Dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers sản phẩm tốt trong mức giá tầm trung

Được thành lập năm 1980, AudioQuest đã trở thành một thương hiệu chuyên sản xuất phụ kiện âm thanh dày dặn về kinh nghiệm. Với tiêu chí “Do No Harm”, những sản phẩm mà AudioQuest chế tạo đều được ứng dụng một nguyên lí riêng của hãng, để đem đến chất lượng tốt nhất, khác biệt nhất cho những gì mà mình tạo ra. Là một sản phẩm trong phân khúc giá tầm trung, dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers là một mẫu dây tín hiệu analog thể hiện đúng sự mong muốn của nhà sản xuất đó là dù ở mức giá nào thì người dùng cũng có được sản phẩm tốt nhất ở mức giá đó.

day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers

Dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers là “em út” trong dòng dây tín hiệu Rivers Series của thương hiệu AudioQuest. Đây là dòng dây tín hiệu analog với 4 sản phẩm đều mang tên của những dòng sông nổi tiếng và mang ý nghĩa lớn đối với nước Mỹ. Và dây tín hiệu analog này được lấy cảm hững và đặt tên theo tên dòng sông Chicago đã được nhuộm một màu xanh lá cây như một thảm thực vật đầy sức sống, để tôn vinh văn hóa Ailen.

Cũng chính vì ý tưởng này, dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers được khoác lên mình một màu xanh lá cây, đan xen với màu đen quen thuộc đầy ấn tượng, giống như dòng nước đã được nhuộm xanh của sông Chicago. Lớp vỏ này ngoài nhiệm vụ đáp ứng yêu cầu về thẩm mỹ của dây, còn có chức năng bảo vệ phần lõi dây bên trong một cách an toàn, nhờ khả năng chịu lực tốt.

Ở mẫu dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers người dùng có thể tìm thấy ở nhiều mức độ dài khác nhau, trong khoảng từ 0.5m đến 20m. Thiết kế các dây có độ dài khác nhau nhưng vẫn giữ nguyên cấu trúc và tính năng của dây, nhờ đó mà người dùng có thể dễ dàng lựa chọn được AudioQuest Chicago Rivers có mức chiều dài phù hợp với cách setup hệ thống âm thanh của mình.

day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers dep

Chi tiết kỹ thuật cùng những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers

Dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers sở hữu phần lõi dây là sợi dẫn rắn được làm từ đồng LGC. Với sợi dẫn rắn, người dùng có thể hoàn toàn yên tâm về việc dây sẽ không xảy ra tình trạng tương tác sợi gây méo tiếng giống như các lõi dây sợi bó. Bên cạnh đó, LGC là đồng hạt dài, ít tạp chất, ít oxit, giúp làm giảm sự phân hạt, nhờ đó mà hiệu suất truyền dẫn tín hiệu của dây được cải thiện, mạnh mẽ, nhanh chóng và chuẩn xác hơn rất nhiều so với đồng OFHC.

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng cấu trúc dây Double – Balanced cho dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers, và model này là sản phẩm duy nhất trong dòng Rivers Series sở hữu cấu trúc dây cân bằng kép này. Thiết kế này nhằm tách biệt sợi dẫn âm và dương, để quá trình truyền dẫn tín hiệu âm thanh không bị can nhiễu lẫn nhau, đảm bảo rằng người dùng sẽ nhận được những tín hiệu âm thanh sạch, bóc tách và êm ái nhất.

day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers tot

Cùng với đó, trong thiết kế sợi dẫn thì dây âm và dây dương đã được cách li bằng vật liệu cách điện để hạn chế tạo mạch gây méo tín hiệu âm thanh. Tuy nhiên, vật liệu cách điện có thể là tác nhân gây biến dạng, hao hụt tín hiệu khi dây dẫn chuyển tải, vì chất cách điện hấp thụ năng lượng từ dây dẫn sau đó lại giải phóng năng lượng ấy về cho dây dẫn khiến âm thanh không còn được như nguyên bản nữa.

Nhằm khắc phục tình trạng này, AudioQuest đã sử dụng vật liệu HCF (Hard-Cell Foam) để chế tạo ống cách điện, khí nitro sẽ được bơm vào bên trong ống cách điện này tạo nên túi khí bao quanh sợi dẫn. Trong đó, không khí là chất điện môi không hấp thụ năng lượng và vật liệu HCF rất lành tính, phản ứng không đáng kể với dây dẫn, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh được bảo toàn nguyên trạng.

Thêm nữa, dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers được ứng dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, được thể hiện qua các lớp carbon và lá kim loại, được xếp lớp với nhau, tạo nên lớp lá chắn an toàn, ngăn chặn sự xâm nhập của các nhiễu sóng radio một cách hiệu quả. Nhờ đó, những tín hiệu mà AudioQuest Chicago Rivers chuyển dẫn trở nên sạch hơn và chi tiết hơn rất nhiều.

day tin hieu AudioQuest Chicago Rivers chat

Thành phần cuối cùng trong thiết kế dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers đó chính là phần jack cắm bắp chuối được làm từ đồng đỏ, và được mạ bạc tại điểm tiếp xúc nhờ đó mà chất lượng kết nối của mẫu dây tín hiệu này được nâng lên đáng kể. Cùng với đó, công nghệ hàn nguội Cold Welded được ứng dụng để kết nối dây dẫn và jack cắm là ưu điểm lớn giúp dây tín hiệu AudioQuest Chicago Rivers không xảy ra biến dạng cấu trúc sợi dẫn.

Với mức giá hơn 1.5 triệu đồng, người chơi audio đã có thể dinh về cho mình một mẫu dây tín hiệu analog chất lượng cao với độ dài 1m, đảm bảo cho các kết nối loa chất lượng và những tín hiệu âm thanh được truyền dẫn với độ sạch và chân thực hơn rất nhiều.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn