Dây tín hiệu AudioQuest Husky – Trợ thủ đắc lực của loa siêu trầm

Dây tín hiệu AudioQuest Husky là một phần trong series Subwoofer Cables của AudioQuest, một trong những hãng sản xuất phụ kiện âm thanh hàng đầu thế giới với bề dày lịch sử gần 4 thập kỷ. Nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng dây tín hiệu chất lượng cao cho loa siêu trầm, AudioQuest đã tạo nên dòng sản phẩm chuyên biệt Subwoofer Cables này. Và dây tín hiệu AudioQuest Husky sẽ là đối tác bất ngờ, giúp người chơi audio cảm nhận được những màn trình diễn âm bass ấn tượng hơn bao giờ hết.

day tin hieu AudioQuest Husky

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu AudioQuest Husky

Giống như các sản phẩm khác trong dòng, dây tín hiệu AudioQuest Husky cũng được lấy cảm hững và mang tên của một loài chó nổi tiếng. Husky được mệnh danh là giống chó xinh đẹp, với tính khí vui vẻ, kết hợp với trí thông minh và sự độc lập đầy ấn tượng. Và đây là một trong những giống chó lâu đời nhất thế giới.

Và mẫu dây tín hiệu AudioQuest Husky cũng có cho mình một hình thức đẹp, với lớp áo khoác màu xanh dương tươi mát kết hợp với màu đen truyền thống của hãng. Phần jack cắm bắp chuối của dây cũng được phủ lớp sơn màu xanh dương nổi bật, và có in tên của sản phẩm Husky để đảm bảo tính thẩm mỹ cho toàn bộ thiết kế của dây, giúp người dùng nhận biết được sản phẩm.

Ở mỗi độ dài của dây tín hiệu này thì lớp vỏ ngoài lại mang thiết kế khác nhau. Những dây dưới 5m thì được bện chéo giống như xác rắn, còn những dây có độ dài trên 8m sở hữu vỏ cứng từ nhựa PVC với các đường kẻ sọc đen và xanh dương đan xen với nhau. Cả 2 dạng thiết kế vỏ này đều đảm bảo tiêu chuẩn cho dây tín hiệu độ chắc chắn và chịu lực cực tốt, sẽ bảo vệ an toàn cho toàn bộ thiết kế lõi dây bên trong.

Dây tín hiệu AudioQuest Husky được sản xuất ở nhiều mức độ dài khác nhau, từ 2m đến 20m, đem đến cho người dùng nhiều lựa chọn, để có thể phù hợp nhất với cách set up hệ thống âm thanh của mình. Dù ở mức chiều dài nào, dây tín hiệu AudioQuest Husky cũng sở hữu kết cấu dây chất lượng như nhau, đảm bảo các kết nối tốt nhất cho loa siêu trầm.

day tin hieu AudioQuest Husky dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu AudioQuest Husky

Trong kết cấu của dây tín hiệu AudioQuest Husky thì phần dây dẫn là phần quan trọng nhất, quyết định phần lớn đến chất lượng truyền dẫn tín hiệu đến loa siêu trầm. Ở model này, nhà sản xuất đã thiết kế dây dẫn dạng sợi dẫn rắn, từ lớp kim loại đồng và mạ bạc 5%. Thiết kế dây dẫn dạng sợi rắn là thế mạnh của AudioQuest và được ứng dụng ở hầu hết các dây cap của AudioQuest. Với sợi dẫn rắn, dây tín hiệu AudioQuest Husky sẽ ngăn chặn được hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi, một trong những nguyên nhân gây méo tiếng.

Bên cạnh đó, các sợi dẫn đồng mạ bạc 5% đem đến bề mặt sợi dẫn rất mịn màng, trơn nhẵn và tinh khiết, giúp cải thiện tốc độ truyền dẫn tín hiệu một cách nhanh chóng, chính xác. Khi bề mặt dây dẫn đồng được mạ bạc có độ tinh khiết cao, cung cấp hiệu suất hoạt động gần bằng với cáp bạc rắn, nhưng có giá thành thấp hơn rất nhiều. Ý tưởng sử dụng dây dẫn đồng mạ bạc là cách tiết kiệm chi phí cực kỳ hiệu quả mà vẫn đem đến dây tín hiệu chất lượng cao cho loa siêu trầm.

Không còn cấu trúc dây Double-Balanced giống như AudioQuest Greyhound, AudioQuest Boxer, dây tín hiệu AudioQuest Husky sở hữu cấu trúc lõi dây dạng Triple-Balanced. Đây là cấu trúc dây cân bằng với 3 dây dẫn, đảm bảo dù ở đầu cắm XLR hay RCA thì các sợi dẫn âm và dương đều tạo ra những tín hiệu âm thanh tự nhiên, cân bằng và độ méo tín hiệu như nhau. Nhờ đó mà các tín hiệu được truyền tải từ bộ khuếch đại đến loa siêu trầm sẽ ở mức cân bằng và ổn định.

day tin hieu AudioQuest Husky tot

Trong kết cấu dây cáp thì bất kỳ vật liệu rắn nào được đặt liền kề với sợi dẫn thì đều gây nên một mạch không hoàn hảo. Và vật liệu cách điện và bảng mạch thì đều hấp thụ năng lượng. Một số năng lượng sẽ được lưu trữ trên lớp vật liệu cách điện này sau đó giải phóng nó đi gây biến dạng âm thanh. Để hạn chế tình trạng này, AudioQUest đã sử dụng Polyethylene Air-Tube để bao bọc trên cả dây dẫn âm và dây dẫn dương, để tăng tính ổn định hình học và cải thiện độ rõ nét cho tín hiệu âm thanh. Bởi không khí không hấp thụ năng lượng và Polyethylene hấp thụ siêu ít năng lương, nhờ đó mà tín hiệu âm thanh được bảo toàn.

Thêm nữa, dây tín hiệu AudioQuest Husky còn được nhà sản xuất trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, được thể hiện qua 4 lớp carbon và lá kim loại bao quanh sợi dẫn, tạo thành lá chắn ngăn chựn nhiễu tần số radio (RFI). Lớp lá chắn này sẽ hấp thụ và sau đó tiêu hao năng lượng nhiễu RFI này đi, để tín hiệu âm thanh không bị biến dạng. Với công nghệ NDS, tín hiệu âm thanh mà AudioQuest Husky dẫn tải đến loa subwoofer sẽ đảm bảo được độ sạch và chuẩn xác cao.

Hơn nữa, nhà sản xuất còn tích hợp cho AudioQuest Husky một thiết bị từ hóa điện môi DBS 72V. Thiết bị DBS này sẽ giúp tạo nên vùng điện trường mạnh và ổn định xung quanh dây dẫn, sau khi đã sắp xếp các phân tử điện đồng hướng, đảm bảo rằng nhiễu ồn radio không ảnh hưởng đến các tín hiệu mà AudioQuest Husky truyền dẫn. Ngoài ra, thiết bị DBS này còn rút ngắn quá trình “break-in” để dây có được tín hiệu hay hơn trong một cách nhanh chóng. Pin 72V được tích hợp cho thiết bị DBS này cho phép sử dụng trong nhiều năm.

day tin hieu AudioQuest Husky chat

Nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng công nghê Cold-Welded để kết nối phần dây dẫn và jack cắm RCA và XLR của dây, đảm bảo sự chuẩn xác và tính toàn vẹn cho cấu trúc dây. Đồng thởi, tại các đầu cắm còn được mạ bạc tỉ mỉ để hạn chế hiện tượng ăn mòn kim loại và tăng được sự nhanh nhay, chắc chắn khi được cắm với thiết bị âm thanh.

Nếu bạn mua chiếc dây tín hiệu AudioQuest Husky để hỗ trợ cho chiếc loa siêu trầm trong hệ thống âm thanh của mình, bạn sẽ nhận thấy được sự khác biệt rõ rệt và chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về sản phẩm đến từ Mỹ này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn