Dòng ampli nghe nhạc Luxman – Nhập chính hãng từ Nhật bản

Luxman thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng của xử sở hoa Anh đào Nhật Bản được thành lập vào năm 1925. Các sản phẩm audio của Luxman được đánh giá là những mặt hàng xa xỉ bởi tất cả các mặt hàng của hãng đều được làm bằng tay và được sử dụng những linh kiện do chính hãng chế tạo chuyên biệt cho từng dòng sản phẩm. Luxman chú trọng đến việc chế tạo vỏ máy độ rung và độ cộng hưởng được kiểm soát chặt chẽ mang đến cho người nghe âm thanh chân thực nhất. Các dòng sản phẩm của hãng rất đa dạng như dòng Power amply Stereo, dòng đầu SACD/CD, dòng ampli nghe nhạc Luxman, các bộ giải mã DAC và các loại dây tín hiệu. Trong đó, dòng ampli nghe nhạc là được đánh giá cao nhất, đều là những bộ khuếch đại hiend. Tuy nhiên, cá nhân tôi thấy mặc dù những bộ khuếch đại này có thể lái gần như bất kỳ mẫu loa nào, nhưng âm thanh của nó có vẻ hơi khô, xét về tổng thể âm sắc thì thực sự không phải quá xuất sắc hoặc nổi trội ở tầm giá này. Trong khoảng giá này, có những bộ khuếch đại của nhà sản xuất Audia Flight mà theo tôi sẽ khắc phục được những nhược điểm của Luxman.

Một số công nghệ được Luxman sử dụng trên dòng amply nghe nhạc

Luxman rất chú trọng đến việc tái hiện lại âm thanh một cách hoàn hảo nhất, vì vậy hãng luôn tự nghiên cứu và áp dụng những công nghệ độc quyền của hãng vào các dòng sản phẩm của mình. Khi nhắc đến những công nghệ được Luxman sử dụng trên dòng amply nghe nhạc, đầu tiên phải kể đến công nghệ Only Distortion Negative Feedback (ODNF), đây là công nghệ áp dụng negative feedback một cách thích hợp vào đường tín hiệu giúp gia tăng đáng kể hiệu quả khử nhiễu và ngăn chặn tín hiệu méo. Công nghệ thứ hai phải kể đến là triết áp điều chỉnh âm lượng LECUA (Luxman Electric Controlled Ultimate Attenuator), bộ triết áp này được hãng cam đoan không làm suy hao tín hiệu bởi nó giúp chuyển tín hiệu âm nhạc từ điện áp sang dòng điện, điều chỉnh cường độ dòng và tiếp tục sau đó đổi ngược từ dòng sang điện áp. LECUA giúp chặn được hoàn toàn ảnh hưởng của điện từ trường (EMI) và sóng radio (RFI). Một mắt cảm biến được trang bị để xác định vị trí của từng bước volume nhằm đảm bảo độ thuần khiết của đường tín hiệu.

ampli luxman l550ax tot

Cho đến nay dòng amply nghe nhạc của Luxman có 7 model sau: Amply Luxman L-590AXII, Amply Luxman L-550AXII, Amply Luxman L-590AX, Amply Luxman L-550AX, Amply Luxman L-350AII, Amply Luxman L-505UX và Amply Luxman L-507UX.

Tính năng, đặc điểm của các sản phẩm thuộc dòng amply nghe nhạc của Luxman

Amply Luxman L-590AXII

Amply Luxman L-590AXII là sản phẩm kết tinh những thành tựu công nghệ suốt 5 thập kỷ nghiên cứu âm thanh của Luxman với hàng loạt các công nghệ độc quyền nhưng mang kiểu dáng cổ điển.

Amply Luxman L-590AXII là amply công suất được thiết kế dạng class A. L-590AXII được trang bị mạch ONDF phiên bản 4.0 mới nhất giúp ổn định trở kháng đầu ra và hạn chế đến mức thấp nhất độ méo tiếng và nhiếu âm. Bên cạnh đó, L-590AXII còn sử dụng cấu trúc 3 tầng khuếch đại kép Darlington và một biến áp nguồn EI (Ultimate Efficiency) độc quyền của Luxman có công suất 615 VA. L-590AXII có công suất 30w cho mỗi kênh ở trở kháng 8Ohm và tăng gấp đôi lên 60W khi hoạt động ở mức trở kháng 4 Ohm. L-590AXII có khả năng chơi được ở hai chế độ nhạc, một là chơi trực tiếp, hai là chơi qua mạch điều chỉnh âm sắc, có thế tăng, giảm bass, treble để phù hợp với nhiều dạng phòng nghe cụ thể. L-590AXII được trang bị triết áp điều chỉnh LECUA độc quyền của hãng thừa hưởng từ model đầu bảng preamplifier C-1000f nhằm ngăn chặn hoàn toàn ảnh hưởng của mạch điện trường (EMI) và sóng radio (RFI). Amply L-590AXII sử dụng một cặp giải mã Burr-Brown PCM 1792A cho phép amply có thể giải mã những âm thanh gần với nguồn âm analog.

Amply Luxman L-550AXII

Amply Luxman L-550AXII là thế hệ thứ 2 của model amply Luxman L-550AX ra mắt năm 2011. Luxman L-550AXII sử dụng triết áp điều chỉnh LECUA độc quyền của Luxman và mạch ODNF phiên bản 4.0 mới nhất. Triết áp điều chỉnh LECUA cho phép chặn được hoàn toàn ảnh hưởng của điện từ trường (EMI) và sóng radio (RFI). Mạch ODNF phiên bản 4.0 đem lại trở kháng đầu ra hoàn toàn ổn định, độ méo và nhiễu âm rất thấp. Nhờ vậy, L-550AXII có khả năng tái hiện âm thanh được ghi âm một cách chi tiết tinh tế và sâu sắc nhất với tốc độ đáp ứng nhanh.

ampli luxman l550ax tot

Ampli Luxman L-590AX

Ampli Luxman L-590AX là một ampli tích hợp sử dụng mạch khuếch đại Class A. Ampli này ra đời cới mục đích gây chấn động thị trường âm thanh High-End. L-590AX sử dụng triết áp điều chỉnh LECUA 1000 thường thấy ở những preamp và ampli rời High-end. Ngoài ra, L-590AX còn được trang bị hệ thống tụ điện với điện dung lên đến 40.000μF. Ampli Luxman L-590AX cho công suất 30 w mỗi kênh với mức trở kháng 8 Ohm và tăng gấp đôi nến trở kháng là 4 Ohm.

Amply Luxman L-550AX

Amply Luxman L-550AX là sản phẩm thuộc dòng amply AX ra đời vào năm 2011 được trang bị bộ điều khiển âm lượng hoàn hảo LECUA 1000. LECUA giúp chuyển tín hiệu âm nhạc từ điện áp sang dòng điện, điều chỉnh cường độ dòng, và đổi ngược từ dòng sang điện áp mà không làm suy hao tín hiệu. LECUA giúp cách ly hoàn toàn khỏi nhiễu RFI và nhiễu EMI. Luxman L-550AX sử dụng mạch ODNF phiên bản 3.0 giúp ổn định trở kháng đầu ra và giảm độ méo tiếng và nhiễu âm đến mức thấp nhất. Luxman L-550AX cho công suất 20 w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm.

Amply Luxman L-350AII

Amply Luxman L-350AII là amply tích hợp với mạch tích hợp thuần class A. Amply Luxman L-350AII mang đến chất âm sâu trầm, nồng nàn, cảm xúc, có khả năng tái tạo âm thanh phong phú và cho phép người dùng thưởng thức âm nhạc mọi lúc mọi nơi. L-350AII sử dụng công nghệ FRP (Fiber reinforced Plastics) giúp ổn định dạo động cơ học

ampli Luxman L-350AII

Amply Luxman L-505UX

Amply Luxman L-505UX là amply công suất được đánh giá cao với công suất đầu ra lên đến 100w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm. L-505UX sử dụng triết áp điều chỉnh  LECUA và mạch ODNF phiên bản 2.3 cho phép chặn được hoàn toàn ảnh hưởng của điện từ trường (EMI) và sóng radio (RFI), trở kháng đầu ra hoàn toàn ổn định, độ méo và nhiễu âm rất thấp.

Amply Luxman L-507UX

Amply Luxman L-507UX có công suất đầu ra cao 110 w mỗi kênh trở kháng 8 Ohm và 220 w mỗi kênh trở kháng 4 Ohm. Luxman L-507UX tích hợp triết áp điều chỉnh LECUA và mạch ODNF phiên bản 3.0 nhờ vậy mà độ nhiễu được giảm gần như tuyệt đối 0,005. Luxman L-507UX có dải tần đáp ứng từ 20Hz- 100 kHz.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Ampli Luxman L 505UX

Thu Trang