Đầu SACD/CD Luxman D-380 là một mẫu đầu có chất lượng tốt như nào ?

Hiện nay, người dùng các thiết bị âm thanh trên thị trường đang có xu hướng tìm kiếm lại cách nghe nhạc truyền thống như sử dụng các đĩa CD. Nhưng vẫn còn những audiophile hay thế hệ trẻ yêu thích việc nghe nhạc trực tuyến với âm nhạc được cập nhật nhanh chóng và mới nhất. Chính vì vậy mà các nhà sản xuất đã thiết kế ra những mẫu sản phẩm đáp ứng cho cả hai xu hướng nghe nhạc trên, những thiết bị này được gọi là đầu SACD/CD. Trên thị trường âm thanh đang phổ biến nhất là các loại đầu đọc đa năng do các công ty nhập khẩu chính thức như Baldelius, Audia Flight, Luxman… đọc được nhiều định dạng đĩa trong đó có SACD, DVD…. Trong đó, mẫu đầu SACD/CD Luxman D-380 là một mẫu sản phẩm có chất lượng tốt được người dùng yêu thích trên thị trường hiện nay.

dau sacdcd luxman d 380

Bài viết này Whathifi.vn xin đứa quý bạn đọc đi tìm hiểu một số những tính năng ấn tượng và thiết kế vô cùng đẹp mắt cũng như khả năng khuếch đại âm thanh mạnh mẽ của mẫu đầu chuẩn SACD/CD Luxman D-380.

Đầu SACD/CD Luxman D-380 có những ưu điểm và thiết kế như thế nào ?

Model Luxman D-380 cũng được thiết kế với bộ vỏ ngoài bằng gỗ tự nhiên và mặt trước được làm bằng nhôm bóng cổ điển và đẹp mắt. Mẫu CD Player mới được thiết kế chỉ đọc các loại đĩa CD, nó không giải mã nhiều định dạng đĩa vốn dĩ khá quen thuộc với audiophile như DVD-Audio hoặc SACD.

dau sacdcd luxman d 380 ben trong

Nhà sản xuất đã thiết kế phần vỏ của mẫu ampli này được làm bằng bằng gỗ tự nhiên và một mặt trước bằng nhôm chải tinh tế. Thân máy có kích thước tầm trung giúp người dùng có thể dễ dàng setup được dễ dàng và hiệu quả nhất. Đầu SACD/CD này hứa hẹn giúp tăng thêm tính thẩm mĩ tuyệt vời cho mọi phòng nghe. Bên cạnh đó model này còn được trang bị màn hình huỳnh quang kích thước lớn, chất lượng cao cung cấp khả năng hiển thị tuyệt vời với chế độ zoom 4x thuận tiện cho hoạt động từ xa từ vị trí nghe, nó có thể phát sáng để người dùng thuận tiện theo dõi.

Đầu SACD/CD Luxman D-380 còn được trang bị bộ vi xử lý tương thích 32-bit và bộ giảm nhiễu jitter, sản phầm này còn có hệ thống đầu ra ống chân không bao gồm mạch đệm, ống chân không ECC 82 và máy biến áp chuyên dụng. Đầu SACD/CD Luxman D-380 có thể chuyển đổi giữa hai cài đặt trước trong khi phát lại CD.

dau sacdcd luxman d 380 o dia

Model đầu SACD/CD Luxman D-380 được Luxman áp dụng bố trí cơ học bên trái khung gầm, xem xét dòng chảy lý tưởng của năng lượng điện và tín hiệu âm thanh. Để tái tạo chính xác thông tin trên đĩa, thì cần loại bỏ triệt để biến động trục thời gian hoặc jitter, và duy trì độ chính xác của đồng hồ truyền dữ liệu. Ngoài ra, đầu SACD/CD Luxman D-380 có thể được truy cập thông qua các đầu cuối đồng trục/quang trên bảng điều khiển phía sau.

Lựa chọn và so sánh đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk 4 với đầu SACD/CD Luxman D-380

dau sacdcd luxman d 380 mat tren

Nếu như còn lăn tăn về mẫu đầu SACD/CD Luxman D-380 thì người chơi âm thanh có thể thay thế bằng mẫu đầu khác của nhà Bladelius với chất âm hoàn thiện thiện hơn đó là đầu CD/SACD Bladelius Gondul M Mk 4. Model này chính là phiên bản Non-plus-Ultra mới của mẫu sản phẩm tiền nhiện Gondul, kế thừa và phát huy những tính năng nổi bật của thiết bị đọc đĩa cao cấp. Thiết bị này được thiết kế hoàn toàn cân bằng với khả năng tối ưu hóa việc giải mã âm nhạc 2 kênh với 2 định dạng âm thanh là CD và SACD. Bên cạnh đó, Bladelius Gondul M Mk 4 được nhà sản xuất còn tích hợp preamp analog, có khả năng kiểm soát âm lượng với độ chính xác cao. Hơn thế nữa còn có biến áp xuyến cỡ lớn là trái tim của cả cỗ máy và là cốt lõi của hệ thống nguồn điện được Bladelius thiết kế chỉn chu, đảm bảo mang đến cho Bladelius Gondul M Mk 4 một nguồn năng lượng dồi dào và đầy đủ nhất. Nhờ vậy, chiếc đầu đọc đĩa 2 kênh này sẽ có một quá trình hoạt động diễn ra ổn định và đạt được hiệu suất giải mã tín hiệu tốt nhất.Với những ưu điểm tuyệt vời thì mẫu đầu SACD/CD Bladelius Gondul M Mk 4 hứa hẹn là một sản phẩm tuyệt vời mà người chơi âm thanh không nên bỏ lỡ để nâng cấp chất lượng âm thanh trong bộ dàn, hứa hẹn sẽ giải mã âm thanh tốt hơn hẳn mẫu đầu SACD/CD Luxman D-380.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review đầu CD Emotiva ERC 3

Mộc Yên