Điểm độc đáo của dây tín hiệu Optical AudioQuest Cinnamon

Với gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất phụ kiện âm thanh, AudioQuest đến từ Mỹ đã có cho mình một khối tài sản khổng lồ, tài sản ở đây không chỉ có các sản phẩm mà hãng tạo ra mà còn là số lượng khách hàng “khủng” trên toàn thế giới. Để có được sự ủng hộ của đông đảo audiophile chính là kết quả của sự nỗ lực không ngừng của thương hiệu đến từ xứ sở cờ hoa với những sản phẩm chất lượng cao và mức giá vô cùng hợp lí. Trong bài viết này, Whathifi.vn sẽ giới thiệu đến cho đọc giả một sản phẩm dây tín hiệu quang của AudioQuest đó là dây tín hiệu Optical AudioQuest Cinnamon. Một mẫu dây giá bình dân nhưng chất lượng thì không bình dân chút nào.

day tin hieu Optical AudioQuest Cinnamon

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu Optical AudioQuest Cinnamon

Là một trong 6 sản phẩm dòng dây tín hiệu Optical Digital-Audio Cables, Optical AudioQuest Cinnamon được thừa hưởng đầy đủ những đặc điểm nổi bật của dòng dây tín hiệu này, đảm bảo mang đến những kết nối tín hiệu ký thuật số nhanh chóng và chính xác.

Giống như người em Optical AudioQuest Forest, dây tín hiệu Optical AudioQuest Cinnamon cũng sở hữu lớp vỏ ngoài được thiết kế riêng theo từng độ dài của dây. Đó là, lớp vỏ bện chéo giống như xác rắn thì được thiết kế cho dây tín hiệu Optical này có độ dài 0.75m và 1.5m. Đối với các dây có độ dài 3m, 5m, 8m, 12m và 16m thì có lớp vỏ được làm bằng nhựa PVC, phù hợp để người dùng có thể đi dây trong tường.

Điều này cũng thể hiện sự đa dạng kích cỡ chiều dài dây tín hiệu Optical này, giúp các audiophile có thể tìm kiếm được model có độ dài phù hợp nhất với hệ thống âm thanh của mình. Người dùng có thể yên tâm rằng ở bất cứ độ dài nào thì kết cấu và chất lượng dây không có sự khác biệt.

day tin hieu Optical AudioQuest Cinnamon dep

Dù ở thiết kế vỏ dây bện chéo hay từ nhựa PVC thì dây tín hiệu Optical AudioQuest Cinnamon đều khoác lên mình một lớp áo sắc màu nổi bật, với màu đỏ cá tính, kết hợp với màu đen mạnh mẽ. Với ngoại hình này, Optical Cinnamon sẽ là điểm nhấn mới lạ tronh hệ thống các phụ kiện âm thanh của người dùng.

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu Optical AudioQuest Cinnamon

Mang những đặc điểm có nhiều nét tương đồng với các sản phẩm cùng dòng Optical Digital-Audio Cables của AudioQuest, nhưng Optical AudioQuest Cinnamon là mẫu dây tín hiệu quang vẫn chứa đựng những đặc điểm riêng và những tính năng nổi bật của mình.

day tin hieu Optical AudioQuest Cinnamon chat

Dây tín hiệu Optical này sở hữu phần dây dẫn là sợi dẫn Lower-Dispersion Higher-Purity. Đây là sợi dẫn có độ phân tán thấp và độ tinh khiết cao, đảm bảo bề mặt sợi dẫn có độ mịn màng đầy ấn tượng. Thiết kế lõi dây dẫn độc đáo này sẽ đem đến cho dây tín hiệu Optical AudioQuest Cinnamon khả năng chuyển tải tín hiệu kỹ thuật số

Không chỉ có vậy, dây tín hiệu Optical này còn được ứng dụng công nghệ Low-Jitter độc đáo của AudioQuest. Công nghệ này sẽ thực hiện loại bỏ nhiễu jitter xuất hiện do lỗi thời gian trong quá trình chuyển dẫn tín hiệu kỹ thuật số. Nhờ đó, mẫu dây tín hiệu quang này sẽ cung cấp những tín hiệu digital với mức nhiễm jitter ở mức thấp nhất, cho trải nghiệm nghe của người dùng chất lượng hơn bao giờ hết.

Giống như các sản phẩm cùng dòng, dây tín hiệu Optical AudioQuest Cinnamon cũng được thiết kế phần jack cắm gồm Toslink đến Toslink và Toslink đến 3.5mm Mini Toslink. Thiết kế jack cắm này được nhà sản xuất thực hiện theo tiêu chuẩn, đảm bảo các kết nối tốt nhất. Và nhà sản xuất AudioQuest còn tiến hành mạ vàng để loại bỏ tình trạng oxy hoa, giúp các kết nối chặt chẽ và chuẩn xác hơn.

day tin hieu Optical AudioQuest Cinnamon ben bi

Dù so với dây tín hiệu HDMI, dây tín hiệu quang có thể không có nhiều ưu thế bằng, nhưng với khả năng chuyển tải tín hiệu số một cách chân thực, trọn vẹn và tốc độ nhanh chóng, dây tín hiệu Optical AudioQuest Cinnamon sẽ mang đến cho người dùng những trải nghiệm âm nhạc số đầy ấn tượng.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest Tower – Chicago – Red River

Linh Nguyễn