Dòng dây nguồn AudioQuest – chất lượng đường truyền tốt, giá cả phải chăng

Để có thể đem đến chất lượng âm thanh tuyệt hảo nhất các audiophile cần phải lựa chọn kỹ càng từ các thiết bị âm thanh lẫn các phụ kiện đi kèm để có thể đem đến hiệu suất đường truyền tối ưu, mang đến âm thanh sạch và sáng giá nhất. Dòng dây nguồn AudioQuest của thương hiệu phụ kiện âm thanh đến từ Mỹ là một trong những sự lựa chọn tối ưu cho các thiết bị âm thanh kết nối tới nguồn điện.

Giới thiệu dòng dây nguồn AudioQuest NRG

Với nhiều năm thiết kế và sản xuất các mẫu dây kết nối cùng đội ngũ kỹ sư có chuyên môn kinh nghiệm cao, AudioQuest đã cho ra đời dòng dây nguồn với tất cả 10 mẫu sản phẩm, gồm: dây nguồn Audioquest NRG-X2 2-Pole AC, dây nguồn Audioquest NRG-X3, dây nguồn Audioquest NRG-1 2-Pole AC, dây nguồn Audioquest NRG-1.5 2-Pole AC, dây nguồn AudioQuest NRG-2, dây nguồn AudioQuest NRG-4, dây nguồn AudioQuest NRG-10, dây nguồn AudioQuest NRG-1000, dây nguồn AudioQuest NRG Wild, dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature.
Chúng đều được kết cấu gồm lớp vỏ cách điện bao quanh dây dẫn và các đầu cắm kết nối hỗ trợ tối đa việc hoạt động ổn định cho các thiết bị âm thanh khi kết nối với nguồn điện.


Trong đó các dây nguồn Audioquest NRG-X2 2-Pole AC, dây nguồn Audioquest NRG-X3, dây nguồn Audioquest NRG-1 2-Pole AC, dây nguồn Audioquest NRG-1.5 2-Pole AC, dây nguồn AudioQuest NRG-2, dây nguồn AudioQuest NRG-4, dây nguồn AudioQuest NRG-10 đều được trang bị 1 đầu cắm ICE và 1 đầu cắm C. Còn các mẫu dây nguồn còn lại là AudioQuest NRG-1000, dây nguồn AudioQuest NRG Wild, dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature được trang bị đầu cắm 3-Pole US kết hợp phích cắm làm từ đồng đỏ tinh khiết IEC. Điểm chung của các đầu cắm kết nối của dây nguồn AudioQuest là chúng đều được mạ bạc và hàn nguội thông qua hệ thống Cold-Weld độc quyền của hãng đem đến chất lượng tín hiệu truyền tải sắc nét và chân thực hơn.

Những đặc điểm nổi bật của các sản phẩm trong dòng dây nguồn AudioQuest

Ngoài những đặc điểm chung ra thì các dây nguồn của AudioQuest đều sở hữu những nét nổi trội riêng giúp người dùng có được những sự lựa chọn phù hợp nhất cho từng kiểu dàn âm thanh và nguồn điện nhà mình.
Nổi bật nhất trong dàn là mẫu dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature là mẫu sản phẩm được ứng dụng nhiều tính năng công nghệ nổi bật nhất của hãng, mang đến âm thanh tự nhiên, nhanh chóng. Mẫu dây nguồn này được trang bị lớp vỏ ngoài làm theo cấu trúc NDS cùng ống cách điện polyethylene che chắn cho các lõi dây khỏi những can nhiễu tiếng ồn hay méo tín hiệu. Dây dẫn của dây nguồn AudioQuest NRG WEL Signature được sắp xếp theo cấu trúc Counter-Spiral cùng ứng dụng công nghệ PSS (Perfect-Surface Sliver), phủ bạc cho lõi đồng nhằm làm tăng độ tiếp xúc và giảm ảnh hưởng từ trường xuống mức thấp nhất. Tiếp đến là hệ thống điện môi DBS hạn chế tối đa sự hấp thụ năng lượng tiêu cực của các vật liệu cách nhiệt mang đến chất lượng cao, vượt xa chi phí mà bạn phải đầu tư để được sở hữu mẫu dây nguồn này.

Dây nguồn AudioQuest NRG-1000 có lõi dây được làm bởi công nghệ PSC+ còn lõi của dây nguồn AudioQuest NRG Wild là kết quả của việc ứng dụng công nghệ PSC+ và PSS (Perfect-Surface Sliver) giúp chống lại tương tác sợi xảy ra bên trong dây dẫn, hạn chế nhiễu hay méo tín hiệu, tăng độ chân thực, tự nhiên cho âm thanh được truyền tải. Chúng đều được trang bị lớp vỏ NDS bao bọc ống cách điện polyethylene, hệ thống điện môi DBS, cùng cấu trúc sắp xếp dây dẫn Counter-Spiral.
Với lõi dây dẫn dây dẫn bán rắn đồng tâm với ít sợi nhỏ làm từ đồng rắn nguyên chất đã được loại bỏ oxi và các tạp chất gây hại LGC (Long-Grain Copper), dây nguồn dây nguồn Audioquest NRG-X2 2-Pole AC và dây nguồn Audioquest NRG-X3 được thiết kế theo cấu trúc xoắn ốc cho độ tương phản năng động cùng độ rõ nét nhất định cho chất lượng âm thanh không thay đổi vị trí theo chiều dài của dây cáp. Dây nguồn AudioQuest NRG-X2 2-Pole AC được trang bị cáp 2 cực IEC C-7 và C-17 trong khi dây nguồn AudioQuest NRG-X3 được trang bị cáp 3 cực IEC và C5.

Dây nguồn Audioquest NRG-1 2-Pole ACvẫn duy trì lõi dây dẫn làm theo công nghệ LGC sắp xếp theo cấu trúc Star-Quad giúp cân bằng tối ưu độ điện dung và độ tự cảm, cho hiệu suất tốt hơn các dây dẫn sắp xếp song song, mang đến âm thanh chất lượng cao hơn hẳn.
dây nguồn Audioquest NRG-1.5 2-Pole AC cũng có hiệu suất cao hơn hẳn những cáp đồng cũ như OFHC, OCC, 8N,…nhờ được thiết kế theo cấu trúc sắp xếp dây dẫn Star-Quad, cùng lõi dây dẫn được làm theo công nghệ PSC+ (Perfect-Surface Copper+) phủ đồng tinh khiết ở bề mặt, ngăn chặn tốt sự tương tác sợi, tăng độ điện trường và giảm từ trường hiệu quả.


Dây nguồn AudioQuest NRG-2 và dây nguồn AudioQuest NRG-4 đều được trang bị dây dẫn xoắn ốc Counter-Spiral. Dây nguồn AudioQuest NRG-2 có lõi dây dẫn đồng rắn LGC (Long-Grain Copper). Trong khi dây nguồn AudioQuest NRG-4 hoạt động nhờ lõi dây PSC+. Dây nguồn AudioQuest NRG-4 còn được cấu tạo lớp vỏ từ nhiều tầng carbon theo cấu trúc NDS (Nooise-Dissipation System) ngăn chặn tốt nhiễu âm RF, cùng với các ống cách điện Foamed-PE bao bọc lấy các lõi dây, làm hạn chế mất mát tín hiệu ra môi trường ngoài.
Mảnh ghép cuối cùng trong dòng dây nguồn của AudioQuest là mẫu dây nguồn AudioQuest NRG-10. Nó được bao bọc bên ngoài bởi lớp vỏ bện chắc chắn từ nhiều tầng sợi carbon và sợi kim loại ferit theo cấu trúc NDS (Noise-Dissipation System) có thể giúp giảm nhiễu RF. Bên trong mẫu dây nguồn này là các dây dẫn được sắp xếp đồng trục PSC+ với bề mặt phủ đồng tinh khiết, mang đến âm thanh tự nhiên, tinh khiết. Lõi dây dẫn này vẫn ứng dụng cấu trúc Counter-Spiral. Nhằm ngăn chặn tối đa hiện tượng hấp thụ năng lượng tiêu cực của các vật liệu cách nhiệt, dây nguồn này còn được trang bị hệ thống ống cách điện được làm từ polyethylene. Đi kèm với nó là hệ thống điện môi DBS (Dielectric-Bias System) cũng giúp bão hòa và phân cực tốt các phân tử của các vật liệu cách nhiệt này, tạo môi trường không khí tự nhiên bao quanh dây dẫn giúp bạn có được những trải nghiệm âm thanh chân thực, sống động và đầy cảm xúc nhất có thể.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây nguồn AudioQuest Thunder

Hằng Anh