Đầu Marantz – Thương hiệu hifi đẳng cấp thế giới

Trên thị trường hi-fi hiện nay,cùng với Emotiva, Denon, Yamaha…. Marantz là một trong những thương hiệu hi-fi được yêu thích nhất. Marantz luôn chú trọng nghiên cứu phát triển các công nghệ liên quan đến hiệu suất và khả năng tiện dụng cho sản phẩm. Các dòng sản phẩm chính của hãng gồm: Amplifier, SACD & CD Player, USB-DAC, Network Audio Player, Turntable, Blu-ray Player, Network Products và Network Receiver.

marantz_6005b

Sơ lược về thương hiệu Marantz

Saul Bernard Marantz là một họa sỹ và nhạc sỹ nghiệp dư sinh ra và lớn lên tại New York, Mỹ. Là một nhạc sỹ luôn hi vong được nghe những bản nhạc hay thay vì nghe những bản nhạc từ các bản ghi LP có chất lượng rất kém. Để thỏa mãn niềm ưa thích của mình, ông đã dành rất nhiều thời gian để nghiên cứu một thiết bị có thể để khắc phục chất lượng của chúng và cho ra đời tác phẩm đầu tay của mình với tên gọi ampli Audio Consolette. Tác phẩm của ông nhanh chóng được nhận được sự chào đón nhiệt tính của giới nghe nhạc, cùng với sự khích lệ của vơ ông, ông tiếp tục sản xuất thêm 100 bộ ampli như. Một năm sau, đã có đến hơn 400 ampli Audio Consolette được khách hàng đặt hàng.

marantz_cd6004

Năm 1953, Saul Bernard Marantz đã thành lập công ty mang tên của mình. Đồng thời, ông tiếp tục giới thiệu bộ tiền khuếch đại mono phiên bản 1sản phẩm cải tiến của Audio Consolette. Công ty Saul Bernard Marantz đem đến thị trường hàng loạt thiết bị audio sử dụng bóng đèn điện tử. Đây là thành quả nghiên cứu hợp tác của ông và hai người bạn tài năng Sidney Smith và Richard Sequerra. Năm 1960, ông cùng hai người bạn của mình chế tạo thành công ampli Model 18 ứng dụng phát minh bán dẫn, là tiền thân của các AV Receiver cao cấp sau này.

Năm 1964, Saul Bernard Marantz bán lại công ty cho Superscope Inc. của Nhật. Và sau đó, địa điểm sản xuất của hãng cũng đã được chuyển về Nhật Bản nhưng bộ phận thiết kế công nghệ vẫn đặt tại Mỹ.

Năm 1975, Saul Bernard Marantz được đổi tên thành Marantz Japan. 5 năm sau, Marantz lại bị bán cổ phần cho công ty Phillips Hà Lan. Kể từ đây, ngoài các công nghệ trước đây, Marantz còn ứng dụng công nghệ Philips vào các sản phẩm của mình. Năm 1982, Marantz đã giới thiệu với thị trường audio đầu đọc CD đầu tiên của hãng. Sản phẩm này nhanh chóng nhận được sự phản hồi tích cực của dân chơi nhạc. Hai ampli tích hợp PM-94 và PM-84 lần lượt được cho ra đời được đánh giá chất lượng tuyệt vời. Tuy nhiên, với mục đích thoát khỏi cái bóng của Phillips, từ năm 1985, Marantz bắt đầu tiến hành cải tiến không ngừng. Trong những năm 90 thế kỷ XX, Marantz tiếp tục giới thiệt đến thị trường các model lần lượt là 7,8 và 9 ứng dụng bóng đèn điện tử như các dòng sản phẩm truyền thống trước đây nhưng được phát triểnmột tầm cao mới và nhận được sự đón nhận nồng nhiệt của thị trường. Nhờ vậy, vào tháng 5/2001, Marantz Nhật đã nhanh chóng thâu tóm được toàn bộ các chi nhánh tại Châu Âu và Mỹ của Phillips và tiếp tục mở rộng quy mô phát triển ra toàn thế giới với việc thành lập một loạt các chi nhánh mới tại Anh, Đức, Pháp, Hà Lan, và ở Mỹ.

dau-cd-marantz-94

Năm 2002, Marantz và Denon hợp tác với nhau và thành lập công ty cổ phần D&M Holdings, Inc. với mục đích cùng chiếm lĩnh thị trường thiết bị nghe nhìn cao cấp và kỷ nguyên kỹ thuật số, song các sản phẩm của hai thương hiệu này vẫn được tách biệt.

Hiện nay, Marantz đã có 1.600 nhân viên làm việc tại hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới và một hệ thống đại lý và các dịch vụ sau bán hàng hùng hậu, có chất lượng tốt nhất đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng.

Bên cạch việc phát triển các dòng ampli chất lượng cao, Marantz còn đưa ra thị trường các dòng sản đầu mang thương hiệu Marantz có mẫu mã đa dạng và chất lượng tốt.

Sơ lược về dòng sản phẩm đầu Marantz

Marantz có hơn 50 năm lịch sử phát triển, các dòng sản phẩm của Marantz nhận được nhiều sự yêu mến của những người chơi audio bởi chất lượng âm thanh cũng như giá thành mà nó mang đến. Đầu Marantz hiện nay khá phổ biến trên thị trường Việt Nam, và được nhiều người chơi audio ở Việt Nam tin dùng. Các dòng sản phẩm thuộc dòng sản phẩm đầu thương hiệu Marantz trên thị trường Việt Nam khá đa dạng, có thể xếp vào ba dòng sau: SACD/CD PLAYERS (Hi-fi), Tuner(Hi-fi) và Network Audio Player(Hi-fi).

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review đầu đĩa than Teac

Thu Trang