Dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature – Đối tác xứng tầm của thiết bị Hi-end

Thương hiệu AudioQuest được thành lập tại Mỹ và đến này đã phát triển được gần 4 thập kỷ, với bộ sưu tập khủng các phụ kiện âm thanh. Những sản phẩm liên quan đến việc cung cấp năng lượng điện cho thiết bị âm thanh cũng được hãng đầu tư kỹ lưỡng, gồm có các sản phẩm dây nguồn, ổ cắm và lọc nguồn. Trong bộ sưu tập đó có sự xuất hiện của một sản phẩm độc đáo, dây nguồn mang tên Chữ ký – Signature, thuộc dòng Power Cables. Dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature là sản phẩm cao cấp của AudioQuest, được ứng dụng những công nghệ tiên tiến, độc quyền của hãng, với khả năng cung cấp nguồn điện tinh khiết và ổn định cao cho các thiết bị âm thanh. Model này hứa hẹn sẽ là mảnh ghép hoàn hảo cho bất cứ hệ thống âm thanh từ Hi-fi đến Hi-end.

day nguon AudioQuest NRG WEL Signature

Thiết kế bên ngoài của dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature

Dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature là sản phẩm duy nhất trong dòng dây nguồn Power Cables do AudioQuest sản xuất mang tên “Chữ ký”. Và trên phần jack cắm của mẫu dây nguồn này có sự xuất hiện chữ ký của nhà thiết kế. Cũng chính vì lẽ đó mà model này sở hữu cho mình một giá trị cao mà nhiều audiophile mơ ước sở hữu được AudioQuest NRG WEL Signature.
Một màu đen tuyền bao phủ lấy phần vỏ ngoài của dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature, tạo nên một sự mạnh mẽ, nhưng không kém phần hiện đại, sang trọng cho sản phẩm. Lớp áo màu đen này sẽ giúp dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature dễ dàng hòa mình vào bất cứ hệ thống âm thanh nào.
Đồng thời, thiết kế bện chéo từ các vật liệu có độ bền cao, đã tạo nên một lớp vỏ ngoài vô cùng chắc chắn và khả năng chịu lực cực tốt cho mẫu dây nguồn này. Nhờ đó mà phần lõi dây bên trong sẽ được bảo vệ an toàn.
Với các mức chiều daif0.9m, 1.8m và 3m, người dùng có thể lựa chọn được mẫu dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature phù hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình. Và ở mức độ dài nào thì chất lượng của dây cũng không đổi, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm khi sử dụng sản phẩm này của thương hiệu AudioQuest.

day nguon AudioQuest NRG WEL Signature dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature

Với giá trị của một trong những sản phẩm cao cấp bậc nhất của AudioQuest, dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature sở hữu phần dây dẫn được làm từ bạc PSS. Đây là kim loại cao cấp nhất được ứng dụng làm dây dẫn của AudioQuest. Sợi dẫn bằng bạc rắn cùng công nghệ xử lí bề mặt hoàn hảo, đã đem đến những dây dẫn có bề mặt vô cùng mịn màng và độ tinh khiết cực cao, giúp giảm thiểu ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại. Nhờ đó, méo tiếng khắc phục và chất lượng nguồn điện được cung cấp đầy đủ và rõ nét hơn rất nhiều, so với các loại đồng OFHC, OCC, 8N.
Đồng thời, thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn không gây ra hiện tượng tương tác sợi, giúp cho dây dẫn không bị méo, nhờ đó mà nguồn năng lượng điện được truyền dẫn cũng không bị biến dạng, cung cấp đến cho thiết bị âm thanh một nguồn điện sạch và đầy đủ.
Bên cạnh đó, nhà sản xuất đã sử dụng cấu trúc phản xoắn Counter-Spiral cho dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature. Cấu trúc này độc đáo ở điểm, các dây dương sẽ được tập trung lại và xoắn theo một chiều, còn các dây âm sẽ bọc quanh các dây dương và được đan xoắn theo chiều ngược lại. Nhờ đó, điện dung và độ tự cảm do hiện tượng tương tác giữa các sợi dẫn sẽ được giảm xuống mức thấp nhất, tín hiệu cũng không còn hiện tượng méo. Hơn nữa, tín hiệu sẽ được liền mạch hơn do các tương tác dây âm và dây dương đã được cố định.

day nguon AudioQuest NRG WEL Signature tot

Bất cứ dây dẫn âm và dây dẫn dương nào cũng cần phải đượcc ách li bằng chất cách điện để không tạo mạch gây méo tiếng. Tuy nhiên, chất cách điện lại là nguyên nhân khiến cho tín hiệu bị biến dạng, hao hụt năng lượng. Vì thế AudioQuest đã sử dụng nhiều chất cách điện hấp thụ siêu ít năng lượng để tạo ống cách điện cho sản phẩm của mk, và ở mẫu dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature, Polyethylene được lựa chọn để chế tạo nên ống cách điện.
Sau khi tạo hình thành ống khí bao quanh sợi dẫn, nhà sản xuất sẽ bơm khí nitro bơm vào bên trong ống cách điện. Khí nitro là lớp điện môi không phản ứng với bất cứ năng lượng nào và ngăn chặn sự tiếp xúc giữa chất cách điện và dây dẫn. Từ đó mà không xuất hiện hiện tượng hấp thụ hay giải phóng năng lượng, và dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature sẽ cung cấp năng lượng điện đầy đủ và nguyên vẹn đến cho thiết bị âm thanh.
Bên cạnh đó, công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS quen thuộc được nhà sản xuất ưng dụng trên mẫu dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature. ở model này, công nghệ NDS được thể hiện qua các lớp carbon và lá kim loại, bao bọc phần lõi dây tạo nên lớp lá chắn ngăn nhiễu sóng radio một cách hiệu quả. Công nghệ NDS là trợ thủ đắc lực để nguồn AudioQuest NRG WEL Signature cung cấp đến các thiết bị âm thanh năng lượng điện mạnh mẽ và độ tinh khiết cao.
Đặc biệt hơn, chiếc dây nguồn mang tên Chữ ký này còn được tích hợp thiết bị từ hóa điện môi DBS, với pin dung lượng 72V có thể dùng được trong nhiều năm. Thiết bị DBS sẽ sắp xếp các phân tử điện lộn xộn trở nên đồng hướng, để tạo nên môi trường tĩnh điện ổn định, loại bỏ được méo tín hiệu một cách triệt để và cung cấp đường truyền tín hiệu, năng lượng ổn định hơn.

day nguon AudioQuest NRG WEL Signature chat

Mặt khác, quá trình “break-in” cho dây nguồn này cũng được rút ngắn lại nhờ thiết bị DBS này. “Break-in” chính là khoảng thời gian dây được sử dụng và nạp điện liên tục trong một khoảng thời gian dài để có được chất âm hay hơn so với khi mới mua về.
Là một sản phẩm Hi-end và dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature vẫn sở hữu jack cắm 3 chân giống như các sản phẩm dây nguồn ở mức giá tầm trung của AudioQuest. Nhà sản xuất ứng dụng công nghệ hàn nguội để kết nối dây dẫn và jack cắm một cách chính xác và đảm bảo giữ nguyên vẹn cấu trúc dây. Ngoài ra, tại các điểm tiếp xúc của jack cắm được làm từ đồng đỏ và được mạ bạc tỉ mỉ, giúp loại bỏ hiện tượng ăn mòn kim loại và đảm bảo kết nối trở chặt chẽ hơn.
Có thể khẳng định rằng, dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature là sự lựa chọn hoàn hảo cho hệ thống âm thanh cao cấp của các audiophile. AudioQuest NRG WEL Signature là dây nguồn xứng tầm với những thiết bị âm thanh Hi-end.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Linh Nguyễn