Điều bất ngờ ẩn chứa bên trong dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka

Là một thương hiệu chuyên về sản xuất phụ kiện âm thanh đã có gần 4 thập kỷ phát triển, AudioQuest đến từ Mỹ đã nhận được sự “tín nhiệm” của nhiều tín đồ audio. Những sản phẩm dây tín hiệu do AudioQuest chế tạo luôn đáp ứng được yêu cầu dù là khó tính nhất, bởi nhà sản xuất luôn đầu tư kỹ lưỡng cho sản phẩm của mình dù ở bất cứ phân khúc giá thành nào của sản phẩm. Nằm trong dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernet của AudioQuest, RJ/E AudioQuest Vodka là một mẫu dây tín hiệu mạng được rất nhiều audiophile tin dùng và model này đã được đánh giá cao về chất lượng, hiệu suất truyền dẫn tín hiệu mạnh mẽ.

Thiết kế bên ngoài của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Vodka

Dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka có vị trứ thứ 2 trong dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernet gồm 5 sản phẩm. Model này mang đầy đủ những đặc điểm nổi bật của dòng, nhưng vẫn có những điểm riêng của mình để tạo nên nét đặc trưng, cung cấp các kết nối tín hiệu mạng chất lượng cao, thể hiện đúng giá trị mà sản phẩm sở hữu.

Model này sở hữu cho mình một vẻ ngoài vô cùng thanh lịch với lớp áo khoác màu xanh nước biển kết hợp với màu đen truyền thống của hãng. Lớp màu sắc này đảm bảo tốt tính thẩm mỹ cho sản phẩm và giúp người dùng nhận biết được sản phẩm một cách dễ dàng.

Giống như dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Cinnamon, RJ/E AudioQuest Vodka cũng sở hữu thiết kế lớp vỏ ngoài cùng theo chiều dài của dây. Người dùng có thể tìm thấy những dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka có lớp vỏ ngoài bện chéo từ các lớp vật liệu giống như xác rắn với những dây có độ dài 0.75m, 1.5m và 3m. Và những dây có độ dài 5m, 8m và 12m thì sở hữu vỏ ngoài được làm từ nhựa PVC.

Dù ở thiết kế phiên bản vỏ dây nào thì người dùng đều có thể yên tâm về khả năng bao bọc, bảo vệ một cách an toàn cho phần lõi dây bên trong được bền vững, tránh những tác động xấu từ ngoài cảnh ảnh hưởng không tốt đến chất lượng đường truyền tín hiệu của dây.

Thiết kế dây dạng hình trụ tròn dài được nhà sản xuất AudioQuest sở hữu cho hầu hết các sản phẩm dây cáp của mình, và dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka cũng vậy. Cùng với sự đa dạng chiều dài của dây, người dùng sẽ dễ dàng lựa chọn được mẫu dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka phù hợp với hệ thống âm thanh của mình.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Vodka dep

Chi tiết kỹ thuật và những tính năng nổi bật của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka

Là một sản phẩm chất lượng cao, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka sở hữu thiết kế cấu trúc dây tương tự như bất cứ mẫu dây cáp nào có mặt trên thị trường, gồm có phần lõi dây, chất điện môi và jack cắm. Mỗi một thành phần được chế tạo từ chất liệu khác nhau và chức năng khác nhau, nhưng khi kết hợp với nhau thì tạo nên một tổng thể hoàn chỉnh với những tính năng ấn tượng.

Trong cấu trúc dây tín hiệu RJ/E AudioQuest Vodka, phần dây dẫn được nhà sản xuất AudioQuest sử dụng đồng rắn mạ bạc 10% để chế tạo, đem đến cho dây dẫn bề mặt mịn màng hoàn hảo và cực kỳ tinh khiết. Nhờ đó, tốc độ đường truyền tín hiệu mạng trở nên nhanh chóng hơn và những tín hiệu ở tần số cao cũng bị dây dẫn đồng mạ bạc này đánh bại một cách dễ dàng.

Đồng thời, ranh giới hạt tồn tại bên trong dây dẫn kim loại cũng được loại bỏ hiệu quả, nhờ đó mà tín hiệu không bị méo tiếng và tăng độ rõ nét hơn bao giờ hết. Sợi dẫn đồng mạ bạc này cho hiệu suất hoạt động tốt gần như ngang bằng với sợi dẫn bạc rắn, trong khi giá thành của nó thấp chỉ bằng với các loại sợi dẫn bằng đồng thông thường. Sử dụng sợi dẫn rắn là một thế mạnh của AudioQuest, và ở mẫu dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka này những sợi dẫn rắn đã ngăn cản được hiện tượng tương tác sợi, một trong những nguyên nhân chính gây nên méo dây dẫn đến méo tín hiệu.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Vodka tot

Mang đặc điểm chung của dòng, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka cũng có lớp cách điện được làm từ Polyethylene, một vật liệu lành tính và hấp thụ cực ít năng lượng. Polyethylene sẽ được bao quanh dây dẫn, tạo thành ống cách điện PE và khí nitro sẽ được nhà sản xuất bơm vào bên trong đó, hình thành lớp không khí bao bọc lấy sợi dẫn.

Bởi không khí là lớp điện môi không hấp thụ năng lượng và sẽ là lớp ngăn cách để chất cách điện PE tiếp xúc với dây dẫn, nhờ đó sẽ không xảy ra hiện tượng hấp thụ năng lượng hay trả lại năng lượng về cho dây dẫn, vẫn thường thấy ở nhiều mẫu dây cáp trên thị trường. Với ống cách điện được làm từ Polyethylene này, năng lượng không bị hao hụt và tín hiệu âm thanh nhờ đó mà đảm bảo được tính toàn vẹn của tín hiệu. Ngoài ra, tạo hình ống cách điện dạng cứng giúp giữ vững cấu trúc hình học của dây dẫn.

Thêm vào đó, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka cũng được sản xuất theo tiêu chuẩn là CAT7. Tiêu chuẩn này được ứng dụng chung cho cả dòng dây tín hiệu mạng RJ/E Ethernet. Với tiêu chuẩn CAT7, dây tín hiệu mạng này sẽ cung cấp đường truyền tín hiệu chất lượng cao, với vận tốc dẫn chuyển tín hiệu cực kỳ ấn tượng, đó là 10Gbit Ethernet/100m dây tín hiệu mạng. Điểm đặc biệt này đã giúp RJ/E AudioQuest Vodka ghi điểm tuyệt đối về sự tín nhiệm của các audiophile.

day tin hieu mang RJ/E AudioQuest Vodka chat

Hơn nữa, dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka còn được trang bị công nghệ triệt tiêu nhiễu ồn NDS, có thể giảm thiểu đáng kể hiện tượng méo tín hiệu, do sóng radio gây ra. Công nghệ NDS này được thể hiện qua lớp áo bảo vệ với 3 lớp carbon và lá kim loại, ngăn chặn không để các nhiễu sóng radio xâm nhập vào bên trong, đảm bảo độ sạch của tín hiệu.

Cuối cùng, jack kết nối của dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka được làm từ vật liệu niken và được mạ bạc. Việc mạ bạc vừa bảo vệ các điểm tiếp xúc không bị ăn mòn mà còn giúp tăng độ nhạy cho dây, tiếp nhận tín hiệu nhanh chóng và chính xác hơn.

Dù audiophile đã có nhiều kinh nghiệm hay chỉ mới bắt đầu biết về lĩnh vực âm thanh thì đều có thể tin tưởng tuyệt đối vào mẫu dây tín hiệu mạng RJ/E AudioQuest Vodka này. Những tính năng ấn tượng, xuất sắc được gói gém trong một mẫu dây tín hiệu mạng nhỏ gọn, sẽ đưa người dùng đến với nhiều nhiều bất ngờ tuyệt vời.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu AudioQuest USB Coffee và AudioQuest USB Diamond

Linh Nguyễn