Dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI – truyền tải hình ảnh, âm thanh sắc nét

AudioQuest là thương hiệu âm thanh đến từ Mỹ, nổi tiếng với nhiều mẫu dây cab được lòng người dùng cũng như giới chuyên môn. Vào năm 2004, AudioQuest đã cho ra đời dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI giúp truyền tải hình ảnh, âm thanh sống động, chân thực và tự nhiên.

Giới thiệu chung về dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI

Dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI có tất cả 10 mẫu sản phẩm trong đó có 2 mẫu dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky và 8 mẫu dây tín hiệu khác gồm: dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky Pearl, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky Forest, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky Cinnamon, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky Chocolate, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky Carbon, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky Vodka, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky Coffee, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky Diamond.

dong day tin hieu AudioQuest HDMI dep

Chúng đều được kết cấu bởi 3 thành phần chính là dây dẫn lõi rắn, chất cách điện và các đầu cắm kết nối. Các dây tín hiệu AudioQuest HDMI Carbon, Vodka, Coffee, Diamond đều được mạ bạc jack cắm còn các mẫu dây tín hiệu dây tín hiệu AudioQuest HDMI khác như Slinky, Pearl, Forest, Cinnamon, Chocolate được mạ vàng nhằm làm tăng khả năng tiếp xúc giữa các thiết bị âm thanh và hạn chế hiện tượng ăn mòn kim loại. Lớp vỏ bên ngoài của các mẫu dây này cũng làm từ các chất liệu tiên tiến, hiện đại bảo vệ cho dây dẫn và chất cách điện bên trong. Các dây dẫn có độ tinh khiết cao, đã được loại bỏ gần như hết hoàn toàn oxi và các tạp chất gây nhiễu tín hiệu mang đến hình ảnh sắc nét và âm thanh sống động.

Những đặc điểm chính của dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI

Điểm chung nổi bật nhất của các mẫu dây tín hiệu dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI là chúng đều có khả năng hỗ trợ truyền tải dữ liệu với tốc độ 18Gbps và truyền tải hình ảnh có độ phân giải 1080i, 720p, 1080p/30Hz và tốc độ tối đa ở mức 1080p/120Hz thậm chí là cả video 4K hay 3D nhờ trang bị dây dẫn HDMI phiên bản 2.0. Thêm nữa, chúng cũng được trang bị thêm đường Ethernet hỗ trợ kết nối 2 chiều giúp bạn có thể tiếp cận tín hiệu từ nhiều nguồn khác nhau.

dong day tin hieu AudioQuest HDMI

Trong đó, dây tín hiệu AudioQuest HDMI Slinky có 2 model thiết kế tương tự nhau, song một mẫu dây được tích hợp 2 jack HDMI lớn còn ở mẫu còn lại là 1t jack HDMI lớn và 1 jack HDMI nhỏ giúp bạn có những sự lựa chọn phù hợp với các thiết bị trong hệ thống âm thanh nhà mình nhất. Đặc biệt, các đầu cắm này đều được mạ vàng cẩn thận làm tăng độ tiếp xúc, đem đến đường truyền đầy đủ, tự nhiên nhất. Chúng đều được kết cấu bởi dây dẫn là từ lõi đồng Long-Grain Copper (LGC) có độ tinh khiết cao, mang đến âm thanh sạch và trong trẻo hơn.

Tiếp đến là dây tín hiệu AudioQuest HDMI Pearl cũng được trang bị lõi dây đồng LGC loại bỏ hết tạp chất gây nhiễu tín hiệu hay tiếng ồn nền kết hợp với ống cách điện Foemed Polyethylene (FPE) giúp hạn chế thất thoát điện năng cũng như tín hiệu ra ngoài môi trường, mang đến kết nối an toàn, ổn định đường truyền.

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Forest, Cinnamon và Chocolate được trang bị lõi dây đồng rắn được phủ bạc đồng rắn được phủ bạc lần lượt là 0.5%, 1.25% , 5%. Ưu điểm của lõi dây đồng phủ bạc này là có mức chi phí đầu tư nhỏ như các mẫu dây đồng song chất lượng không hề thua kém dây dẫn bạc. Các dây dẫn này được bọc trong ống cách điện Foamed – PE có tác dụng hạn chế sự hao hụt tín hiệu âm thanh trong quá trình truyền tải tín hiệu. Bên ngoài là lớp vỏ dây được bện từng lớp chắc chắn làm giảm thiểu những tác động xấu từ ngoài vào.

dong day tin hieu AudioQuest HDMI nhin gan

Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Carbon và dây tín hiệu AudioQuest HDMI Vodlka cũng được trang bị các lõi dây dẫn được phủ bạc với tỉ lệ là 5% với mẫu dây Carbon và 10% với mẫu dây Vodlka. Chúng vẫn duy trì thiết kế lớp vỏ được bện từ nhiều tầng carbon truyền thống, bao bọc lấy dây dẫn và ống cách điện FPE.

Các mẫu sản phẩm cuối cùng của dòng dây tín hiệu AudioQuest HDMI là dây Coffee và Diamond. Chúng đều được ứng dụng những công nghệ tiên tiến, hiện đại là đặc trưng của dòng AudioQuest HDMI nói riêng và của hãng AudioQuest nói chung. Với lớp vỏ được bện từ nhiều tầng sợi carbon cùng hệ thống DBS hỗ trợ giảm nhiễu hiệu quả, che chắn cho ống cách điện FPE và dây dẫn phủ bạc đem đến tín hiệu sạch và trong hơn đáng kể. Ngoài ra, các dây tín hiệu này còn được trang bị jack cắm mạ bạc chắc chắn tăng độ lan truyền tín hiệu nhanh chóng, chính xác. Dây tín hiệu AudioQuest HDMI Coffee được trang bị lõi dây dẫn có tỉ lệ phủ bạc 10% và dây tín hiệu AudioQuest HDMI Diamond được kết cấu bởi lõi dây PSS bằng đồng phủ bạc 100%.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Dây loa AudioQuest Type 4 và Dây loa AudioQuest Rocket 33

Hằng Anh