Dây loa Supra Classic 2×1.6: Sản phẩm dây dẫn nằm top bán chạy của Supra

Dây dẫn luôn là một thành phần quan trọng đối với một hệ thống âm thanh. Để lựa chọn cho mình những mẫu dây loa, dây nguồn tốt thì người dùng âm thanh luôn dựa vào mức giá, khả năng truyền tải tín hiệu âm thanh đến người chơi hay chất liệu cấu thành. Một số thương hiệu dây cáp âm thanh được người dân sành chơi lựa chọn nhiều nhất là AudioQuest, Supra, Nordost,…Với mong muốn đem đến cho các audiophile những âm thanh chân thực và sống động nhất có thể, hãng phụ kiện Supra đến từ Thụy Điển đã cho ra đời nhiều dòng dây dẫn có chất lượng tốt, đi kèm với mức giá cả cạnh tranh.

day loa supra classic 2x1.6

Mẫu dây loa Supra Classic 2×1.6 là một trong số mẫu sản phẩm giá rẻ nhưng chất lượng vượt xa mức giá mà người dùng bỏ ra. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu về cấu tạo và những ưu điểm mà mẫu dây loa Supra Classic 2×1.6 mang lại.

Những đặc điểm nổi bật đến từ mẫu dây loa Supra Classic 2×1.6

Supra là thương hiệu lâu đời nhất hiện nay với 40 năm tuổi đời, đi tiên phong trong ngành sản xuất dây cáp Audio. Hãng Supra có nhà máy với qui mô lớn, các dây dẫn của hãng được chế tạo hoàn toàn tại Thụy Điển, các dòng sản phẩm rất phong phú về chủng loại và đa dạng về phân khúc giá, với phương châm “lấy giá trị làm cốt lõi” với triết lý sản xuất không có chi tiết và công nghệ thừa.

day loa supra classic 2x1.6 dep

Mẫu dây loa Supra Classic 2×1.6 được thiết kế truyền thống giống với nhiều cáp âm thanh khác bao gồm phần dây dẫn, vật liệu cách điện và các đầu nối kết hợp công nghệ chế tác tiên tiến, hiện đại. Mẫu sản phẩm này có cấu tạo mỗi dây gồm 2 sợi tiết diện 1.6mm, mỗi sợi được cấu tạo bởi 204 sợi đồng bện xoắn vào nhau. Dây loa Supra Classic 2×1.6 được kết cấu bởi 2 dây dẫn có tiết diện 1.6mm2/15 AWG làm bằng đồng không oxi mạ thiếc với độ tinh khiết cao, giúp mang lại những âm thanh sạch và mượt mà, tự nhiên hơn. Nó sở hữu kích thước ngoài 3.1 x 6.2 mm và trọng lượng 44 g/m nhỏ gọn, tiện lợi dễ dàng setup trong hệ thống âm thanh.

Dây loa Supra Classic 2×1.6  sở hữu công nghệ đặc trưng của hãng, cấu trúc đa lõi bằng đồng với độ tinh khiết cao 5N (>99.999%) và vỏ bọc PVC. Để giúp triệt tiêu nhiễu trên bề mặt hiệu quả, Supra ứng dụng kỹ thuật mạ thiếc trên bề mặt từng sợi trong lõi dây. Tương ứng với dây loa Supra Classic 2×1.6 là điện trở 10.8 Ohm/km và độ tự cảm 0.4 µH/m.

day loa supra classic 2x1.6 tot

Bao bọc bên ngoài dây dẫn là vật liệu cách điện được làm bằng nhựa PVC ổn định giúp giảm nhiễu bề mặt và giảm thiệu mất mát tín hiệu ra môi trường. Nhờ vậy, dây loa Supra Classic 2×1.6 có thể truyền tín hiệu với tốc độ nhanh chóng song vẫn giữ được độ chính xác cao. Hơn thế nữa, dây loa Supra Classic 2×1.6 còn được sử dụng halogen có khả năng chống cháy, Classic/H FRHF giúp cáp âm thanh này hoạt động ổn định và bền lâu hơn các loại dây khác.

day loa supra classic 2x1.6 cuon

Vì có giá thành rẻ nên mẫu dây loa này vẫn còn một số hạn chế chưa thể khắc phục được hoàn toàn. Nếu có mức chi phí cao hơn thì bạn nên thay thế mẫu dây loa Supra Classic 2×1.6 này bằng sản phẩm dây loa đến từ nhà AudioQuest. AudioQuest GO-4 Star-Quad được hãng sử dụng dạng ống nhựa PVC CL3 cùng với các tầng sợi carbon bện thành lớp vỏ chắc chắn. Trong mẫu dây loa cuộn AudioQuest GO-4 Star-Quad, các kỹ sư đã sử dụng lõi dây PSC+ 15AWG. Lõi bạc rắn được làm sạch tối đa để mang đến độ tinh khiết cao nhất cho sản phẩm, cùng với đó, bề mặt được làm mịn loại bỏ được méo tiếng hay tiếng ồn hiệu quả. Dây loa cuộn AudioQuest GO-4 Star-Quad cũng sử dụng cấu trúc lõi dây Star-Quad tạo nên sự cân bằng hoàn chỉnh cho lõi dây với các thông số điện dung hay độ tự cảm ổn định để tránh ảnh hưởng đến chất lượng âm thanh. AudioQuest GO-4 Star-Quad được cách điện bởi hệ thống chân không bên ngoài được bao bởi tấm foam làm từ PE-Polyethylene. Điểm đặc biệt ở mẫu dây loa này phải kể đến là hệ thống DBS được phát triển bởi chính AudioQuest, nó tạo ra một điện trường ổn định xuyên suốt dây dẫn mang đến những đường truyền phi tuyến tốc độ cao và thời gian trễ tối thiểu.

day loa supra classic 2x1.6 hay

Với hai mẫu dây trên chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn dây loa AudioQuest GO-4 Star-Quad thay vì dây loa Supra Classic 2×1.6. Model AudioQuest GO-4 Star-Quad với những tính năng hiện đại hoàn toàn loại bỏ được nhiễu, điều mà ít mẫu dây loa cùng phân khúc có thể làm được.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review combo dây loa AuadioQuest Robin Hood Zero Biwire

Mộc Yên