Đánh giá mẫu xe mới nhất của Lamborghini thuộc dòng xe SUV: Lamborghini Urus

Những mẫu xe hầm hố luôn được giới đam mê xe ưa chuộng và dành nhiều cảm tình. Hãng xe cao cấp Lamborghini luôn biết cách làm vừa lòng người dùng khi liên tục cho ra mắt những mẫu xe cao cấp và có chất lượng tốt, phù hợp với nhiều đối tượng người sử dụng.

Chính xu hướng chuyển dần sang các dòng xe SUV và oto tải của ngành công nghiệp xe hơi đã nhanh chóng tạo động lực cho các nhà sản xuất biến tấu và nghiên cứu để mang đến những mẫu xe có chất lượng tốt và bắt kịp xu hướng của người dùng. Sau một thời gian cho ra mắt mẫu xe LM002, dòng xe SUV đã bị dừng sản xuất từ năm 1993, và giờ đây Lamborghini đã quay lại với thị trường phân khúc xe SUV với việc giới thiệu xe Lamborghini Urus – đây được coi là chiếc SUV có tốc độ nhanh nhất thế giới.
Urus là mẫu xe được Lamborghini dùng để hướng đến một thị trường tiềm năng hơn, vốn đã có mặt những tên tuổi nổi tiếng như Bentley Bentayga, Porsche Cayenne, Mercedes-Benz G-Wagen và Range Rover của Land Rover….

Theo nhà sản xuất Lamborghini thì cái tên Urus được lấy cảm hứng từ “một trong những loài bò hoang dã xa xưa và mạnh mẽ” và dòng xe này có thiết kế được lấy từ những dòng xe thể thao “đắt đỏ” nhất của Lamborghini: Gallardo và Aventador. Tuy nhiên, Urus được trang bị thêm cửa phụ, băng ghế sau và khoang hành lý được làm rộng rãi hơn.
Toàn bộ thiết kế nội thất của mẫu xe này được lấy cảm hứng theo những mẫu xe thể thao khác của hãng, từ tiểu tiết cho đến đại tiết đều được chú trọng và cẩn thận. Thiết kế hình dáng bên ngoài cũng như cửa sổ đều được lên từng chi tiết và chế tác một cách cẩn thận và kỹ càng nhất.

Bên cạnh đó, việc Urus là một chiếc xe SUV cũng đồng nghĩa nó sẽ không có những cánh cửa xe flamboyant, giúp cho việc ra vào xe thoải mái hơn so với dòng xe thể thao Aventador. Đặc biệt là bộ phận trợ lái Cấp 2, hỗ trợ khả năng tự lái ở tốc độ thấp hoặc theo mức mà người lái đặt, tuy nhiên đây vẫn không phải là hệ thống tự lái an toàn.
Phần ấn tượng nhất ở Urus chính là động cơ mạnh mẽ của nó. Theo Lamborghini, Urus được trang bị động cơ 4.0 V8 tăng áp turbin kép, cho công suất 650 mã lực, tăng tốc 0-97 km/h sau 3,6 giây và đạt tốc độ tối đa hơn 300 km/h. Đặc biệt Urus được dự kiến bán ra vào Xuân 2018 với mức giá khởi điểm là 200,000 USD (tương đương 4,5 tỉ đồng).

Các bạn có thể tham khảo các thông tin khác tại đây

Review Ampli Audia Flight FLS10

Mộc Yên