Điều gì khiến Power amplifier Mark Levinson Nº534 được audiophile ưa chuộng

Âm thanh luôn là đề tài mà mọi audiophile đều quan tâm, đặc biệt với cuộc sống ngày càng hiện đại thì nhiều công nghệ mới, các cách tiếp cận mới lần lượt ra đời nhưng không thể bỏ qua những thành tựu trong quá khứ. Cũng như Viva Audio, Audia Flight hay Bladelius thì dựa trên tinh thần đó Mark Levinson đã cho ra mắt những mẫu sản phẩm có chất lượng tốt và công nghệ được nâng tầm. Trong đó có mẫu ampli Mark Levinson Nº534, power ampli này có một thiết kế được thừa hưởng trọn vẹn những nét truyền thống của những bộ power ampli Mark Levinson cổ điển.

ampli Mark Levinson Nº534 mat truoc

Bài viết này whathifi xin giới thiệu đến quý bạn đọc những ưu điểm vượt trội của mẫu power amplifier Mark Levinson Nº534. Sau bài giới thiệu này chắc hẳn các tín đồ âm thanh sẽ không thể bỏ qua model chất lượng này.

Ngoại hình nổi bật cùng tính năng hiện đại của mẫu power ampli Mark Levinson No.534

Power ampli Mark Levinson No.534 là một sản phẩm hoàn toàn khác biệt với các sản phẩm trước đây. Chiếc power ampli này có mạch kết nối tín hiệu trực tiếp, một đường tuyến tính cao, được tăng cao điện áp của máy và giai đoạn ổ đĩa hoạt động ở class-A. Model No.534 có độ méo hải toàn phần <0,02% tại 1kZh và <0,2% ở 20kHz, băng thông rộng từ 0,2 Hz đến 120kHz và có thể xa hơn.

ampli Mark Levinson Nº534 mat sau

Thiết kế của mẫu power ampli Mark Levinson No.534 khá đơn giản với những đường nét ấn tượng, model có dạng hình hộp chữ nhật được người chơi âm thanh rất ưa chuộng. Model này hứa hẹn sẽ cung cấp cho người dùng những trải nghiệm âm thanh đáng giá và có một không hai và không phải ai cũng có cơ hội sở hữu model này với chất âm thú vị và tuyệt vời nhất. Giống như các sản phẩm âm thanh cao cấp khác, power ampli Mark Levinson No.534 được thiết kế và làm thủ công tại Mỹ. Máy có khung nhôm 6000-series, giống như tất cả các thiết bị âm thanh Mark Levinson cao cấp.

Nhà sản xuất còn trang bị cho máy đường dẫn vi mạch Pure Path, đây là một đường dẫn tín hiệu kép mono, dẫn trực tiếp hoàn toàn cân bằng, hiệu suất âm thanh gần như không hạn chế với độ tinh khiết âm thanh vượt trội. Ngoài ra còn có công nghệ Cascode Folded nhằm để cải thiện băng thông của mạch ống chân không trong radio và tăng cường tuyến tính cho cả hai.

ampli Mark Levinson Nº534 cao cap

Mark Levinson đã sáng tạo ra linh kiện bán dẫn chủ động BJTs để thêm vào mạch hoạt động chính. Các BJTs giúp cho trở kháng đầu vào rất thấp và trở kháng đầu ra rất cao, nâng cao chất lượng băng thông và tuyến tính. Đây là một cascode tuyệt vời có sự kết hợp những điểm tốt nhất của hai bộ thiết bị kể trên. No.534 vẫn được sử dụng các màng mỏng tantalum nitride. Ngoài ra, No.534 còn được tích hợp hệ thống kết nối Ethernet hiện đại nhất, có cổng RS-232 và cổng USB để giám sát và điều khiển mạng.

Vì sao mẫu power ampli Mark Levinson No.534  lại được audiophile yêu thích ?

Là một trong những ông lớn có vị thế trong ngành công nghệ sản xuất thiết bị âm thanh, dĩ nhiên Mark Levinson không thể để các thương hiệu lớn khác như Audia Flight hay Bladelius vượt mặt. Bởi vậy mà hãng liên tục trình làng ra thị trường những bộ khuếch đại mới. Được kỳ vọng nhất phải nói tới mẫu power ampli Mark Levinson Nº534.

ampli Mark Levinson Nº534 c

Không bàn tới thiết kế của bộ khuếch đại công suất này bởi lẽ Mark Levinson Nº534 chưa thực sự có những điểm nhấn trong thiết kế thanh lịch, mềm mại như Audia Flight. Hệ thống vi mạch Pure Path với ưu điểm nằm ở việc sắp xếp các linh kiện một cách tối ưu giúp cho tín hiệu âm thanh được truyền đi một cách nhanh nhất mà vẫn đảm bảo sự tinh khiết. Cộng với việc công suất đầu ra đạt mức 250W mỗi kênh (trở kháng 8Ohm), việc tìm ‎y’ chung nhân cho Mark Levinson Nº534 không phải là một công việc quá khó khăn.

ampli Mark Levinson Nº534 tot

Chúng tôi khuyên người dùng nên phối ghép chiếc power ampli này cùng mẫu pre ampli Mark Levinson Nº526, CD Player Mark Levinson Nº519, cặp loa AudioSolutions Vantage Classic, bộ lọc nguồn AudioQuest Niagara 7000 & bộ dây loa – dây tín hiệu AudioQuest. Sự kết hợp này đã giúp cho Mark Levinson Nº534 phô diễn được hết toàn bộ khả năng của nó. Nhờ khả năng triệt tiêu nhiễu hoàn hảo của mình mà cặp loa AudioSolutions Vantage Classic trình diễn các dải âm vô cùng chi tiết, nhuần nhuyễn mà không hề bị gắt tiếng. Không những vậy độ mở của sân khấu cũng trở nên rộng lớn hơn rất nhiều và vượt sức tưởng tượng của chúng tôi. Tuy nhiên, dải trầm vẫn chưa khiến chúng tôi hài lòng bởi ở một số bản nhạc, tiếng bass hơi bị khô cứng và chưa tạo được độ sâu như mong muốn. Riêng phần này thì đối thủ của Nº534 là Audia Flight Strumento No8 lại làm rất tốt. 

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Monoblock power ampli Audia Flight Strumento N°8

Doãn Phương