Dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU mang đến tín hiệu âm thanh sạch, khỏe khoắn

Người chơi âm thanh càng ngày càng nhận thức rõ rệt hơn về vai trò quan trọng của hệ thống phụ kiện như nguồn điện, chống rung và đặc biệt là dây dẫn trong việc ảnh hưởng trực tiếp đến khả năng trình diễn của cả hệ thống âm thanh. Từ đó người chơi âm thanh sẽ có sự đầu tư để nâng tầm hệ thống âm thanh của mình. Trong đó dây nguồn luôn là một thành phần không thể thiếu khi bạn setup một hệ thống âm thanh, việc nâng cấp dây dẫn cho hệ thống nên bắt đầu từ các dây nguồn. Một số thương hiệu nổi tiếng về các dòng dây nguồn như AudioQuest, Nordost,….hay đặc biệt là Supra – một thương hiệu cáp âm thanh có xuất xứ từ Thụy Điển năm 1976, nổi tiếng trên thế giới với những sản phẩm phụ kiện có chất lượng cao, đi kèm với mức giá cả phải chăng.

day nguon Supra Lorad 1.5 CS-EU hay

Để tìm hiểu về dòng dây nguồn chất lượng nhà Supra, chúng ta cùng đi tìm hiểu thêm về mẫu dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU để thấy được vai trò và ưu điểm của mẫu dây nguồn này đối với hệ thống âm thanh.

Giới thiệu chung về cấu tạo và tính năng của dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU

Một trong những sản phẩm của Supra được các audiophile ưa chuộng và tin dùng có dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU. Model này được thiết kế với flexs bức xạ thấp cả điện trường và từ trường xen kẽ, cho phép thiết bị hifi của bạn có thể truyền tải được hết các tín hiệu âm thanh một cách sắc nét nhất. Các thành phần cấu tạo nên dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU như dây dẫn, chất liệu cách nhiệt, cách điện và các đầu cắm đều được chọn lựa kỹ càng, qua nhiều công đoạn kiểm duyệt nghiêm ngặt trước khi đưa vào sản xuất.

day nguon Supra Lorad 1.5 CS-EU blu

Mẫu dây này nằm trong dòng sản phẩm dây nguồn Lorad, đây là dòng dây nguồn duy nhất của Supra và được đánh giá rất cao với nhiều giải thưởng âm thanh lớn trên thế giới. Supra Lorad series với công nghệ chống nhiễu điện từ trường được cấp bản bản quyền. Hiện tượng nhiễu điện từ trường bên trong dây nguồn sẽ làm ảnh hưởng ngược lại hệ thống hifi của bạn. Để loại bỏ hiện tượng này, Supra đã áp công nghệ: Công nghệ đầu tiên là trang bị lớp vỏ chống nhiễu, đây là một phát minh của Tommy người sáng lập ra hãng Supra, nó vừa có tác dụng ngăn nhiễu điện từ trường phát ra bên trong của dây dẫn vừa có tác dụng ngăn các ảnh hưởng xấu đến nguồn điện như: Sóng Radio RFI, EMI, Bluetooth, điện thoại…Còn công nghệ tiếp theo được áp dụng là bện xoắn 3 lõi dây lại với nhau nhằm loại bỏ vùng từ trường bên trong dây.

Bên cạnh đó ở thế hệ dây nguồn Lorad mới này còn được bọc một lớp chống nhiễu tốt hơn so với phiên bản cũ, tăng cường độ dẻo và bền của lớp vỏ. Dòng dây nguồn Lorad này được đánh giá có hiệu ứng tái tạo âm hình 3D và dải trầm tốt hơn so với những dòng sản phẩm dây nguồn cũ ra mắt trước đó.

day nguon Supra Lorad 1.5 CS-EU 1

Mẫu dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU được thiết kế bởi 3 dây dẫn có tiết diện 1.5mm2. Các dây dẫn này có được làm bằng đồng có độ tinh khiết cao, xoắn lại với nhau chống lại sự chuyển đổi từ trường và hạn chế tiếng ồn. Do đó, dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU sẽ tạo ra âm thanh sạch và tự nhiên hơn rất nhiều những cáp âm thanh khác có cùng phân khúc giá.

Bao bọc bên ngoài dây dẫn là vật liệu cách điện và cách nhiệt có tính ổn định cao, màu trắng thuần tinh khiết, giúp ngăn chặn sự mất mát tín hiệu cũng như điện năng nhằm làm tăng tốc độ lan truyền tín hiệu nhanh chóng. Dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU được thiết kế với đầu nối SWF10 (IEC-320) và phích cắm Supra SW-EU mạ vàng 24K giúp tăng khả năng kết nối các thiết bị trong dàn âm thanh hifi với nhau.

day nguon Supra Lorad 1.5 CS-EU dep

Đặc biệt, dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU còn được sử dụng thép bán dẫn Carbon/Nylon giúp cải thiện khả năng truyền tín hiệu, kéo dài tuổi thọ cho nó và làm giảm hiệu ứng microphonic, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn chất lượng và quy định an toàn của Châu Âu HD21.5 S3. Dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU còn được thiết kế ở các mức độ dài khác nhau, đó là 1m, 2m, 3m, 4.5m và 6m, đáp ứng được đa dạng sự lựa chọn của người dùng.

Mặt khác người chơi dây nguồn cũng có thể thay thế Supra Lorad 1.5 CS-EU bằng mẫu dây nguồn khác đến từ nhà AudioQuest. Dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 sở hữu kết cấu dây tương tự như mọi mẫu dây cáp trên thị trường, bao gồm phần vỏ, phần lõi dây dẫn và jack cắm. Bên trong lớp vỏ bọc được bện chéo chắc chắn của dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 là lõi dây dẫn được làm từ đồng LGC với 7 sợi dẫn được sắp xếp theo cấu trúc Semi-Solid Concentric, đảm bảo sự chặt chẽ giữa các sợi đồng và không bao giờ thay đổi vị trị giữa các sợi trong một cấu trúc dây dẫn, nhờ vậy mà giảm thiệu được hiện tượng tương tác sợi. Đây là mẫu dây nguồn dạng 3-pole, vì thế mà phần jack cắm của dây nguồn này cũng có thiết kế 3 chân cực để sử dụng được nhiều kiểu cắm. Nhà sản xuất AudioQuest đã thiết kế đầu cắm của dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 bằng công nghệ hàn nguội độc đáo của AudioQuest và được mà vàng tại các điểm tiếp xúc. Đặc biệt, dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 có trở kháng đặc trưng với tổng giá trị bằng 0 và kết hợp với điện kháng một chiều thấp cung cấp khả năng truyền tải tín hiệu điện năng chất lượng với nguồn xung không nén, nhờ vậy mà dây nguồn AudioQuest NRG-Y3  có thể phù hợp với nguồn điện lưới của mọi quốc gia.

day nguon Supra Lorad 1.5 CS-EU tot

Với mức giá tương đương nhau, chúng tôi khuyên người dùng nên lựa chọn mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 thay vì dây nguồn Supra Lorad 1.5 CS-EU hai sản phẩm này có mức giá tương đương nhau nhưng dây AudioQuest NRG-Y3 là model tốt nhất trong tầm giá mà nó sở hữu. Vì thế, người dùng có thể yên tâm và lựa chọn AudioQuest NRG-Y3 cho hệ thống âm thanh của mình, đảm bảo các thiết bị audio sẽ phát huy được hết khả năng tái tạo âm thanh chất lượng, nhờ nguồn năng lượng điện sạch được dây nguồn AudioQuest NRG-Y3 cung cấp nhanh chóng và kịp thời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review dây nguồn AudioQuest Z2 và AudioQuest Z3

Mộc Yên