Dòng ampli Naim 500 – Khuếch đại ấn tượng

Được sản xuất hoàn toàn tại Anh quốc, Naim 500 series là một trong những dòng ampli chất lượng tham chiếu. Những thiết kế của dòng sản phẩm này mang đến một sự đổi mới toàn diện, chất lượng vượt xa những dòng sản phẩm đã được ra mắt trước đó như dòng sản phẩm Naim NAP 135.
Không chỉ sở hữu thiết kế độc đáo, dễ nhận biết đặc trưng của Naim, dòng ampli Naim 500 còn mang tới khả năng khuếch đại âm thanh cực kì ấn tượng. Trong bài viết này sẽ giới thiệu đến người dùng 2 model chủ lực trong dòng đó là Power ampli Naim NAP 500DR và Pre ampli Naim NAC 552.

dong ampli Naim 500 tot

Những đặc điểm chính của dòng ampli Naim 500

Khả năng trình diễn của 2 sản phẩm này khá lý tưởng, chỉ xếp sau dòng sản phẩm Naim Statement. Tuy nhiên, dòng sản phẩm này đã được tối ưu hóa công nghệ và tính năng để mang đến cho người dùng một mức giá dễ chịu hơn nhiều.
Về thiết kế, 2 mẫu sản phẩm này đều toát lên sự chắc chắn và sang trọng. Phần vỏ ampli được gia công tỉ mỉ bằng chất liệu kim loại cứng chắc, bên ngoài được phủ 1 lớp sơn đen ấn tượng và gắn logo của hãng.

BILD 5

Chiếc pre ampli Naim NAC 552 được thiết kế khá mỏng với độ dày chỉ 87mm. Trong khi chiếc power ampli Naim NAP 500 DR được thiết kế theo kiểu dáng đặc trưng, chia thành 2 khung. Những thiết kế này khá hiệu quả trong việc giúp ampli hạn chế nhiễu từ giữa các bộ phận với nhau. Điểm mạnh của dòng sản phẩm này được người dùng ưa chuộng không chỉ ở vẻ bề ngoài mà còn thể hiện ở các thiết kế công nghệ và tính năng hiện đại bên trong từng sản phẩm

Những tính năng và công nghệ chính của dòng ampli Naim 500

Với vai trò khuếch đại tín hiệu được nhận từ nguồn phát, pre ampli Naim NAC 552 đươc thiết kế với 1 bộ nguồn rời gồm NAC 552 và 555 PS DR. Mẫu Pre ampli này được thiết kế trên tiêu chí phối ghép cùng power Ampli NAP 500DR. Hãng đã nghiên cứu khá kỹ lưỡng và tỉ mỉ để mang đến 1 sự phối hợp ăn ý nhất cho 2 sản phẩm này. Naim NAC 552 sử dụng 1 biến áp hình xuyến 800VA và 3 tụ điện có vai trò cung cấp điện năng cho toàn bộ quá trình ampli hoạt động. Các linh kiện cao cấp này đều được hãng chọn lựa tỉ mỉ và tối ưu nhất. NAC 552 được trang bị với 6 đầu vào, ngoài kết nối DIN còn được hỗ trợ kết nối RCA.

dong ampli Naim 500 an tuong

Để kết hợp ăn ý với NAC 552, Power ampli Naim NAP 500DR được thiết kế với 1 bộ nguồn rời bao gồm NAP 500 và NAP 500PS. Đặc điểm ưu việt của mẫu power ampli này đó là khả năng hoạt động thời gian dài ở mức trở kháng 2 ohms. Công nghệ hiệu chỉnh rời rạc được viết tắt là DR giúp NAP 500DR giúp tín hiệu truyền được ổn định và sạch hơn. Đây là một yếu tố quan trọng mang đến chất lượng cho tín hiệu đầu ra. Bộ nguồn rời sẽ giúp chuyển từ điện AC thành nguồn điện DC 12V cung cấp cho thiết bị chính. Ngoài ra, thiết bị này còn sử dụng sò lưỡng cực. Một điểm cộng nữa cần nhắc đến đó là khả năng phối ghép tốt với các mẫu loa có trở kháng thấp.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Musical Fidelity M5si

Đoàn Đang