Đầu phát Mark Levinson № 519 được cập nhật Roon Ready mới

Dịp cuối năm 2018 đang là thời gian mà nhiều hãng thiết bị âm thanh cập nhật phiên bản sản phẩm cho mình, mong đem lại 1 trải nghiệm âm thanh hoàn toàn mới lạ trong năm 2019. Bên cạnh những hãng âm thanh như Sony, Klipsch thì Marantz cũng là cái tên được nhiều người dùng chú ý.
Điều mà Marantz mang đến trong phiên bản cập nhật cuối năm 2018, đó là cập nhật Roon Ready cho đầu phát Mark Levinson № 519.

Mark Levinson No.519

Bản cập nhật firmwave này vừa được Mark Levinson № 519 công bố rộng rãi trong thời gian gần đây. Bên cạnh việc cập nhật firmwave chính là tích hợp Roon Ready, thì Mark Levinson № 519còn được tích hợp hỗ trợ định dạng MQA mới cùng nhiều nâng cấp phần mềm khác.
Chi phối mọi cập nhật và quyết định cập nhật firmwave mới cho Mark Levinson № 519 do tập đoàn âm thanh khổng lồ Harman ra quyết định. Trong đó, ngoài việc hãng Harman cập nhật cho Mark Levinson № 519 về phần mềm, tính năng nhạc số mà cả tính năng phát nhạc trực tuyến nữa.Trong đó, đáng kể nhất là việc trang bị Roon Ready và khả năng tương thích với định dạng MQA.

Mark Levinson No.519 tot

Với việc đạt chứng nhận Roon Ready, Mark Levinson № 519 sẽ tương thích hoàn toàn với hệ sinh thái Roon, mang đến khả năng chơi nhạc và kết nối đa dạng, bao gồm cả việc phát các file nhạc số có sẵn, truy cập và phát nhạc từ các dịch vụ trực tuyến, kết nối vào các hệ thống âm thanh đa phòng… Thiết bị này giờ đây có thể kết nối đồng bộ vào các hệ thống âm thanh sử dụng nền tảng phát nhạc Roon, giúp tối ưu về chất lượng nguồn âm truyền tải không dây cùng khả năng quản lý, tương tác tốt hơn.
Đi cùng với đó, thiết bị này cũng được trang bị khả năng hỗ trợ định dạng MQA với chứng nhận MQA Full Decoder. Điều này cho phépMark Levinson № 519 có thể phát nhạc trực tuyến chất lượng cao chuẩn MQA từ dịch vụ Tidal Master hoặc máy chủ Roon, USB, MQA-CD, DLNA. Đây là một trang bị cực kì hữu ích cho người dùng Mark Levinson № 519 trong bối cảnh MQA đang dần trở thành chuẩn mực của nhạc trực tuyến, cho phép truyền tải và phát trực tuyến các file nhạc số có chất lượng phòng thu, đem lại cho người dùng những trải nghiệm thực sự cao cấp.

Mark Levinson No.519 mat sau

Ngoài việc là một đầu phát CD và bộ truyền phát âm thanh kỹ thuật số (với đầu ra analog và kỹ thuật số cân bằng và một đầu), Mark Levinson № 519 có thể đóng vai trò là một bộ xử lý tín hiệu. Nó chứa sáu đầu vào kỹ thuật số (một XLR, hai đồng trục, hai quang và một USB không đồng bộ); cái duy nhất tôi sử dụng là kết nối USB, được cung cấp từ máy tính Apple. Tôi cũng đã sử dụng kết nối mạng không dây với ổ NAS Synology. Sử dụng dây cáp từ Wireworld, tôi đã kết nối Levinson № 519 với amp âm thanh nổi Pass Labs XA30.8 và một cặp loa bookshelf Focal Sopra N ° 1 .

Tìm hiểu thêm về định dạng MQA được hỗ trợ trên sản phẩm Mark Levinson № 519

MQA chính là một định dạng nhạc số cải tiến, mà ở đó, các file nhạc số độ phân giải cao sẽ được mã hóa thành những gói dữ liệu đủ nhỏ để có thể truyền, phát trực tuyến hoặc tải xuống một cách tương đối dễ dàng. Điểm độc đáo đó là nó vẫn giữ được gần như nguyên vẹn 100% chất lượng của bản gốc, tương đương với chất lượng phòng thu (theo nhà phát triển Meridian Audio).

Mark Levinson No.519 hay

Cụ thể trên sản phẩm Mark Levinson № 519, đây là một đầu phát hi-end đa năng, được thiết kế để trở thành nguồn phát cho những hệ thống cao cấp, có khả năng tương thích với mọi nguồn nhạc số ở tất cả các định dạng, bao gồm cả định dạng vật lý (đĩa CD) và định dạng mềm (file nhạc số, tín hiệu digital từ nguồn phát bên ngoài và các dịch vụ nhạc trực tuyến như Spotify, Tidal, Qobuz, Deezer, Rhapsody/Napster, internet radio và podcasts). Thiết bị này được trang bị chip DAC ESS Sabre32 Reference, hỗ trợ giải mã PCM (tối đa 32bit/192kHz) và DSD (tối đa 5,6MHz), kèm theo đó là mạch xuất âm chạy hoàn toàn ở tầng Class A.

Các bạn có thể tham khảo video khác tại đây

Review Đầu CD Bladelius Gondul M MK III

An Hạ