Đánh giá bộ phim “Chiến Dịch Overlord” với kịch bản lôi cuốn

Zombie hay xác sống là một khái niệm được xuất hiện và sử dụng từ những năm đầu của thế kỷ 19. Nó miêu tả phần xác của con người sau khi mất đi có thể cử động được. Những zombie này không có não bộ, không còn nhân tính con người và reo rắc mầm bệnh lên những người còn sống. Người bình thường sẽ bị nhiễm bệnh chỉ với những vết cắn hoặc cào xé trên cơ thể. Và đại dịch Zombie vẫn luôn là một chủ đề không bao giờ hết hot với những nhà làm phim trên khắp thế giới. Và mới đây, bộ phim “Overlord” (có tựa đề Tiếng Việt là “Chiến Dịch Overlord”) đã đem tới cho khán giả Việt một tác phẩm đầy lôi cuốn và kịch tính khi đã khai thác một cách triển để đề tài Zombie.

Phim Chien Dich Overlord

Câu chuyện trong phim xoay quanh một nhóm lính Mỹ nhận nhiệm vụ mở đường để các đồng đội ở hậu phương tiến vào để tiêu diện kẻ địch chính là lính phát xít Đức cực kỳ hiếu chiến và man rợ. Sau khi nhiệm vụ được hoàn thành, nhóm lính bất ngờ phát hiện ra một phòng thí nghiệm của quân phát xít. Tại đây, những con quái vật kinh dị trông giống như những xác sống được thả ra để tiêu diệt nhóm lính. Giờ đây với quân số ít ỏi, họ không những phải đẩy lùi đội quân đông như kiến của địch mà còn phải tìm ra cách để tiêu diệt vĩnh viễn bí mật kinh hoàng mà phe phát xít đang giấu diếm. Phim sở hữu kịch bản khá lôi cuốn. Ngay từ những phân cảnh đầu tiên, hình ảnh chiến tranh giữa quân đội hai bên nổ ra rất ác liệt, những làn mưa bom bão đạn được cả hai phe đáp trả liên tục.

Phim Chien Dich Overlord dep

Người xem còn tỏ ra căm phẫn trước những tội ác kinh tởm mà quân phát xít gây nên cho người dân trên chính mảnh đất nơi mà họ đang sinh sống. Càng về cuối phim, những màn đối đầu căng thẳng được đẩy lên một cách cao độ, đối thủ của nhóm binh lính không chỉ có những kẻ địch còn sống mà còn là đội quân bất tử zombie. Dàn diễn viên tham gia trong phim với kỹ năng điêu luyện cùng kinh nghiệm dạn dày đã khiến cho bộ phim trở nên hấp dẫn hơn trong mắt người xem. Ấn tượng nhất có lẽ là vai diễn phản diện Wafner do diễn viên Pilou Asbaek thủ vai. Hình tượng Wafner được xây dựng vô cùng hoàn hảo: Sự mưu mô, quỷ quyệt khi ở đầu phim cho tới sự khoái chí, ngạo mãn khi sở hữu trong mình sức mạnh bất tử, tất cả đều được Pilou thể hiện một cách xuất sắc từ biểu cảm khuôn mặt cho tới giọng nói.

Phim Chien Dich Overlord chat

Phần âm thanh – hình ảnh trong phim được đầu tư rất bài bản. Những trường đoạn bom đạn ở đầu phim cho tới hình ảnh máu me ghê rợn ở phòng thí nghiệm được đoàn làm phim xử lý rất ấn tượng. Người xem sẽ có cảm giác ghê rơn xen lẫn thích thú với những màn tranh đấu nảy lửa giữa quân đội và xác sống. Xen lẫn với đó là những tình tiết đấu trí căng thẳng khiến khán giả khó có thể đoán trước được sự việc nào sẽ diễn ra tiếp trong phim. Từng tiếng súng, tiếng bom nổ đều rất chân thực và sống động như thật khiến người xem không khỏi giật mình. “Overlord” thực sự là một bộ phim hành động về chủ đề xác sống rất hay. Chắc chắn người xem sẽ bị lôi cuốn từ những phút đầu cho đến giây cuối của bộ phim.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Pre Ampli Bladelius Embla DL II

Mộc Yên