Đẳng cấp của AudioQuest thể hiện qua dây nguồn AudioQuest Dragon High Current

Với gần 4 thập kỷ hoạt động trong lĩnh vực audio, AudioQuest đã khẳng định được vị thế của mình trên trường quốc tế bằng hàng loạt các phụ kiện âm thanh chất lượng cao, trong đó có sự đóng góp to lớn của các dòng sản phẩm dây nguồn. Thương hiệu nổi tiếng đến từ nước Mỹ này đã gây tiếng vang lớn sau khi cho ra mắt dòng dây nguồn AudioQuest Dragon Series, với 2 sản phẩm. Trong đó, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current là sản phẩm cao cấp hơn so với đàn em của mình. Sở hữu một hiệu suất truyền tải điện năng vô cùng mạnh mẽ với những công nghệ tiên tiến, độc quyền của AudioQuest, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current thể hiện hoàn hảo giá trị của một sản phẩm phụ kiện âm thanh cao cấp.

day nguon AudiQuest Dragon High Current

Thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudiQuest Dragon High Current

Trong chế tạo bất cứ sản phẩm phụ kiện âm thanh nào, AudioQest không chỉ chú tâm đến chất lượng kết cấu của sản phẩm mà còn rất đầu tư cho hình thức và dây nguồn AudioQuest Dragon High Current cũng không ngoại lệ. Model này sở hữu cho mình thiết kế bên ngoài quen thuộc nhưng vẫn vô cùng độc đáo.
Không khác với dòng dây nguồn Storm Series cùng hãng, AudiQuest Dragon High Current cũng được thiết kế 3 dây gồm dây nóng, dây lạnh và dây tiếp đất tác riêng đang xoắn lại với nhau và kết thúc chung tại cũng jack cắm, tạo nên cấu trúc dây đơn thể rắn đồng nhất đặc biệt. Cúng chính thiết kế này đã đem đến cho AudiQuest Dragon High Current một sắc vóc khá lớn, sẽ vô cùng nổi bật trong hệ thống âm thanh.
Bên cạnh đó, AudioQuest đã tạo nên cho mẫu dây nguồn AudiQuest Dragon High Current một vẻ ngoài đơn giản, nhưng hiện đại, mới mẻ với lớp vỏ được bện chéo lại với nhau từ các sợi vật liệu màu đen mạnh mẽ, dễ dàng hòa hợp với mọi phong cách hệ thống hệ thống âm thanh.
Có một điểm đặc biệt ở thiết kế bên ngoài của model này mà chỉ dòng dây nguồn AudioQuest Dargon Series mới có, để phân biệt với các sản phẩm dòng khác, đó là trên thân jack cắm được làm bằng nhựa màu đen xám, có in logo hình rồng màu trắng vô cùng ấn tượng và thu hút, giống như chính cái tên của sản phẩm.

day nguon AudiQuest Dragon High Current dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây nguồn AudiQuest Dragon High Current

Mang danh hiệu của một sản phẩm dây nguồn Hi-end, AudioQuest Dragon High Current đã được nhà sản xuất ứng dụng rất nhiều công nghệ tiên tiến độc quyền của hãng. Cùng với đó là những vật liệu chất lượng cao được AudioQuest sử dụng, tạo nên một mẫu dây nguồn có hiệu suất hoạt động vượt trội, cung cấp các kết nối năng lượng hoàn hòa với thiết bị âm thanh.
Điều quan trọng trong bất cứ cấu trúc dây nào đó là chất lượng của vật liệu dẫn điện, nó quyết định đến chất lượng đường truyền cũng như sự tinh khiết của tín hiệu. Một sự kết hợp hoàn hảo giữa bạc rắn PSS và đồng rắn PSC+ đã được thể hiện ở mẫu dây nguồn AudioQuest Dragon High Current. Cả 2 chất dẫn rắn được chế tạo dạng sợi này có thể ngăn cản hiện tượng tương tác giữa các sợi dẫn, từ đó mà loại bỏ được méo tín hiệu một cách hiệu quả.
Bạc PSS là chất liệu kim loại cao cấp nhất của AudioQuest, có bề mặt siêu mịn và siêu tinh khiết, giúp giảm thiểu biến dạng gây ra bởi các ranh giới hạt, tồn tại trong bất kỳ dẫn dẫn kim loại nào, nhờ đó cải thiện tối đa tốc độ truyền tải tín hiệu của dây dẫn. Bên cạnh đó, đồng PSC+ cũng cung cấp bề mặt dây có độ trơn nhẵn và tinh khiết đáng kinh ngạc. Sự kết hợp ăn ý “2 trong 1” này đã đem đến cho dây nguồn AudioQuest Dragon High Current khả năng chuyển tải những năng lượng điện với tốc độ nhanh chóng và độ rõ nét đáng kinh ngạc, vượt xa hơn rất nhiều so với những loại đồng như OFHC, OCC và 8N.

day nguon AudiQuest Dragon High Current tot

Cùng với chất lượng của dây dẫn, dây nguồn AudioQuest Dragon High Curren còn được ứng dụng công nghệ Ground Noise-Dissipation. Công nghệ này có tác dụng phân tán nhiễu ồn mặt đất RF, để không cho các nhiễu ồn này xâm nhập vào bên trong, đảm bảo năng lượng điện được đưa đến các thiết bị âm thanh đầy đủ và tinh khiết nhất có thể.
Đặc biệt , dây nguồn nguồn AudioQuest Dragon High Current có thể đáp ứng dễ dàng mức công suất đỉnh xen lẫn nhiều lần trong quá trình dẫn truyền năng lượng điện, với mức điện áp 16amp và công suất hiện tại là 220-240V 50/60Hz. Nhờ vậy, model này là đối tác hoàn hảo để đảm bảo cho các thiết bị như ampli công suất, ampli tích hợp, lọc nguồn… đòi hỏi dòng điện cao hoạt động tốt.
Bên cạnh đó, model này còn được nhà sản xuất AudioQuest trang bị thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V, được gắn trực tiếp trên dây. Với khả năng sắp xếp lại các phân tử điện lộn xộn và lưu trữ trên lớp cách điện theo một chiều nhất quán, thiết bị DBS này có thể tạo nên môi trường tĩnh điện cân bằng và ổn định xung quanh dây dẫn. Nhờ đó, méo tín hiệu được loại bỏ, hiện tượng sai lệch và thời gian trễ cũng được giảm thiểu, cung cấp đường truyền ổn định cho hệ thống âm thanh.
Đồng thời, quá trình là “break-in” sẽ được rút ngắn lại nhờ thiết bị DBS này và giúp dây dẫn quen với trạng thái được nạp điện liên tục. Với tính năng độc đáo này, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current sẽ nhanh chóng có được hiệu suất hoạt động hiệu quả nhất. Và thiết bị DBS này có thể sử dụng trong nhiều năm và người dùng không phải ‘break-in” thiết bị này lại từ đầu nhờ gói pin 72V.

day nguon AudiQuest Dragon High Current chat

Ở mẫu dây nguồn dòng Dragon Series này cũng không thể thiếu đi tính năng điều hướng, được thể hiện qua mũi tên được in trên phần thân jack cắm. Có một hạn chế là tất cả các sợi kim loại hoặc dây dẫn đều có cấu trúc dạng hạt và không đối xứng mà các nhiễu ồn RF sẽ làm biến dạng. Vì thế, để hạn chế nhược điểm đó, nhà sản xuất AudioQuest đã kiểm soát bằng cách tìm hướng đi chính xác cho tín hiệu. Và nhờ tính điều hường này, các kết nối sẽ được chuẩn xác hơn và đảm bảo chất lượng tín hiệu tốt nhất.
Giống như “người em” cùng dòng, dây nguồn AudioQuest Dragon High Current cũng sở hữu 3 jack cắm có thiết kế 3 chân, trong đó jack 15Amp và 1 jack 20Amp. Tất cả các jack cắm này đều được mạ bạc tỉ mỉ và được kết nối với dây dẫn bằng công nghệ hàn nguội, đem đến những kết nối chất lượng cho sản phẩm.
Trong bộ sưu tập dây nguồn của AudioQuest, AudioQuest Dragon High Current là một phụ kiện âm thanh cao cấp, hội tụ hàng loạt các công nghệ hiện đại tiên tiến của hãng. Nếu model này góp mặt trong hệ thống âm thanh của bạn thì chắc chắn bạn sẽ có được những trải nghiệm xem phim cũng như nghe nhạc vô cùng ổn định và tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

[AudioHanoiTV] Số 84: Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Linh Nguyễn