Dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series – truyền tải tín hiệu mạnh mẽ, chân thực

Cùng với tốc độ phát triển của các thiết bị âm thanh thì phụ kiện đi kèm cũng được các audiophile chăm chút kỹ càng để có thể setup được dàn âm thanh như ý. Hiểu được điều đó, thương hiệu phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ mang tên AudioQuest đã cho ra đời dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series với khả năng truyền tải tín hiệu ấn tượng.

Giới thiệu dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series

Dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series có 4 sản phẩm gồm dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock, dây loa AudioQuest Comet Flat Rock, dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock, dây loa AudioQuest K2 Flat Rock.

Chúng đều là những mẫu dây loa single-biwire được thiết kế theo cấu trúc Double Star-Quad với những lõi dây dẫn không song song và mỗi dây loa dòng AudioQuest Flat Rock Series sẽ được biến thành bộ đôi bi-wire thực sự nhờ tính tự động của mỗi phần Quad-conductor.

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series dep

Cấu trúc này giúp đảm bảo điện dung và độ tự cảm của dây dẫn ở mức tốt nhất, đem đến tín hiệu chính xác, tự nhiên. Kết hợp với nó là công nghệ STT (Spread-Spectrum Technology) có tác dụng cân bằng kích thước của các dây dẫn bên trong, giúp việc truyền tải âm thanh không bị gián đoạn, truyền tải tính hiệu nhanh chóng song vẫn đầy chân thực. Các mẫu dây loa dòng AudioQuest Flat Rock Series đều được mạ bạc các jack cắm banana thiết kế đúng tiêu chuẩn làm tăng khả năng tiếp xúc và truyền phát đầy đủ, hoàn thiện tín hiệu

Chúng vẫn duy trì thiết kế truyền thống là bao bọc các dây dẫn trong ống cách điện làm từ chất liệu Polyethylene làm hạn chế tối đa sự thất thoát năng lượng âm thanh ra ngoài, sau đó bị các vật liệu cách nhiệt hấp thụ rồi sau đó là thành biến dạng âm. Bên cạnh đó, hệ thống điện môi DBS (Dielectric Bi-as System) cũng góp phần làm ổn định, bão hòa và phân cực tốt các phân tử của các vật liệu cách nhiệt, tạo ra một môi trường tĩnh điện, giảm thiểu tối đa việc lưu trữ năng lượng trong lớp cách điện, hạn chế thời gian phi tuyến tính chậm trễ. Bạn sẽ được trải nghiệm âm thanh chính xác với tốc độ lan truyền gần như tương đương với tốc độ ánh sáng.

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series mau den

Bao bọc bên ngoài các mẫu dây loa AudioQuest Flat Rock Series là lớp vỏ được bện chắc chắn từ nhiều tầng sợi carbon theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System), giúp cho dây có được độ cứng chắc mà vẫn dẻo dai. Đồng thời, lớp vỏ này cũng giúp hạn chế tốt nhiễu âm RF từ các thiết bị nối đất.

Những đặc điểm nổi bật của dòng dây loa AudioQuest Flat Rock Series

Dây loa AudioQuest Castle Rock Flat Rock hoạt động nhờ dây dẫn lõi rắn phủ đồng tinh khiết ở mặt ngoài theo cấu trúc lõi dây PSC+ (Perfect-Surface Copper+) giúp ngăn chặn tương tác sợi hiệu quả. Đặc biệt, lõi dây dẫn PSC+ có hiệu suất cao hơn các loại cáp đồng cũ như OFHC, OCC, 8N,…

Dây loa AudioQuest Comet Flat Rock màu sắc đỏ pha đen trong khi dây loa AudioQuest Meteor Flat Rock là kết hợp của màu đen pha bạc. Chúng đều được trang bị hệ thống dây dẫn, chất cách điện và các đầu cắm kết nối. Dây dẫn là kết quả của sự sáng tạo, tâm huyết và 2 công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper) – lõi dây phủ đồng tinh khiết và PSS (Perfect-Surface Sliver) – lõi dây phủ bạc ở bề mặt với tỉ lệ lõi dây nhỏ PSC+/PSS trong dây loa AudioQuest Comet Flat Rock là 2/6 và ây loa AudioQuest Meteor Flat Rock là 4/4 giúp mang đến cho bạn những tín hiệu âm thanh sắc nét, sống động.

dong day loa AudioQuest Flat Rock Series chat luong

Mảnh ghép cuối cùng trong dòng dây loa dây loa AudioQuest Comet Flat Rock là dây loa AudioQuest K2 Flat Rock. Nó được ứng dụng công nghệ PSS (Perfect-Surface Sliver) có lõi được làm từ đồng rắn phủ bạc tinh khiết ở bề mặt giúp làm mịn bề mặt, giảm ồn nền hơn.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây tín hiệu USB AudioQuest: Pearl, Forest, Cinnamon, Carbon

Hằng Anh