Đẳng cấp của công nghệ âm thanh Mỹ qua dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature

Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực phụ kiện âm thanh, AudioQuest đã tạo ra những sản phẩm chất lượng cao, đánh bại cả những yêu cầu của các audiophile khó tính nhất. Là một sản phẩm đặc biệt trong dòng dây tín hiệu Digital Coax do AudioQuest tạo ra, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature mang trong mình đầy đủ những đặc điểm và tính năng nổi trội của một sản phẩm dây tín hiệu cao cấp. Và cũng là sản phẩm duy nhất trong dòng mang chữ ký của nhà sản xuất, Coaxial AudioQuest Wel Signature sẽ thật sự xứng đáng với danh hiệu “quán quân” trong series Digital Coax.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature

Là sản phẩm cao cấp nhất series Digital Coax do AudioQuest sản xuất, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature mang nhiều điểm đặc biệt, thể hiện đúng giá trị của sản phẩm. Điểm đặc biệt đó được thể hiện qua chữ ký được khắc trên phần jack cắm bắp chuối của dây, như một lời kết cho một câu chuyện viên mãn.

Mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature về cơ bản không có nhiều khác biệt về ngoại hình với các sản phẩm trong series Digital Coax. Model này cũng sở hữu cho mình một lớp vỏ ngoài chắc chắn với các lớp vật liệu được bện chéo lại với nhau, bảo vệ an toàn cho phần lõi dây bên trong, trước những tác động từ ngoại cảnh.

Cùng với đó, Coaxial AudioQuest Wel Signature cũng được khoác lên mình một màu sắc riêng, khác biệt so với các sản phẩm trong dòng đó là một màu đen tuyền mạnh mẽ. Với sắc đen này đã tạo nên cho chiếc dây tín hiệu này một vẻ ngoài ấn tượng và cuốn hút, dễ dàng hòa hợp với mọi hệ thống âm thanh.

So với các sản phẩm trong dòng, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature có ngoại hình lớn nhất về đường kính của dây. Nhưng chiều dài của model này vẫn được sản xuất theo tiêu chuẩn chung của dòng, đó là 0.75m, 1m, 1.5m, 2m, 3m và 5m. Thiết kế đa dạng độ dài của dây đã giúp người dụng lựa chọn được sản phẩm Coaxial AudioQuest Wel Signature phù hợp nhất với nhu cầu của mình.

Đóng góp không nhỏ vào sự hoàn thiện cho vẻ ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature chính là phần jack cắm bắp chuối. Nhà sản xuất cũng phủ lên phần phích cắm này lớp sơn màu đen bóng để tạo nên sự đồng bộ và hòa quyện của tổng thể sản phẩm.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature là một sản phẩm thuộc phân khúc cao cấp của AudioQuest, đã được nhà sản xuất ứng dụng nhiều công nghệ độc quyền của hãng, cung cấp cho model này những tính năng vượt trội của một sản dây tín hiệu Hi-end.

Trong kết cấu của dây cáp, phần dây dẫn quyết định chất lượng của dây, và với vị trí đứng đầu trong dòng, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature được AudioQuest xây dựng hệ thống dây dẫn dạng sợi rắn từ bạc PSS. Bạc PSS là kim loại cao cấp nhất của AudioQuest. Sở hữu sợi dẫn rắn là một ưu điểm của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature, bởi hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn sẽ được ngăn cản, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh không bị méo tiếng hay biến dạng nữa.

Đồng thời, bạc PSS cùng công nghệ xử lí kim loại độc quyền của AudioQuest đã tạo nên những sợi dẫn có bề mặt mịn màng và tinh khiết đến hoàn hảo, giúp loại bỏ được ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn, nhờ đó mà những tín hiệu âm thanh có độ méo cực thấp và trở nên trung thực, rõ nét hơn rất nhiều, bỏ xa những loại đồng cao cấp như OFHC, OCC, 8N và một số loại đồng khác.

Trong kết cấu dây tín hiệu không thể thiếu đi phần cách điện, chất cách điện tốt sẽ giúp hoàn thiện chất lượng âm thanh hơn rất nhiều. Và ở mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature cao cấp này, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng Hard-Cell Foam (HCF) để chế tạo ống cách điện, nhằm cách li các sợi dẫn âm và dương, để chúng không tiếp xúc với nhau tạo thành mạch điện gây méo tiếng.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature tot

Bọt HCF sẽ được tạo hình ống cứng, bao quanh sợi dẫn và khí nitro được bơm vào bên trong hình thành nên túi khí. Và lớp không khí này không hấp thụ năng lượng từ dây dẫn vì thế mà không có năng lượng nào được giải phóng, nhờ vậy mà năng lượng không bị thất thoát và biến dạng âm thanh cũng không xuất hiện. Ngoài ra, tạo hình ống cách điện HCF dạng cứng đã giúp ổn định trở kháng và giảm biến dạng cấu trúc sợi dẫn một cách hiệu quả.

Thêm nữa, là sản phẩm dòng Digital Coax, Coaxial AudioQuest Wel Signature cũng sở hữu cho mình công nghệ NDS. Đây là công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn được nhà sản xuất thể hiện qua 7 lớp carbon và lá kim loại, bao bọc lấy phần dây dẫn bên trong, tạo thành lớp lá chắn an toàn để các nhiễu sóng radio không thể xâm nhập vào bên trong. Các lớp carbon sẽ làm nhiệm vụ là biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao chúng đi, còn các lớp kim loại sẽ là tác nhân triệt tiêu các đợt nhiễu sóng RFI tiếp theo, để đảm bảo độ sạch của âm thanh mà dây truyền dẫn.

Đặc biệt hơn, mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS, có pin dung lượng 72V có thể sử dụng được trong nhiều năm. Chức năng của thiết bị DBS này là tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định xung quanh dây dẫn nhờ việc sắp xếp lại các phân tử điện lộn xộn sau một thời gian không sử dụng theo một chiều nhất quán. Đồng thời sẽ giải phóng những năng lượng được lưu trữ trên vật liệu cách điện, đảm bảo những sai lệch và thời gian trễ trong chuyển dẫn tín hiệu cũng được giảm thiểu hiệu quả.

Cùng với đó, thiết bị DBS này còn giúp quá trình “break-in” cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature diễn ra một cách nhanh hơn, để có được những tín hiệu âm thanh hay nhất, chất lượng nhất, trong thời gian ngắn nhất.

day tin hieu Coaxial AudioQuest Wel Signature chat

Thành phần cuối cùng đóng góp vai trò không kém phần quan trọng đó là jack cắm. Các jack cắm này được là từ đồng đỏ và có mạ bạc tỉ mỉ, giúp hạn chế hiện tượng ăn mòn kim loại và tăng sự nhanh nhạy hơn cho các kết nối. Công nghệ Cold-Welded được ứng dụng cho mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature này đã giúp cho quá trình kết nối jack cắm và dây dẫn được hoàn hảo nhất, không xảy ra các ảnh hưởng tiêu cực nào gây biến dạng cấu trúc dây dẫn.

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Wel Signature này kế thừa những gì là tinh hoa nhất của AudioQuest trong lĩnh vực chế tạo dây tín hiệu. Những đặc điểm cùng tính năng vô cùng vượt trội đã giúp model này có một giá trị cực cao mà nhiều audiophile mong ước được sở hữu để nâng cấp hệ thống âm thanh của mình hoàn hảo hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu đầu đĩa than AudioQuest Wildcat

Linh Nguyễn