Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements sẵn sàng đem đến những âm thanh tinh tế

AudioQuest đến từ Mỹ đã có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện âm thanh và những sản phẩm mã hãng tạo ra luôn được đặt theo tiêu chí “Do no harm”. Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements là một sản phẩm cao cấp nằm trong dòng dây tín hiệu Elements Series của AudioQuest, thể hiện rõ nét tiêu chí không gây tổn hại của nhà sản xuất. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu về dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements để người dùng có cái nhìn rõ hơn về mẫu dây tín hiệu analog chất lượng cao này.

day tin hieu AudioQuest Earth Elements

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements

Mẫu dây tín hiệu analog này mang cái tên Earth-Trái Đất. Trái đất là nơi duy nhất trong hành tinh có sự sống và còn được gọi là hành tinh xanh. Cõ lẽ màu sắc của dây cũng được bắt nguồn từ chính cái tên của sản phẩm. Sắc xanh lá cây kết hợp với màu đen mạnh mẽ đã tạo nên một sự kết hợp hài hào, đem đến cho người đối diện cảm giác tươi mát, tự nhiên và đầy sức sống.

Hơn nữa, lớp vỏ màu xanh đen này còn được bện chéo lại với nhau một cách vững chắc, còn chịu trách nhiệm bao bọc, bảo vệ sự toàn vẹn cho phần lõi dây bên trong không bị biến dạng do những va đập từ ngoại cảnh. Bởi nhà sản xuất đã sử dụng vật liệu cao cấp có độ bền cao và khả năng chịu lực cực tốt.

Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements sở hữu đường kính dây nhỉnh hơn 1 chút so với AudioQuest Water Elements, bởi theo nguyên lí của nhà sản xuất, dây đắt tiền hơn, sẽ được thiết kế ống cách điện lớn hơn 1 chút, vì thế mà model này có ngoại hình lớn hơn.

day tin hieu AudioQuest Earth Elements dep

Tuy nhiên, riêng về kích cỡ chiều dài của dây thì vẫn được nhà sản xuất giữ nguyên như “đàn em” AudioQuest Water Elements, với các dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements có độ dài từ 0.5m đến 10m. Nhờ đó, người chơi audio có thể lựa chọn được dây tín hiệu phù hợp với diện tích không gian và cách sắp đặt các thiết bị trong hệ thống âm thanh của mình.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements

Bên trong dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements là hệ thống dây dẫn dạng sợi rắn, đã được nhà sản xuất sử dụng vật liệu kim loại cao cấp để chế tạo, đó là đồng rắn PSC+. Sợi dẫn rắn chính là thế mạnh của AudioQuest, giúp ngăn chặn hiệu quả sự tương tác điện và từ giữa các dây dẫn, từ đó mà không gây méo sợi và méo tiếng được giảm triệt để. Và đồng PSC+ là đồng chất lượng cao, được sản xuất bằng công nghệ xử lí kim loại cao cấp, đem đến cho các sợi dẫn bề mặt mịn màng và tinh khiết hoàn hảo, giúp giảm ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại. Chính vì thế, những tín hiệu âm thanh được các sợi dẫn đồng PSC+ này chuyển tải có độ méo không đáng kể và trở nên rõ nét, chính xác hơn rất nhiều, so với đồng OFHC, OCC hay 8N.

day tin hieu AudioQuest Earth Elements tot

Nhà sản xuất đã sử dụng chất Fuolo-Polymer (FEP) để chế tạo ống cách điện cho mẫu dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements này. Bởi đây là vật liệu cách điện lành tính, khi tiếp xúc với sợi dẫn không xảy ra tình trạng hấp thụ năng lượng hay trả lại năng lượng. Và khí nitro được bơm vào bên trong ống cách điện FEP này, tạo nên túi khí bao quanh sợi dẫn. Lớp khí này là chất điện môi ngăn chặn sự tiếp xúc của sợi dẫn và vật liệu cách điện, đồng thời không hề phản ứng với sợi dẫn, không hấp thụ năng lượng. Nhờ vậy, tín hiệu âm thanh sẽ không bị hao hụt khi có dòng điện đi qua sợi dẫn, đảm bảo người dùng sẽ có được những trải nghiệm nghe đầy đủ, trung thực nhất.

Bên cạnh đó, nhà sản xuất còn sử dụng công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS cho AudioQuest Earth Elements. Ở model này, công nghệ NDS được thể hiện qua 6 lớp carbon và kim loại, bao quanh phần sợi dẫn, tạo nên lớp lá chắn bảo vệ an toàn 100% trước nhiễu sóng radio. Trong cấu trúc các lớp vật liệu này, lớp carbon sẽ đảm nhận biến nhiễu sóng radio thành nhiệt năng sau đó tiêu hao năng lượng ấy đi và lá kim loại sẽ tiến hành triệt tiêu các đợt nhiễu sóng radio tiếp theo, đảm bảo những tín hiệu âm thanh được cung cấp sẽ có độ sạch cao và chính xác.

day tin hieu AudioQuest Earth Elements ben

Là một sản phẩm thuộc hạng cao cấp của AudioQuest, nên AudioQuest Earth Elements đã được nhà sản xuất trang bị sẵn trên dây thiết bị từ hóa điện môi DBS, có pin dung lượng 72V có thể sử dụng được trong nhiều năm. Thiết bị DBS này sẽ sắp xếp lại các phân tử điện lộn xộn xung quanh sợi dẫn theo 1 chiều nhất quán, tạo nên từ trường mạnh và ổn định, có tác dụng giảm nhiễu sóng radio hiệu quả và méo tiếng được triệt tiêu. Ngoài ra, thiết bị DBS này còn giúp quá trình “break-in” cho AudioQuest Earth Elements được diễn ra ngắn hơn và người dùng nhanh chóng có được âm thanh có chất lượng tốt nhất.

Thay vì kết cấu Double-Balanced như AudioQuest Water Elements, thì AudioQuest Earth Elements có cấu trúc Triple-Balanced, với 3 dây dẫn cân bằng trong một dây cáp, đảm bảo dù dây được kết nối với các đầu cắm XLR và RCA thì dây âm và dây dương đều có độ méo tín hiệu ngang bằng nhau.

Dây tín hiệu AudioQuest Earth Elements sở hữu jack cắm bắp chuối, gồm jack DIN (XLR) và RCA được mạ bạc tại điểm tiếp xúc để kết nối được chắc chắn và linh hoạt hơn, kèm theo sự hạn chế oxy hóa. Công nghệ Cold-Welded được ứng dụng ở model này, nhà sản xuất đã gắn sợi dẫn với jack cắm bằng keo bạc đảm bảo sự kết nối giữa 2 thành phần này được ổn định, bền chặt nhất và không có hiện tượng tiêu cực nào xảy gia giống như hàn nhiệt.

day tin hieu AudioQuest Earth Elements chat

Từ sự đầu tư kỹ lưỡng của nhà sản xuất AudioQuest, model này đã có được những tính năng nổi bật của một mẫu dây tín hiệu analog cao cấp. Và AudioQuest Earth Elements hứa hẹn sẽ mang giúp người dùng thưởng thức được những bản nhạc rõ nét và thấy được sự khác biệt rất nhiều so với các loại dây tín hiệu thông thường.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn