Dòng loa Audio Physic Cardeas – Tâm huyết người Đức

Là dòng loa cao cấp nhất của hãng, dòng loa Audio Physic Cardeas đại diện cho công nghệ âm thanh của Đức sánh ngang với những sản phẩm chất lượng hi-end khác trên thị trường. Được sản xuất dựa trên nhiều năm kinh nghiệm và tâm huyết của hãng, dòng loa được trang bị nhiều những công nghệ đặc trưng và chất lượng.
Series bao gồm 2 cặp loa đứng sàn Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition và Audio Physic Cardeas plus+.

dong loa Audio Physic Cardeas 4

Giới thiệu chung về dòng loa Audio Physic Cardeas

Nếu như các dòng loa cao cấp khác trên thị trường luôn tồn tại những điểm yếu riêng biệt của mình thì ở Audio Physic Cardeas đã được hãng dày công nghiên cứu và luôn luôn tìm cách khắc phục các khuyết điểm dù rất nhỏ cho mình. Chính vì thế, dòng sản phẩm cao cấp này có khả năng tạo lên những sân khấu âm thanh có diện tích cực kỳ lớn và đem lại chất lượng âm thanh bất ngờ với độ động cao, nhiều chi tiết.

dong loa Audio Physic Cardeas 3

Dòng loa này được thiết kế với những điểm khác biệt đáng kể so với những dòng loa khác cả về hình thức lẫn chất lượng. Về thiết kế thùng loa, dòng loa được thiết kế thùng loa với những khoang đặt củ loa riêng biệt. Trong mỗi khoang sẽ đều có bộ phân tần riêng để phân tách khoảng dải tần tương ứng đến những củ loa đảm nhận chúng. Hơn nữa, ở phía trong thùng loa, hãng đã thiết kế các rãnh dọc thân thùng loa giúp tán âm và hấp thụ sóng phản xạ tốt nhất.

Những tính năng nổi bật của dòng loa Audio Physic Cardeas

Là cặp loa đầu bảng của Audio Physic, Audio Physic Cardeas 30 Jubilee Edition với chất lượng xứng tầm siêu Hi-end và sở hữu mức giá thành ít người có thể sở hữu. Con số 30 trong tên sản phẩm muốn ám chỉ rằng đây là cặp loa được sản xuất giới hạn, hãng chỉ sản xuất có 30 cặp loa này. Đương nhiên, đây là cặp loa mà hầu như mọi audiophile đều muốn được sở hữu. Một điểm độc đáo ở thiết kế cặp loa này, đó là thiết kế thùng kín không có lỗ thông hơi.Ở những cặp loa chất lượng hi-end, thường sẽ được thiết kế dạng thùng kín, hay còn được gọi là “Closed box”. Mục đích của thiết kế này là để góp phần giúp loa mang đến màn trình diễn ấn tượng ở toàn bộ khoảng dải tần đáp ứng cùng chất lượng âm hình cực kỳ chính xác. Hệ thống củ loa bao gồm 6 củ loa với 1 củ loa midrange ở phía trên cùng; phía dưới là 1 củ loa tweeter; tiếp đến là 2 củ loa woofer-midrange; dưới cùng là 2 củ loa woofer hướng ra hai bên. Hai củ loa woofer có kích thước khá lớn được hướng sang hai bên giúp loa có thể tán âm đều và rộng khắp phòng. Tuy nhiên, nhược điểm của kiểu thiết kế này là khiến loa khá kén phòng nghe, diện tích phòng nghe phải đủ rộng và setup loa không được gần tường để có được dải âm bass hiệu quả nhất.

dong loa Audio Physic Cardeas

Loa có khả năng đáp ứng khoảng dải tần lên đến 40kHz là nhờ vào củ loa tweeter với chóp nón Hyper-Holographic Cone Tweeter III (HHCT III). Nhờ vào thiết kế củ loa tweeter này cho khả năng tái tạo âm thanh dải tần số cao cực sống động và rõ nét. Ngoài ra, Physic Cardeas 30 Jubilee Edition còn được trang bị một bộ chân chống rung bằng kim loại chất lượng rất cao có khả năng điều chỉnh để tạo góc hướng loa phù hợp với vị trí nghe nhạc.

Cặp loa sàn thứ 2 trong dòng đó là Audio Physic Cardeas plus+. Đây là một phiên bản được hội tụ tất cả các công nghệ tinh túy của dòng nhưng với mức giá đã giảm còn 1 nửa so với cặp loa đầu bảng của hãng. Một điểm thú vị ở cặp loa này, đó là hãng sản xuất đã đưa ra thị trường 7 phiên bản màu sắc khác nhau để có thể làm hài lòng gu màu sắc của những tín đồ khó tính nhất.

dong loa Audio Physic Cardeas 2

Các bạn xem thêm sản phẩm của loa Audio Physic

Hệ thống củ loa bao gồm 6 củ loa được đặt vào trong 5 khoang nhỏ với 2 củ loa bass được đặt chung với nhau. Loa vẫn được thừa hưởng củ loa tweeter HHCT III đã từng thấy ở cặp loa đầu bảng với hiệu quả âm thanh cao nhờ vào trang bị phần viền loa chất liệu mousse. Ngoài ra, 3 củ loa midrange của loa được thiết kế với đường kính 150mm, áp dụng công nghệ HHCM. Trong khoang còn được trang bị 1 cuộn nam châm Neodynium từ tính cực mạnh cho nền âm tĩnh và độ tuyến tính cao.Loa đáp ứng khoảng dải tần cực rộng và sâu từ 25Hz-40kHz, độ nhạy 89dB và mức trở kháng 4 ohms. Mặc dù hãng đưa ra khuyến nghị sử dụng những ampli có mức công suất từ 40-350W nhưng với mức trở kháng 4 ohms, người dùng nên sử dụng những ampli có mức công suất cao tương đối, trên 80W để loa có thể trình diễn được hết khả năng cũng như nội lực của mình.

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Review Loa Audio Physic Step Plus

Đoàn Đang