Dòng ampli Naim XS – Thiết kế nhỏ gọn, hiệu quả

Với mức giá trong khoảng từ 40 triệu đồng đến 100 triệu đồng, bạn dễ dàng tìm cho mình một bộ khuếch đại, thậm chí là có nhiều lựa chọn trong mức giá này. Tuy nhiên, để tìm một bộ khuếch đại có chất lượng vượt ngoài mức ngân sách trên là điều không hề dễ dàng. Theo gợi ý của một số audiophile cũng như chuyên gia thì bạn nên chọn những mẫu ampli của những thương hiệu lớn, đặc biệt là thuộc phân khúc hiend như: Audio Hungary, Bladelius, Luxman… Bởi, mặc dù với số tiền này bạn sẽ chỉ mua được những bộ khuếch đại thuộc phân khúc thấp của các thương hiệu lớn đó, nhưng chúng chắc chắn sẽ được thừa hưởng những công nghệ, thiết kế hoặc ít nhất là được sản xuất từ những kỹ sư tài năng.

Và trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu với các bạn một dòng ampli như vậy đến từ Naim, đó là dòng ampli Naim XS. Đây gần như là dòng sản phẩm có giá thành thấp nhất của Naim hiện nay.

Những mẫu ampli chất lượng trong dòng ampli Naim XS mới gồm ampli Naim NAIT XS 2, power ampli Naim NAP 155 XS và pre amplli Naim NAC 152 XS có thiết kế đặc trưng, khả năng khuếch đại âm thanh cũng tốt hơn trước.

Giới thiệu chung về dòng ampli Naim XS

Nếu xét về thiết kế bên ngoài, dòng loa Naim XS sở hữu 1 thiết kế khá mỏng. Kích thước ba chiều của chúng là 70x432x301mm. Sản phẩm được hãng trau chuốt ngay từ những thiết kế bên ngoài. Phần khung máy được gia công hoàn toàn bằng tay bởi các kỹ sư kinh nghiệm nhất của hãng. Hãng đã sử dụng chất liệu nhôm để thiết kế khung máy mang đến sự chắc chắn và không quá nặng. Hãng đã sản xuất với 1 mẫu ampli tích hợp chạy mạch Class A và 1 thiết bị Pre-amp và 1 Power-amp. Các thiết bị đều được trang bị những công nghệ và linh kiện hiện đại, cao cấp nhất của hãng.

dong ampli Naim XS

Có mức giá thấp nhất, thì dòng ampli Naim này do nước nào sản xuất ? Vâng, cũng như những sản phẩm ở phân khúc cao hơn, tất cả các sản phẩm đều được sản xuất tại Anh.

Những tính năng và công nghệ nổi bật của dòng ampli Naim XS

Với những chức năng riêng của từng sản phẩm, hãng đã trang bị những công nghệ và linh kiện phù hợp để sản phẩm mang đến khả năng khuếch đại âm thanh hiệu quả nhất. Trong đó, Pre-amp Naim NAC 152 XS và Power ampli NAP 155 XS được thiết kế đặc biệt với các thông số tương đương mang đến khả năng phối ghép ăn ý nhất.

Các sản phẩm trong dòng ampli Naim XS đều mang đến khả năng khuếch đại âm thanh ấn tượng được nhiều tạp chí âm thanh nổi tiếng đánh giá cao. Cụ thể hơn, ampli tích hợp Naim NAIT XS 2 là một sản phẩm được ưa chuộng bậc nhất hiện nay của hãng. Không phải bỗng dưng mà Naim NAIT XS 2 được ưa chuộng, hãng đã trang bị những công nghệ tiên tiến có thể kể đến như biến áp hình xuyến khá lớn có khả năng cung cấp mức công suất lên đến 70W mỗi kênh ở mức trở kháng 8 ohms. Bên cạnh đó, Naim NAIT XS 2 được trang bị tới 6 cổng đầu vào ở mặt sau. Chính vì thế, người dùng có thể chơi nhạc từ đa dạng các nguồn khác nhau, mang đến chất lượng âm thanh mạnh mẽ, tinh tế làm vừa lòng nhiều đối tượng người dùng khó tính.

dong ampli Naim XS chat luong

Nếu như người dùng đã từng bị chinh phục bởi sự ấn tượng của Naim SuperNAIT 2 thì sẽ khó lòng bỏ qua được Naim NAIT XS 2. Với một mức giá thấp hơn, Naim NAIT XS 2 không thua kém nhiều so với mẫu ampli SuperNAIT 2 trước đó. Ampli được trang bị những linh kiện chất lượng nhất để mang đến khả năng truyền và xử lý tín hiệu chính xác nhất

dong ampli Naim XS chat

Pre ampli Naim NAC 152 XS và Power ampli NAP 155 XS được xem như những thiết bị sinh ra để phối ghép với nhau. Tín hiệu sau khi được nhận từ nguồn âm sẽ được truyền đến Pre ampli Naim NAC 152 XS sau đó thiết bị này sẽ khuếch đại tín hiệu lên 1 mức vừa phải và truyền qua Power ampli NAP 155 XS. Tại đây, Naim NAP 155 XS sẽ có nhiệm vụ khuếch đại công suất lên mức phù hợp sau đó sẽ truyền tín hiệu qua thiết bị loa để tái tạo âm thanh. Ampli Naim NAC 152 Xs được trang bị với 8 cổng kết nối vào, trong đó gồm 1 jack cắm 3.5mm ở mặt trước, 6 cổng vào DIN/RCA, và 1 cổng vào AV.Khoảng dải tần đáp ứng của Naim NAC 152 XS là từ 4Hz-40kHz trong khi Naim NAP 155 XS đáp ứng khoảng dải tần từ 3Hz-50kHz.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Marantz NA 8005 & Ampli Marantz HD DAC1

Đoàn Đang