Dòng loa center của Klipsch: Hoàn thiện hệ thống xem phim

Loa center là mẫu loa đảm nhiệm nhiệm vụ tạo hiệu ứng âm thanh, chức năng chủ yếu của chúng là nói nên trong một bộ loa thì phần setup được dãnh riêng cho loa center giúp đẩy âm nói cân bằng với không gian xung quanh, đồng thời góp phần tạo hiệu ứng âm thanh vòm với những âm thanh ở trước mặt. Dòng loa center của Klipsch – thương hiệu thiết bị âm thanh nổi tiếng có kinh nghiệm gần 7 thập kỷ sở hữu nhiều tính năng, công nghệ tiên tiến hàng đầu của hãng. Dòng center Klipsch sở hữu rất nhiều sản phẩm với chất lượng tốt nhất hiện nay, được trải đều trong các dòng chuyên biệt của Klipsch. Bao gồm:
Klipsch Reference center
Klipsch Reference II center
Klipsch Reference Premiere center
Klipsch Reference premiere Dolby Atmos® center
Klipsch Palladium® center
Klipsch Gallery® center

loa-center-cua-klipsch

Tính năng đặc điểm nổi bật của dòng Klipsch Reference center

Klipsch Reference center sở hữu duy nhất một mẫu loa center mang tên Klipsch R-25C. Klipsch R-25C được áp dụng những công nghệ tham chiếu độc quyền của Klipsch với củ loa tweeter kích thước 25.4 mmvới màng làm từ chất liệu nhôm theo kỹ thuật LTS (Linear Travel Suspension ). Bên cạnh đó, củ loa tweeter được thiết kế theo cấu trúc Tractrix Horn với một họng sừng vuông có góc hướng sóng 90×90 giúp cải thiện và mở rộng thêm tần số đáp ứng, một tấm nút cao su được trang bị để giảm nhiễm âm thanh và cải thiện tính chi tiết của âm thanh. Klipsch R-25C còn được trang bị hai củ loa woofer kích thước 133 mm có màng loa làm từ chất liệu Injection Molded Graphite (IMG) khá nhẹ. Klipsch R-25C có dải tần đáp ứng 82Hz-24kHZ, độ nhạy 98dB và trở kháng 8 Ohm.

Tính năng đặc điểm nổi bật của dòng Klipsch Reference II center

Dòng loa Klipsch Reference II chỉ sở hữu một mẫu loa center Klipsch RC-64 II. Klipsch RF-7II sở hữu một hình dáng giống như một hình hộp chữ nhật với chiều cao 230mm, chiều rộng 910mm và chiều sâu 330 mm, loa nặng gần 23.5kg. Klipsch RC-64 II có độ nhạy 101 dB, dải tần đáp ứng từ 59Hz-24kHZ và trở kháng 8 Ohm. Klipsch RC-64 II có củ loa tweeter có kích thước 32 mmlà loai loa dòng Tractrix Horn có màng loa làm bằng chất liệu titanium cho phép tái tạo tiếng trung, cho âm thanh ở tần số cao chính xác và trung thực. Bốn củ loa bass kích thước 165 mm có màng loa được làm bằng hợp chất Cerametalic cứng, nhẹ, đáp ứng nhanh các tần số.

loa-center-cua-klipsch-1

Tính năng đặc điểm nổi bật của dòng Klipsch Reference Premiere center

Dòng loa Klipsch Peference Premiere sở hữu 3 mẫu loa center gồm Klipsch RP-450C, Klipsch RP-440C và Klipsch RP-250C.
Klipsch RP-450C là mẫu loa center lớn nhất trong dòng loa Klipsch Peference Premiere với kích thước 173x791x368 mm và nặng đến 16.19 kg. RP-450C được trang bị một loa tweeter màng titanium kích thước 1inch theo kỹ thuật LTS. Bên cạnh đó, loa tweeter còn được thiết kế theo công nghệ Tractrix Horn giúp cải thiện và mở rộng thêm tần số đáp ứng, giảm nhiễu âm thanh và cải thiện tính chi tiết của âm thanh. Bên cạnh đó, bốn củ loa woofer kích thước 5.25 inch được trang bị cho RP-450C. Loa woofer có màng loa được làm từ chất liệu Cerametallic có độ cứng đặc biệt, nhẹ và độ biến dạng rất ít, độc quyền của Klipsch đem đến chất lượng âm thanh mượt mà, tinh khiết, tự nhiên nhưng không kém phần mạnh mẽ. Thùng loa RP-450C được làm bằng gỗ ép MDF cao cấp.
Hai loa center Klipsch RP-440C và Klipsch RP-250C được thiết kế giống với loa RP-450C nhưng có số lượng và kích thước củ loa woofer khác nhau. Klipsch RP-440C được trang bị 4 củ loa woofer kích thước 4 inch, trong khi Klipsch RP-250C lại có 2 củ loa woofer kích thước 5.25 inch

Tính năng đặc điểm nổi bật của dòng Klipsch Reference premiere Dolby Atmos® center

Klipsch RP-450CA được trang bị 1 củ loa tweeter LTS công nghệ Tractrix Horn có kích thước 1 inch giúp loại bỏ hoàn toàn yếu tố nhiễu gây ra mạng lại chất âm tinh khiết, hiện tượng méo tiếng và chói tiếng giảm đến mức thấp nhất, và tạo không gian âm thanh 360o Dolby Atmos. RP-450CA còn được trang bị bốn củ loa woofer kích thước 5,25 inch với màng loa được làm từ chất liệu Cerametallic mang đến chất lượng âm thanh mượt mà hơn. Dòng loa Klipsch reference premiere Dolby Atmos hiện chỉ có một mẫu loa center Klipsch RP-450CA. Loa center Klipsch RP-450CA sở hữu chiều cao rộng lên tới 791 mm

Tính năng đặc điểm nổi bật của dòng Klipsch Palladium center

Loa center trong Klipsch Palladium sở hữu một loa tweeter có màng loa làm bằng chất liệu titanium công nghệ Tractrix Horn và một loa tweeter có màng loa được làm bằng nhôm. Hai loa này có góc hướng sóng 90×60. Bên cạnh đó, loa center của Klipsch Palladium còn được trang bị hai loa woofer với màng loa làm bằng chất liệu aluminum/ROHACELL®/Kevlar® với lớp nhôm phủ bên ngoài, sợi Kevlar bên trong và được kết dính bởi ROHACELL®. Chất liệu aluminum/ROHACELL®/Kevlar® đều là những chất liệu được dùng trong sản xuất máy bay có đặc tính nhẹ.

Đặc điểm nổi bật của loa center trong dòng loa Klipsch Gallery

Dòng loa Klipsch Gallery gồm 3 mẫu loa center: Klipsch Gallery G-28, Klipsch Gallery G-16 và Klipsch GalleryG-12. Klipsch Gallery G-28 được trang bị một loa tweeter kích thước 25.4 mm có màng loa làm bằng nhôm được áp dụng công nghệ Tractrix Horn với góc hướng sóng 90×90 mang đến âm thanh có độ phủ rộng và đều trong phòng nghe, đồng thời hỗ trợ loa xử lý âm thanh có tần số lên đên 24 kHz. Bên cạnh đó, Klipsch Gallery G-28 còn sử dụng 6 củ loa woofer kích thước 88.9 mm sử dụng công nghệ IMG mang đến cho người nghe chất âm sống động và trung thực. Trong 6 củ loa woofer của Klipsch Gallery G-28 có 2 củ loa woofer chủ động và 4 củ loa woofer thụ động
Hai loa center Klipsch Gallery G-16 và Klipsch GalleryG-12 được trang bị những công nghệ giống Klipsch Gallery G-28 chỉ khác nhau ở kích thước và số lượng của loa woofer. G-16 được trang bị 2 củ loa woofer kích thước 88.9 mm đều là loa chủ động, trong khi đó loa center G-12 chỉ có 1 củ loa woofer giữa vai trò là loa chủ động. Với hai mẫu loa Klipsch Gallery G-16 và Klipsch GalleryG-12 người dùng có thể tùy chỉnh loa đặt nằm ngang hoặc dọc phù hợp với thiết kế phòng nghe.

loa-center-cua-klipsch-2

Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm khác tại đây

Loa KLIPSCH R-28F

Thu Trang