quà hấp dẫn mà Dali mang đến cho người yêu thích âm nhạc. Dòng loa Dali Zensor series được thừa hưởng hầu như toàn bộ các tính năng và công nghệ tiên tiến của hãng trong một thiết kế nhỏ gọn và đẹp mắt hơn nhiều.
Dòng loa này bao gồm 3 cặp loa cột là Zensor 7, Zensor 5 và Zensor 5 AX, 5 cặp loa bookshelf là Zensor 3, Zensor 1, Zensor 1 AX, Zensor Pico và Zensor Vokal, 1 mẫu loa center cuối cùng là Dali Zensor Pico Vokal.

Loa-DAL- ZENSOR-Vokal-trong-bo-dan

Giới thiệu chung về dòng loa Dali Zensor series

Nếu như người dùng từng trải nghiệm qua những dòng loa trước đó của hãng, thì những công nghệ và thiết kế đặc trưng của hãng đã được tái hiện ở dòng loa này. Một số thiết kế đặc trưng được hãng tái hiện có thể kể đến như kỹ thuật cắt ghép CNC công nghệ cao , hệ thống củ loa tweeter dome lụa mềm và woofer màng sợi gỗ …

Dali Zensor 7 là cặp loa có thiết kế khá khác biệt hơn so với các cặp loa còn lại. Điểm khác biệt đầu tiên có thể kể đến đó là kích thước củ loa. Zensor 7 được trang bị 2 củ loa woofer với đường kính 7 inch trong khi các cặp loa khác đều được thiết kế với hệ thống củ loa woofer đường kính 5.25 inch. Đó cũng chính là lý do vì sao Zensor 7 đáp ứng khoảng dải tần sâu hơn so với các mẫu loa còn lại. Loa đáp ứng khoảng dải tần từ 40Hz-26.5kHz. Loa có kích thước 3 chiều lần lượt là 994x257x320mm khá gọn, không chiếm quá nhiều diện tích mặt sàn cũng như khả năng di chuyển dễ dàng, tiện dụng.

Loa-dali-ZENSOR-3-hien-dai

Dali Zensor 5 nổi bật với khả năng đáp ứng tốt nhu cầu cho 1 hệ thống âm thanh stereo nhỏ, gọn hay là hệ thống âm thanh đa kênh phức tạp khác. Một điểm khác biệt ở cặp loa này nữa là hệ thống lỗ thông hơi được thiết kế ở mặt trước thay vì thiết kế ở phía sau giống như các mẫu loa khác cùng dòng. Thiết kế này giúp Zensor 5 dễ dàng lựa chọn vị trí setup hơn đồng thời vẫn tăng cường đáng kể dải âm bass.

Dali Zensor 5 AX được thiết kế khá giống với mẫu sản phẩ Zensor 5 trước đó. Tuy nhiên, Zensor 5 AX được tích hợp thêm ampli khuếch đại mạch Class D 2 kênh với mức công suất 50W mỗi kênh. Hãng đã tính toán và thiết kế ăn ý giúp người dùng loại bỏ đi khâu lựa chọn ampli phối ghép phù hợp với cặp loa này. Một cặp loa bookshelf khác trong dòng cũng được trang bị ampli Class D 2 kênh công suất 50W mỗi kênh đó là Dali Zensor 1 AX.

loa-Dali-Zensor-5-AX

Dali Zensor Vokal là cặp loa bookshelf trong dòng đã được hãng ứng dụng những công nghệ tiên tiến với nhiều tính năng nổi bật phù hợp cho mục đích sử dụng loa trong nhà. Nó có khả năng phối ghép ăn ý và khi được kết hợp với Dali Zensor 5 cùng Pioneer VSX-921 sẽ tạo thành hệ thống âm thanh âm thanh chất lượng cao trong tầm giá.

Loa Dali Zensor Pico cũng là một trong những mẫu loa bookshelf thiết kế nhỏ gọn tuy nhiên lại mang đến màn trình diễn âm thanh đáng kinh ngạc với khoảng dải tần đáp ứng từ 62Hz-26.5kHz. Loa sở hữu mức trở kháng 6 ohms nên cũng khá dễ dàng trong việc tìm kiếm ampli phối ghép ăn ý và trình diễn được hết khả năng của mình.

Loa Dali Zensor Pico Vokal là loa center đóng vai trò như 1 ultra compact cho hệ thống âm thanh đa kênh. Loa Dali Zensor Pico Vokal là 1 sự lựa chọn lý tưởng cho hệ thống âm thanh phòng nghe vừa với chất âm chi tiết, mạch lạc và vô cùng sống động.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Dali Zensor 3

Đoàn Đang