Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest – Sản phẩm nhập môn dòng Digital Coaxial của AudioQuest

Trong một hệ thống âm thanh, dây tín hiệu là cầu nối giữa các thiết bị âm thanh. Dây tín hiệu tốt góp phần quan trọng trong việc hệ thống âm thanh có được những màn trình diễn hoàn mỹ hơn. Thương hiệu AudioQuest đến từ Mỹ luôn chú trọng tạo ra những sản phẩm tốt nhất, để giúp các audiophile xây dựng được một bộ dàn audio chất lượng, phù hợp với túi tiền của nhiều phân khúc khách hàng. Với mức giá phải chăng cùng những tính năng nổi bật, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest sẽ là sự lựa chọn lí tưởng cho ai đang tìm kiếm dây tín hiệu đồng trục để hoàn thiện hệ thống audio của mình.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest

Nằm trong dòng dây tín hiệu Digital Coaxial do AudioQuest sản xuất, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest là thành viên “út”. Ấn tượng đầu tiên với người dùng khi mẫu dây tín hiệu Coaxial này xuất hiện có lẽ chính là lớp vỏ cứng được làm từ nhựa PVC với những đường kẻ sọc màu xanh lá cây, đan xen với màu đen mạnh mẽ.

Màu xanh lá cây cũng được bao phủ lên phần phích cắm bắp chuối của mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest. Thiết kế này tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh về mặt thẩm mỹ cho dây, và giúp phân biệt dễ dàng với các sản phẩm khác trong dòng.

Lớp vỏ này không chỉ đảm bảo được tính thẩm mỹ cho dây mà còn là lớp áo giáp che chở an toàn cho phần lõi dây bên trong, dù bị tác động từ ngoại cảnh cũng không bị biến dạng, đảm bảo chất lượng đường truyền tín hiệu không giảm sút.

Duy trì thiết kế dây dạng hình trụ tròn dài và dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest có đường kính nhỏ nhắn nhất so với 6 đàn anh của mình. Giống như hầu hết các sản phẩm dây cáp của AudioQuest, chiếc dây tín hiệu đồng trục này cũng được thiết kế ở nhiều mức độ dài khác nhau để phục vụ được nhiều nhu cầu của khách hàng hơn. Và các audiophile có 3 tùy chọn độ dài, đó là 0.75m, 1.5m và 3m.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest

Bên trong lớp vỏ nhựa PVC chắc chắn là cấu trúc của lõi dây bên trong và dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest sở hữu phần dây dẫn được làm từ chất liệu đồng mạ bạc 0.5%. Việc sử dụng dây dẫn dạng sợi rắn là thành công của AudioQuest, trong việc hạn chế được hiện tượng tương tác điện và từ giữa các sợi dẫn, một trong những nguyên nhân gây nên méo tiếng.

Bên cạnh đó, đồng mạ bạc cùng công nghệ xử lí kim loại độc đáo đã đem đến cho dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest các sợi dẫn có bền mặt mịn và tinh khiết cao, đảm bảo các tín hiệu tần số cao có thể di chuyển nhanh chóng và đầy đủ, và đặc biệt tín hiệu âm thanh cũng trở nên rõ ràng hơn rất nhiều. Sử dụng đồng mạ bạc là cách tiết kiệm chi phí hiệu quả của nhà sản xuất mà vẫn cho chất lượng dây dẫn không thua kém nhiều so với các dây dẫn bằng bạc rắn.

Có một thực tế, các vật liệu cách điện thường hấp thụ năng lượng từ dây dẫn và giải phóng năng lượng ấy đi, khiến cho tín hiệu âm thanh bị biến dạng. Để loại bỏ tình trạng này, nhà sản xuất AudioQuest đã sử dụng nhiều chất cách điện khác nhau, trong đó chất cách điện bọt cứng HCF ((Hard-Cell Foam) được sử dụng cho series Digital Coaxial và dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest cũng không ngoại lệ.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest tot

Chất cách điện này có tính chất giống như Foam- Polyethylene. Sau khi bao bọc phần sợi dẫn tạo thành ống cách điện HCF, nhà sản xuất bơm khí nitro vào đó tạo nên túi khí. Bởi không khí là chất điện môi không hấp thụ năng lượng, ngăn cản sự tiếp xúc của chất cách điện và dây dẫn, từ đó mà tín hiệu âm thanh được bảo toàn. Bên cạnh đó, tạo hình vỏ cứng HCF giúp ổn định trở kháng và hạn chế biến dạng cấu trúc dây dẫn. Các sợi dẫn âm và dương của dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest được cách li với nhau bằng ống cách nhiệt bọt cứng HCF đảm bảo giữ đúng cấu trúc hình học cho các sợi dẫn này, đảm bảo trở kháng ổn định và giảm sự biết dạng âm.

Ở mẫu dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest này, nhà sản xuất còn ứng dụng thêm công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS. Công nghệ này chính là lớp lá chắn bao bọc phần dây dẫn, được hình thành từ các tầng carbon và lá kim loại được xếp lần lượt lên nhau, để ngăn chặn các nhiễu sóng radio (RFI) xâm nhập vào bên trong. Các lớp carbon và lá kim loại này sẽ biến chúng thành năng lượng, sau đó hấp thụ và tiêu hao bỏ những nhiễu sóng radio này trước khi nó được truyền xuống mặt đất. Nhờ vậy, dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest có thể chuyển tải được những tín hiệu âm thanh sạch hơn.

Day tin hieu Coaxial AudioQuest Forest chat

Chưa hết, phần jack cắm của dây được làm từ đồng đỏ và có thiết kế bắp chuối quen thuộc. Sự kết hợp giữa công nghệ hàn nguội Cold-Welded và bề mặt mạ vàng tỉ mỉ đã đem đến những jack kết nối có độ bền cao, chắc chắn và luôn làm tốt vai trò tiếp nhận và cung cấp tín hiệu cho các thiết bị âm thanh, chặt chẽ và chính xác.

Dây tín hiệu Coaxial AudioQuest Forest là sản phẩm nhập môn trong dòng dây tín hiệu Digital Coaxial của AudioQuest, nhưng với những tính năng mà model này sở hữu thì đủ để khiến người dùng phải khen ngợi về hiệu năng hoạt động ấn tượng của sản phẩm này.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Linh Nguyễn