Đẳng cấp của công nghệ Mỹ qua dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

Trong nhiều năm, AudioQuest – Thương hiệu phụ kiện âm thanh lừng danh của Mỹ đã thực hiện một cuộc cách mạng về lưu trữ, phân phối và truy cập các phương tiện kỹ thuật số bao gồm: phim ảnh, âm nhạc. Và kết quả là các ứng dụng và giao thức âm thanh qua mạng Ethernet đã được hình thành, cung cấp các ưu điểm vượt trội về khả năng xử lí tín hiệu digital mạnh mẽ, tốc độ nhanh chóng và thời gian trễ cực thấp. Chính từ kết quả đó, dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernets của AudioQuest được ra đời, chinh phục được không ít tình cảm của các audiophile trên toàn thế giới.

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond là “anh cả” trong dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernets 5 thành viên. Đây là model được thừa hưởng đầy đủ cùng sự đầu tư kỹ lưỡng nhất để tạo nên một mẫu dây tín hiệu mạng cao cấp, đem đến hiệu suất truyền dẫn tín hiệu mạng vô cùng vượt trội, đảm bảo người dùng có được âm thanh chất lượng tuyệt vời nhất.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond

Sở hữu cho mình cái tên của một món đồ trang sức quý giá, mà ai cũng muốn được sở hữu, quyến rũ và đầy hấp dẫn, đó là Diamond, như thể hiện được sự mong muốn của nhà sản xuất, đó là tạo ra một mẫu dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond mang đầy đủ những ưu điểm vượt trội của loại trang sức này.

Không còn sở hữu thiết kế vỏ ngoài theo kích thước chiều dài của dây như như RJ/E AudioQuest Cinnamon, hay RJ/E AudioQuest Vodka, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond có lớp vỏ ngoài được bện chéo từ các lớp vật liệu màu đen đan xen với màu bạc, giống như xác rắn. Sự kết hợp giữa màu đen và màu bạc đã tạo nên một vẻ ngoài thanh lịch cho mẫu dây tín hiệu mạng này.

Bên cạnh đó, lớp vỏ bện chéo này còn có đặc tính chịu lực tốt, bao bọc, bảo vệ lấy phần lõi dây bên trong một cách an toàn, trước những tác động của yếu tố bên ngoài, có thể gây biến dạng dây, ảnh hưởng xấu đến chất lượng đường truyền tín hiệu.

Mang thiết kế truyền thống của hãng, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond có hình trụ tròn dài, và đường kính dây lớn nhất so với các sản phẩm cùng dòng. Cùng với đó, nhà sản xuất đã tạo nên mẫu dây tín hiệu mạng này ở nhiều độ dài khác nhau.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond dep

Hiện tại, người dùng có 6 tùy chọn kích thước chiều dài của dây, đó là 0.75m, 1.5m, 3m, 5m, 8m và 12m. Sự đa dạng kích thước dây này đã giúp người dùng không còn phải lo lắng không tìm kiếm được dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond có chiều dài phù hợp với hệ thống âm thanh của mình.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu RJ/E AudioQuest Diamond

RJ/E AudioQuest Diamond là dây tín hiệu mạng cao cấp nhất trong series RJ/E Ethernets của AudioQuest, được thiết kế theo tiêu chuẩn CAT 7 Ethernet, đảm bảo tín hiệu được truyền dẫn với tốc độ cực nhanh, đạt mức 10Gbit Ethernet/ 100m dây tín hiệu mạng. Đây là một điểm đặc biệt trong thiết kế dây tín hiệu mạng của AudioQuest mà ở các sản phẩm khác trên thị trường không có.

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond sở hữu lõi dây được làm từ chất liệu bạc rắn PSS 100%. Thiết kế sợi dẫn bằng bạc rắn cùng công nghệ xử lí kim loại độc quyền của hãng, đem đến bề mặt dây dẫn có độ mịn màng và tinh khiết hoàn hảo. Cùng với đó, chất liệu bạc rắn đã giúp giảm thiểu hoàn toàn các biến dạng thường thấy ở những mẫu dây dẫn kim loại bất kỳ và cải thiện hiệu quả truyền dẫn tín hiệu đáng kể, tốt hơn so với các loại dây dẫn từ đồng OFHC, OCC hay 8N. Đồng thời, thiết kế dây dẫn dạng sợi đã giúp ngăn cản hiện tượng tương tác sợi xảy, đảm bảo cấu trúc dây được nguyên vẹn, không bị méo.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond tot

Bất cứ audiophile nào cũng biết rằng, dây âm và dây dương cần được cách li với nhau bằng chất cách điện, để không tạo thành mạch điện gây méo tiếng. Tuy nhiên, có một thực trạng mà hầu hết các loại dây cáp trên thị trường đều mắc phải, đó là chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó lại giải phóng năng lượng ấy đi, khiến cho năng lượng bị thất thoát và tín hiệu âm thanh cũng không còn nguyên vẹn.

Nhằm khắc phục vấn đề này, AudioQuest đã sử dụng chất cách điện lành tính và hập thụ cực ít năng lượng Polyethylene (PE) để tạo thành ống cách điện cho dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond. Sau đó, khí nitro sẽ được bơm vào ống cách điện PE này, tạo nên lớp không khí bao bọc quanh dây dẫn, mà không khí là chất điện môi không phản ứng với bất cứ năng lượng hay tín hiệu nào, từ đó mà tín hiệu âm thanh đảm bảo được tính toàn vẹn trong quá trình truyền dẫn.

Thêm vào đó, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond còn được tích hợp công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, thể hiện qua 3 lớp carbon và lá kim loại, tạo nên lớp lá chắn mà các nhiễu sóng radio không thể xâm nhập qua đó được. Các lớp carbon và kim loại sẽ hấp thụ và tiêu hao hết các nhiễu radio trước khi chúng xâm nhập vào bên trong lõi dây. Với công nghệ NDS, tín hiệu mà RJ/E AudioQuest Diamond chuyển tải được sẽ có độ tinh khiết và chuẩn xác cao.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Diamond chat

Hãng AudioQuest sử dụng vật liệu niken để chế tạo jack cắm RJ/E cho dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond, với đặc tính có độ cứng và bền cao. Ngoài ra, tại các điểm tiếp xúc của jack cắm được mạ bạc tỉ mỉ, để hạn chế oxy hóa và giúp các kết nối với thiết bị khác được chuẩn xác hơn. Chưa hết, dây tín hiệu mạng này còn có tính điều hướng, được thể hiện qua chi tiết, 2 mũi tên đánh dấu đầu vào và đầu ra cho các jack kết nối của dây, đảm bảo các kết nối chính xác và tốt nhất.

Sự đầu tư của nhà sản xuất cho dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Diamond đã tạo nên một sản phẩm cao cấp với những tính năng vô cùng vượt trội. Với mức giá khá cao, nhưng những gì mà sản phẩm đầu bảng dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernets này có thể làm được thì người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về sự đầu tư của mình, để có được những trải nghiệm âm nhạc, hay xem phim chất lượng hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn