Đánh giá cặp loa đứng Focal Kanta N°2 chính hãng đến từ Pháp

Nước Pháp không chỉ nổi tiếng với nền văn hóa lâu đời cùng nghệ thuật ẩm thực độc đáo mà nó còn được đánh giá như 1 kho tàng ngành công nghệ sản xuất âm thanh hiện đại với chất lượng âm thanh thuộc top đầu, trong số những thương hiệu loa của Pháp, Focal có lẽ là một trong những thương hiệu hội tụ tương đối đầy đủ “chất lãng mạn” nhất.
Mới đây nhất Focal đã bổ sung vào bộ sưu tập mẫu loa đứng Focal Kanta N°2. Bên cạnh thiết kế độc đáo, rất hài hòa, cặp loa này còn đem đến chất âm rất thanh thoát, mang bản sắc độc đáo chỉ có ở Focal.

Giới thiệu cặp loa đứng Focal Kanta N°2 chính hãng

Loa Focal Kanta N°2

Kanta N°2 chính thức xuất hiện trên thị trường âm thanh vào cuối năm 2017, vẫn được xây dựng từ thiết kế truyền thống, do đó Kanta N°2 không có quá nhiều điểm khác biệt so với dòng hi-end Sopra và dòng Electra.
Focal Kanta N°2 được đánh giá rất cao về chất lượng hoàn thiện sản phẩm, nhà sản xuất đã phải mất tới 3 năm để có thể cho ra đời 1 mẫu loa Kanta N°2 hoàn thiện. Toàn bộ chi tiết trên bề mặt thùng đều được hoàn thiện hoàn toàn bằng tay, dưới sự giám sát chặt chẽ của những chuyên gia hàng đầu của Pháp. Vách thùng và mặt trước của loa được làm từ chất liệu polymer có mật độ cao (HDP), chất liệu này có độ cứng, khả năng giảm rung chấn tốt hơn MDF rất nhiều.
Focal Kanta N°2 có thể chơi tốt trong không gian phòng nghe có diện tích rộng. Người nghe nên ngồi cách loa một khoảng cách tối thiểu từ 4 đến 5m để có thể cảm nhận hết âm trường, độ rộng và chiều cao không gian mà đôi loa đứng đến từ nước Pháp này mang lại.

Chi tiết kỹ thuật của cặp loa đứng Focal Kanta N°2 chính hãng

Loa Focal Kanta N°2 dep

Focal Kanta N°2 xứng đáng là cặp loa hiend đúng nghĩa từ chất lượng âm thanh cho đến thiết kế ngoại hình. Để mang đến dải âm trung tính, cùng độ rộng âm trường ấn tượng, nhà sản xuất đến từ Pháp đã trang bị cho mẫu loa đứng 3 đường tiếng này một củ loa tweeter, một củ loa midrange và hai củ loa woofer. Chúng hỗ trợ nhau cùng đáp ứng âm thanh chi tiết, đầy trung thực trong khoảng dải tần từ 35Hz đến 40kHz, cắt tần ở các dải 260Hz và 2700Hz.
Củ loa tweeter của Kanta N°2 vốn là củ loa thế hệ thứ 3 IAL, củ loa này được kết hợp giữa công nghệ IAL (Infinite Acoustic Loading) và IHL (Infinite Horn Loading) có đường kính 27mm, màng củ loa được làm bằng chất liệu Beryllium dạng vòm ngược (inverted tweeter). Beryllium vốn rất nổi tiếng bởi khả năng đáp ứng chất âm ở khoảng dải tần cao, hơn nữa nó còn có khối lượng nhẹ, tốc độ dải âm khá cao trong khi hệ số biến dạng thấp, đồng thời không bị nhiễm từ. Ngoài ra, nhờ sự kết hợp của bộ đôi công nghệ IAL (Infinite Acoustic Loading) và IHL (Infinite Horn Loading) vật liệu giảm chấn sẽ được đặt ở khoang rỗng đằng sau củ loa nhằm hấp thụ 1 phần sóng âm phát ra, tránh hiện tượng nén khí. Do đó, củ loa này sẽ đánh được cả những dải âm thấp, mức độ méo tiếng cũng được giảm thiểu 1 cách đáng kể.

Loa Focal Kanta N°2 tot

Đối với ba củ loa còn lại, 1 củ loa midrange và 2 củ loa woofer, Focal thiết kế màng loa từ chất liệu Flax sợi lanh có đường kính 165mm. Màng loa được xây dựng theo cấu trúc dạng sandwich bởi sợi lanh phối hợp với 2 lớp sợi thủy tinh cho độ cứng, và độ bền rất cao, tuy nhiên trọng lượng của màng lại cực nhẹ. Mặt khác, 3 củ loa này còn được bảo vệ bởi vòng treo kháng chấn TMD (Tune Mass Damping) thay vì tấm ê căng bao bọc toàn bộ mặt trước của loa. Có thể nói 3 củ loa này đều có khả năng bóc tách được chất âm ngoài sức mong đợi của nhà sản xuất, chúng còn được trang bị motor NIC (Neutral Inductance Circuit), cho nên tốc độ chính xác về mặt âm học của chất âm lại được tăng cường đáng kể.
Focal Kanta N°2 có hai cổng bass reflex, 1 cổng được đặt ngay mặt trước, cổng còn lại đặt ở mặt sau do đó loa có thể chơi được dải âm trầm đầy ấn tượng, xuống tới 35Hz mà không cần sự trợ giúp của một loa subwoofer riêng. Có lẽ, dải trung âm luôn là 1 thế mạnh của các cặp loa đến từ Focal nói chung và cặp loa Focal Kanta N°2 nói riêng. Ở dải tần này người nghe có thể cảm nhận rõ được qui mô rộng lớn của âm trường nhờ củ loa Flax và tweeter IAL3.

Loa Focal Kanta N°2 chat

Focal Kanta N°2 sở hữu mức trở kháng 8Ohms, độ nhạy 91dB, chỉ cần phối ghép với các mẫu ampli có công suất từ 40W – 300W.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review loa Chario Academy Sovran

Thanh Hồng